วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ฐากร เผย ดัชนีเข้าถึงเน็ตไทยร่วงเหตุเน็ตประชารัฐยังใช้ไม่ได้

ฐากร ตัณฑสิทธิ์

นอกจากจะมีรายได้ในไตรมาส 3 เพิ่มขึ้นเป็น 24,500 ล้านบาท ขยายตัวจากไตรมาสก่อนหน้า 2.1% และจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน 8.7% แล้ว ทรู ยังรายงานผลขาดทุนลดลงเหลือ 691 ล้านบาท จาก 2,500 ล้านบาท ในไตรมาสเดียวกันของปีก่อน...@

วิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ร่วมด้านการพาณิชย์ ของ ทรู ยังขยี้ซ้ำต่อว่าทรูมูฟเอช นั้น ยังคงเติบโตโดดเด่นและเหนือภาพรวมอุตสาหกรรมทั้งด้านรายได้และฐานลูกค้า โดยเป็นผู้ให้บริการรายเดียวที่มีฐานผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้น ขณะที่ผู้ให้บริการรายใหญ่บางรายมีฐานลูกค้าลดลงสุทธิติดกัน 3 ไตรมาส และบางรายลดลงสุทธิติดกัน 6 ไตรมาส แค่ก แค่ก...@

เห็นพ้องต้องกัน เป็นอันว่าข้อเบาะแว้งเกี่ยวกับเจ้าสังกัดของดาวเทียมไทยคม 7 และ 8 ซึ่ง กระทรวงดีอี และ ไทยคม ถกเถียงกันเป็นเวลานานนมว่า ควรจะอยู่ใต้สัมปทานหรือใบอนุญาตจาก กสทช.ดีนั้น ได้ข้อยุติแล้วว่าทั้ง 2 ฝ่ายจะนำเรื่องเข้าสู่การพิจารณาของอนุญาโตตุลาการ เป็นอันเข้าล็อก ไทยคม...@

ขั้นตอนต่อไปก็คือ ทั้ง 2 ฝ่ายจะต้องเลือกอนุญาโตตุลาการฝั่งตนเองมาอย่างละ 1 คน และสรรหาคนกลางมาเสริมอีก 1 คน รวมกันเป็น 3 สหาย...@

แม้ ไอทียู จะประกาศว่าดัชนีการพัฒนาด้านไอซีทีของไทยขยับดีขึ้นจากอันดับ 79 ขึ้นเป็น 78 แต่หากลงลึกไปในดัชนีย่อย ว่าด้วยการเข้าถึงบริการด้านอินเตอร์เน็ต ผลปรากฏอันดับของไทยร่วงลงจาก 88 สู่ 91 เพราะอินเตอร์เน็ตประชารัฐสร้างเสร็จ แต่เปิดบริการไม่ได้สักที อันนี้ ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช.บอกมา...@

ถูกนักข่าวถามถึงการปรับโครงสร้างองค์กรครั้งล่าสุด ว่าเป็นเพราะความขัดแย้งในตระกูลมาลีนนท์หรือไม่ ประชุม มาลีนนท์ ซีอีโอบีอีซีเวิลด์ ตอบชัดถ้อยชัดคำว่า ไม่มีความขัดแย้ง พี่น้องมาจากพ่อแม่เดียวกัน อายุก็ปูนนี่แล้ว จะทะเลาะกันไปทำไม เข้าใจ๊??...@

เช่นเดียวกับ ประวิทย์ มาลีนนท์ ที่ไปนั่งฟังน้องชายแถลงข่าวในงาน “ก้าวที่มั่นคงของบีอีซีเวิลด์” ถูกถามเหมือนกัน คำตอบเลยเหมือนกันเป๊ะ คือไม่มีความขัดแย้ง...@

เพิ่งกว้านซื้อหุ้นสตาร์ตอัพระดับอินเตอร์เนชั่นแนลไป 4 ราย ได้แก่ One Night และ Farmshelf จากสหรัฐอเมริกา Hostmaker แห่งลอนดอน และ JustCo จากสิงคโปร์ เศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แสนสิริ บอกว่า เงินยังมีอีกเป็นกระตั๊ก เตรียมไว้ช็อปสตาร์ตอัพที่ช่วยต่อยอดธุรกิจ เผอิญช่วงนี้เน้นจับลูกค้าต่างชาติ สตาร์ตอัพอินเตอร์จึงจะเข้าตากว่าสตาร์ตอัพไทยนิดส์นึง...@

ฝากข่าวไปยัง ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ผู้ซึ่งเพิ่งร่อนใบสมัครเข้าคัดเลือกเป็นคณะกรรมการการเลือกตั้งหรือ กกต.ว่า กำหนดเปิดรับสมัครผู้ดำรงตำแหน่งคณะกรรมการ กสทช. อยู่ระหว่างวันที่ 20-26 ธ.ค.นี้ หากวันที่ 10 ธ.ค. ประกาศรายชื่อผู้รับคัดเลือกเป็น กกต.แล้วอกหัก เชิญมารักกับพี่ที่ กสทช.ต่อได้นาจ๊ะ หุหุ...@

นอกจากจะมีรายได้ในไตรมาส 3 เพิ่มขึ้นเป็น 24,500 ล้านบาท ขยายตัวจากไตรมาสก่อนหน้า 2.1% และจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน 8.7% แล้ว 25 พ.ย. 2560 12:25 25 พ.ย. 2560 14:22 ไทยรัฐ