วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดึงสติ! หลานพลทหารถูกซ้อมดับ เตือน อย่ารักสถาบันจนแยกชั่วดีไม่ออก

หลานสาวพลทหารวิเชียร ถูกทำโทษเสียชีวิตปี 54 ให้กำลังใจ ครอบครัว "น้องเมย" โพสต์เตือนสติ นักเรียนเตรียมทหาร รักสถาบันอย่างมีสติ อย่าให้ความรักบังตาจนมองไม่เห็นถูก-ผิด

ยังเป็นประเด็นที่ถูกจับตาจากสังคมอย่างต่อเนื่อง สำหรับการเสียชีวิตของ นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ที่สาเหตุการเสียชีวิตยังเป็นข้อกังขาของครอบครัวและประชาชน ซึ่งเหตุการณ์ในลักษณะนี้ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก และหากยังจำกันได้เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาเคยมีข่าวเรื่อง "พลทหาร วิเชียร เผือกสม" ถูกทำโทษเสียชีวิตปี 54 ซึ่งทางครอบครัวก็ได้ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมจนเป็นข่าวครึกโครม


ล่าสุด (25 พ.ย.60) มีรายงานว่า น.ส.นริศราวัลถ์ หรือเมย์ แก้วนพรัตน์ ซึ่งเป็นหลานสาวของ พลทหาร วิเชียร ได้แท็กข้อความหา พี่สาวของ "น้องเมย" โดยโพสต์ข้อความในทำนองว่า ความรุนแรงไม่ว่าจะเกิดขึ้นที่ไหนก็ไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง และการที่นักเรียนเตรียมทหารออกมาเคลื่อนไหวเช่นนี้กลับยิ่งทำให้สังคมวิจารณ์โรงเรียนเตรียมทหารและกองทัพหนักขึ้น

"อย่าให้ความรักในสถาบันมาบังตา ครอบงำชีวิต จนมองไม่เห็นสิ่งถูกสิ่งผิด แยกความผิดชอบชั่วดีไม่ออก #ไม่มีใครทำลายชื่อเสียงของกองทัพได้#นอกจากคนภายในกองทัพเอง"

นอกจากนี้ยังระบุว่า "มุมมองส่วนตัวมองว่า เป็นเฉพาะบุคคล ไม่ใช่สถาบัน เพราะรอบกายของเมย์ยังแวดล้อมไปด้วยทหารและตำรวจที่ดี #แม้ตัวเองจะโดนทหารบางนายกระทำสิ่งไม่ถูกต้องใส่ ซึ่งผู้ใหญ่ของกองทัพที่รู้จักและคอยช่วยเหลือให้คำแนะนำกับเมย์มาโดยตลอดก็ไม่มีนายใดที่เห็นด้วย แถมยังสนับสนุนให้เมย์ช่วยเหลือให้คำแนะนำกับ ครอบครัวน้องเมยผู้เสียชีวิต"

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก นริศราวัลถ์ แก้วนพรัตน์

หลานสาวพลทหารวิเชียร ถูกทำโทษเสียชีวิตปี 54 ให้กำลังใจ ครอบครัว "น้องเมย" โพสต์เตือนสติ นักเรียนเตรียมทหาร รักสถาบันอย่างมีสติ อย่าให้ความรักบังตาจนมองไม่เห็นถูก-ผิด 25 พ.ย. 2560 13:19 25 พ.ย. 2560 14:29 ไทยรัฐ