วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจร้าย! มัดปากมัดขา นำสุนัขหิวโซปล่อยเขา 40 ตัว หวั่นเป็นอาหารสัตว์ (คลิป)

มัดปาก มัดขา ทิ้งสุนัขกว่า 40 ตัว เดียวดายเป็นอาหารสัตว์ใหญ่ บนเขายายดา เขตป่าสงวน ชมรมคนรักสัตว์ระยอง เร่งตรวจสอบพบอยู่ในสภาพหิวโซ เร่งดำเนินการช่วยทุกชีวิต เบื้องต้นพบซากสุนัขตาย 2 ตัว เป็นอาหารงูอีก 2 ตัว

สุนัขหลายสิบชีวิตไม่รู้ชะตากรรมตัวเอง หลังถูกคนใจร้ายนำมาปล่อยทิ้งไว้บนยอดเขายายดา เขตป่าสงวนแห่งชาติ จ.ระยอง จากการขึ้นไปตรวจสอบ พบลูกสุนัขกว่า 20 ตัว และสุนัขโตกว่า 20 ตัว ไม่มีบ้านเรือนประชาชนพักอาศัย โดยเป็นพื้นที่อาศัยอยู่ของสัตว์ป่าหลายชนิด และเป็นพื้นที่ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำงูเหลือม งูหลาม และงูจงอาง จับมาปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ต่อมาชาวบ้านที่พบเห็นได้นำภาพฝูงสุนัขจรจัดไปโพสต์ลงในโซเชียล ทำให้ชมรมคนรักสุนัข จังหวัดระยอง ขึ้นไปตรวจสอบ พบว่าสุนัขทุกตัวอยู่ในอาการหิวโซ นอกจากนี้ ยังตรวจพบซากสุนัขตาย 2 ตัว ถูกโยนทิ้งไว้ในป่าริมทาง อีกทั้งยังมีสุนัขถูกงูกินเป็นอาหารอย่างน้อย 2 ตัว

นางสาวพิชญนันท์ ธนชัยจำรัสภัทร สมาชิกชมรมคนรักสุนัขจังหวัดระยอง กล่าวประณามผู้ที่นำลูกสุนัข และสุนัข มาปล่อยทิ้งบนเขายายดา ว่า เป็นคนโหดร้ายที่นำลูกสุนัขและสุนัขโต กว่า 40 ตัว ให้ขึ้นมาอดตาย รวมทั้งเป็นอาหารของสัตว์ป่าและงูนานาชนิดที่อยู่บนเขายายดา นอกจากนี้ยังพบว่ามีสุนัขบางตัวถูกเชือกมัดปาก และมัดขา ไม่สามารถเดินและกินอาหารได้ แต่ไม่พบตัว ซึ่งคาดว่าอาจถูกงูเหลือมที่อยู่บริเวณดังกล่าวจับกินเป็นอาหารไปแล้ว


จากนั้นชมรมคนรักสุนัขจังหวัดระยอง จึงประสานไปยังบ้านสะพานบุญ ซึ่งเป็นบ้านพักสุนัขที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เพื่อช่วยชีวิตสุนัขจรจัด ที่ถูกนำมาปล่อยทิ้งไม่ให้อดตาย และเป็นอาหารของสัตว์ร้ายที่อยู่บนเขายายดา หากใครสนใจอยากนำไปรับเลี้ยง สามารถติดต่อมาได้ที่สมาชิกชมรมคนรักสุนัขจังหวัดระยอง

มัดปาก มัดขา ทิ้งสุนัขกว่า 40 ตัว เดียวดายเป็นอาหารสัตว์ใหญ่ บนเขายายดา เขตป่าสงวน ชมรมคนรักสัตว์ระยอง เร่งตรวจสอบพบอยู่ในสภาพหิวโซ เร่งดำเนินการช่วยทุกชีวิต เบื้องต้นพบซากสุนัขตาย 2 ตัว เป็นอาหารงูอีก 2 ตัว 25 พ.ย. 2560 13:58 25 พ.ย. 2560 14:57 ไทยรัฐ