วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คอนเต’ ยกโมราตาสำคัญต่อเชลซี เหมือนซาลาห์กับหงส์แดง

อันโตนิโอ คอนเต ยืนยัน อัลบาโร โมราตา สำคัญกับเชลซี เหมือนกับที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เป็นคนที่ลิเวอร์พูล ขาดไม่ได้เช่นกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 25 พ.ย. ว่า อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของทัพสิงโตน้ำเงิน เชลซี ระบุ อัลบาโร โมราตา สำคัญกับทีมเป็นอย่างมาก พอๆ กับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ทำไว้ในทีมลิเวอร์พูล

ก่อนหน้าที่ศึกพรีเมียร์ลีก ซุปเปอร์บิ๊กแมตช์ระหว่าง พลพรรคหงส์แดง ลิเวอร์พูล จะพบกับทัพสิงโตน้ำเงิน เชลซี ในคืนวันนี้ คอนเต กุนซือชาวอิตาลี ออกมาชื่นชมโมราตา ว่ามีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมากกับทีมเชลซี ในขณะนี้

“ซาลาห์เริ่มต้นได้ดี เขาทำประตูได้เป็นกอบเป็นกำ เช่นเดียวกับโมราตา เขาเป็นคนสำคัญของผม และของทีมเชลซี นับตั้งแต่มีโอกาสลงเล่นให้กับทีม” คอนเต กล่าว

กุนซือชาวอิตาลี ยังกล่าวอีกว่า ระบบการเล่นของทีมในตอนนี้ เน้นไปที่กองหน้าเป็นหลัก ซึ่งโมราตาทำหน้าที่ยิงและจ่ายบอลให้เพื่อนร่วมทีมได้มีโอกาสทำประตู โดยเฉพาะในเกมยากๆ ที่พรีเมียร์ลีก ซึ่งมันต่างกับลีกสเปนหรืออิตาลี อย่างชัดเจน

สำหรับ โมราตา ทำประตูในศึกพรีเมียร์ลีก ไปแล้ว 8 ประตู ขณะที่ซาลาห์ ทำ 9 ประตู นำเป็นดาวซัลโวสูงสุดอยู่ในขณะนี้

อันโตนิโอ คอนเต ยืนยัน อัลบาโร โมราตา สำคัญกับเชลซี เหมือนกับที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เป็นคนที่ลิเวอร์พูล ขาดไม่ได้เช่นกัน... 25 พ.ย. 2560 13:12 25 พ.ย. 2560 13:17 ไทยรัฐ