วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


อ้าว...เฮ้ย! แบบนี้ก็ได้เหรอ? ติดตั้ง 'Windows' ลงบน 'iPhone X'

อย่างที่เรารู้กันดีว่าสมาร์ทโฟนจากแอปเปิลทุกเครื่องรันด้วยระบบปฏิบัติการ iOS แต่ที่กลายเป็นเรื่องฮือฮา เพราะครั้งนี้มันรันด้วยวินโดวส์น่ะสิ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่ามีโปรแกรมเมอร์รายหนึ่ง สามารถนำ Windows 95 ไปติดตั้งลงบนอุปกรณ์ iPhone 8 ได้สำเร็จมาแล้ว จนครั้งนี้การติดตั้งบน iPhone X เป็นไปเหนือความคาดหมายมากกว่าเดิม เนื่องจากสามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด หลังจากเคยทดลองนำวินโดวส์รุ่นเก่าๆ ไปติดตั้งบนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ มาแล้วหลายครั้ง

คลิปวิดีโอนี้ ถูกเผยแพร่โดย YouTuber นามว่า Hacking Jules ภายในคลิปแสดงให้เห็นการจัดการของวินโดวส์ 95 บน iPhone ที่ดำเนินการได้อย่างเนียนกริบ แถมยังเล่น Minesweeper และ Simcity 2000 ได้อีกด้วย 

ซึ่งเหตุผลที่ทำให้ iPhone X สามารถรันระบบวินโดวส์ 95 ในตัวเครื่องได้ อาจเป็นเพราะสเปกที่มาในเครื่องนั้นค่อนข้างสูง จึงทำให้ติดตั้งได้อย่างราบรื่น ไม่มีปัญหาอะไร

นี่มันเหมือนซื้อสมาร์ทโฟน แถมคอมพิวเตอร์เลยนะเนี่ย คุณผู้อ่านว่าไหม??

ที่มา:

Wccftech

ปัจจุบันนี้ซื้อสมาร์ทโฟนสักเครื่อง เหมือนได้แถมคอมพิวเตอร์มาอีกเครื่อง เพราะล่าสุดมีโปรแกรมเมอร์ฝีมือดี ทดลองฝัง Windows บนระบบปฏิบัติการ iOS สำเร็จแล้ว 25 พ.ย. 2560 13:36 27 พ.ย. 2560 15:35 ไทยรัฐ