วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตูน วิ่งฉลุย 4 เซต! เข้าสู่ประจวบคีรีขันธ์ นักมวย-ดาราดัง ร่วมแจม

ตูน วิ่งฉลุย 4 เซต! เข้าสู่ประจวบคีรีขันธ์ นักมวย-ดาราดัง ร่วมแจม

  • Share:

ตูน หายเจ็บวิ่งฉลุย 4 เซต! 50 กม. จากชุมพรเข้าสู่ประจวบคีรีขันธ์ ยอดเงินบริจาคล่าสุดจ่อ 330 ล้านบาท โดยมี ก้อย-รัชวิน บัวขาว เจมส์จิ บอย ปกรณ์ และ เต้ย จรินทร์พร ร่วมวิ่งแจมสร้างสีสัน..

วันที่ 25 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดเส้นทางการวิ่งจากจุดสตาร์ตโรงเรียนบ้านบางแหวนไปยังจุดพักเซตที่ 1 บ้านหนองหัดไทบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 39/1 หมู่ 10 ตำบลทรายทอง อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นเขตรอยต่อกับ จ.ชุมพร รวมระยะทาง 13.5 กิโลเมตร ได้มีประชาชนจำนวนมากมารอให้กำลังใจและมอบเงินสมทบโครงการ โดยใช้เวลาหยุดพัก ณ จุดพักเซตที่ 1 นานประมาณ 1 ชั่วโมง

ต่อมาเมื่อเวลา 08.00 น. ตูนพร้อมคณะได้วิ่งออกจากจุดสตาร์ตเซตที่ 1 บ้านหนองหัดไท โดยจุดนี้มี ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ แฟนสาวของตูนมาร่วมวิ่งด้วย รวมทั้งยังมีดาราดัง บอย ปกรณ์, เต้ย จรินทร์พร มาร่วมวิ่งแจมด้วยเช่นกัน ขณะที่ บัวขาว บัญชาเมฆ, เจมส์จิ และ ท๊อฟฟี่ สามสลึง ยังคงวิ่งต่ออีก 1 เซต มุ่งหน้าไปยังเซตที่ 2 บริเวณบ้านนกรีสอร์ท ท่ามกลางประชาชนที่แห่มาให้กำลังใจและมอบเงินเซลฟี่ถ่ายภาพกันจำนวนมาก สรุปตูนวิ่งจากภาคใต้เข้าสู่ภาคกลาง จ.ประจวบคีรีขันธ์ รวมระยะทาง 853 กิโลเมตร ยอดบริจาค 329 ล้านบาท

ทางด้าน นายสมบัติ บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อก้องโลก เผยระหว่างพักว่า ที่ออกมาวิ่งในวันนี้เพราะติดตามโครงการก้าวคนละก้าว ที่ทำเพื่อประโยชน์ส่วนรวมของพี่ตูนอยู่ตลอดเวลา ถือเป็นแนวทางของตนอยู่แล้ว เมื่อมีโอกาสก็ขอมาวิ่งร่วมด้วย ซึ่งไม่ใช่ต้องการให้มีชาวบ้านมาร่วมบริจาคเพียงอย่างเดียว แต่ต้องการให้คนไทยทุกคนหันมาสนใจการออกกำลังกายกันด้วย

กระทั่งได้มาสัมผัสกับบรรยากาศจริงถือว่าสุดยอดมาก ทำให้ร่างกายสดชื่น เพราะตลอดเส้นทางสองข้างถนนมีความเป็นธรรมชาติอย่างมาก จริงๆ แล้วอยากวิ่งไปกับตูนให้ถึงปลายทางแต่ด้วยภารกิจที่ยังมีอยู่ไม่สามารถไปได้ แต่วันนี้ตนขอวิ่งร่วมกับพี่ตูน 2 เซตก่อน หลังจากนั้นจะหาโอกาสมาร่วมวิ่งอีกอย่างแน่นอน จนกว่าจะถึงแม่สายปลายทาง.

นายสมบัติ บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อดัง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้