วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.ป.ส.แถลงผลจับเครือข่าย ‘เล่าต๋า’ ราชายาเสพติด ยึดทรัพย์กว่า 50 ล้าน

ป.ป.ส.แถลงจับกุมตัว “ชัชชัย เหมันต์หริรักษ์” นักค้ายาเสพติดรายใหญ่เครือข่าย “เล่าต๋า” ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ต่อเนื่อง เชียงใหม่-น่าน-กทม. พร้อมของกลางจำนวนมาก มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท หลังเปลี่ยนชื่อและประกอบธุรกิจบ่อนไก่ ในจังหวัดน่าน บังหน้า

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 พ.ย.60 ที่ศูนย์ปฏิบัติการ สำนักงาน ป.ป.ส. (ดินแดง) นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. พร้อมด้วย พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 (ผบช.ภ.5) แถลงจับกุม นายชัชชัย เหมันต์หริรักษ์ นักค้ายาเสพติดรายใหญ่เครือข่าย “เล่าต๋า” ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ต่อเนื่องจังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดน่าน และกรุงเทพมหานคร พร้อมของกลางจำนวนมาก อาทิ ทองรูปพรรณ สมุดบัญชีธนาคาร กระเป๋าแบรนด์เนม รวมทั้งถือครองทรัพย์สินอสังหาริมทรัพย์ และรถยนต์จำนวนมาก รวมมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท โดยจับกุมได้ วันที่ 23 ต่อเนื่องวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้

สืบเนื่องจากมีผู้ร้องเรียนผ่านสายด่วน 1386 ขอให้ตรวจสอบทรัพย์สินของผู้ต้องหาที่จังหวัดน่าน เนื่องจากมีฐานะร่ำรวยผิดปกติ เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบจึงพบว่าชื่อเดิมของผู้ต้องหา คือ นายเกา แซ่พ่าน เป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติด ที่ถูกศาลจังหวัดฝาง ออกหมายจับตั้งแต่ปี 2543 และเจ้าหน้าที่เชื่อว่าผู้ต้องหายังมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เนื่องจากแจ้งที่มาทรัพย์สินทั้งหมดมาจากธุรกิจบ่อนไก่ ที่จังหวัดน่าน

นอกจากนี้จากข้อมูลการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ยัง พบว่าผู้ต้องหาเป็นเครือข่ายของ นายแซ่ลี ชนกลุ่มน้อยทางภาคเหนือ และจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเชื่อมโยงกับเครือข่ายค้ายาเสพติดในประเทศลาว.

ป.ป.ส.แถลงจับกุมตัว “ชัชชัย เหมันต์หริรักษ์” นักค้ายาเสพติดรายใหญ่เครือข่าย “เล่าต๋า” ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ต่อเนื่อง เชียงใหม่-น่าน-กทม. พร้อมของกลางจำนวนมาก มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท หลังเปลี่ยนชื่อและประกอบธุรกิจบ่อนไก่... 25 พ.ย. 2560 11:54 25 พ.ย. 2560 14:35 ไทยรัฐ