วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชิคาโกพิซซ่า นวมินทร์ 70 เอาใจคนรักพิซซ่าไปเลย

ชิคาโกพิซซ่า นวมินทร์ 70 เอาใจคนรักพิซซ่าไปเลย

โดย คุณชาย 3
26 พ.ย. 2560 05:15 น.
  • Share:

เย็นวันศุกร์ บรรยากาศปลายปีย่างเข้าหน้าหนาว ลมเย็นพัดเอื่อยๆชวนให้อยากนั่งชิลๆกินอะไรอร่อยๆก่อนที่จะกลับเข้าบ้านพักผ่อน

“คุณชาย 3” เฝ้าติดตามความอร่อยทุกทิศทาง ได้ข่าวมานานแล้วว่าย่านถนนนวมินทร์มีร้านพิซซ่าเปิดใหม่อยู่ร้านหนึ่ง ไม่ใช่พิซซ่าธรรมดาๆทั่วไปหากแต่เป็น “ชิคาโกพิซซ่า” สูตรต้นตำรับทีเดียว

ความพิเศษที่แตกต่าง ชิคาโกพิซซ่า...มีขอบแป้งที่สูงหนากว่าพิซซ่าปกติ แถมเนื้อในก็บรรจุหน้าที่เต็มเอี้ยดดด... ชีสก็จัดหนัก จะช้าอยู่ไยเล่า ก็ตรงไปจัดด่วนให้หนำใจกันเลยสิครับ

เปิดกูเกิลแม็ป ไม่ถึงอึดใจโมโหหิว...แป๊บเดียวเท่านั้นก็ถึงจุดหมาย ป้ายร้าน Papa’s Chicago Pizza โชว์หราสะดุดตาหาไม่ยาก บรรยากาศในร้านก็อบอุ่นชวนให้ไม่อยากลุกหนีไปไหน แถมมีมุมเปิดโล่งๆให้แอบดูบรรดาเชฟๆกำลังสาละวนง่วนกับการคลึงแป้ง จัดหน้า ลำเลียงสารพัดพิซซ่าเข้าเตาอบ

ชิคาโกพิซซ่า vs พิซซ่าแป้งบาง.

กลิ่นหอมๆโชยเอื่อยๆมาตามแรงลม เครื่องปรับอากาศที่เย็นกำลังดี เปิดเมนูไปพลาง...สูดหายใจไปพลางก็เริ่มสั่งกันได้ เจ้าลูกชายตัวดีชอบชีสนักขอสั่งด่วน พิซซ่าชีสล้วน พร้อมสปาเกตตีซอสมะเขือเทศ...ดีต่อใจแบบไม่ลังเล ส่วนลูกสาวตัวโตผู้พี่ขอซุปข้าวโพดเสริมสักถ้วยด้วยเป็นของชอบ

ที่ปรึกษาใหญ่วันนี้ว่างจึงควงคู่มากับคุณชาย 3 บอกไหนๆมาแล้ว ขอจัด “ชิคาโกพิซซ่าซีฟู้ด” สักหนึ่งถาด...เดี๋ยวเขาจะว่าได้ว่ามาไม่ถึง ไม่ได้ลิ้มลองสูตรต้นตำรับ แล้วก็ขอเสริมอีกนิดด้วยปลาหมึกทอดสูตรพิเศษ เฉพาะร้าน ที่ถือเป็นเมนูแนะนำ...อร่อยสุดกรอบ น้ำจิ้มก็ทีเด็ด รับรองว่าถูกใจชัวร์ๆ

เด็กกินได้... ผู้ใหญ่กินดี อร่อยสไตล์ฝรั่ง...รสชาติไม่เผ็ด ไม่จัดจ้านนะจ๊ะ

O O O O

ขณะกำลังซึมซับบรรยากาศ พร้อมนั่งคุยกับเจ้าของร้าน คมสัน วาณิชกร จนได้ความเป็นมาน่าสนใจ เหตุที่เปิดร้านพิซซ่าในวัยใกล้เกษียณมาจากความทรงจำในวัยแรกรุ่นสมัยไปเรียนอเมริกา ว่างจากเรียนก็ทำงานพาร์ตไทม์หารายได้เสริมในร้านพิซซ่า เป็นเด็กส่งพิซซ่า

นั่งๆเดินๆมองๆ เห็นแต่พิซซ่าก็รู้สึกผูกพัน

“ชิคาโก” เมืองใหญ่จะกินพิซซ่าที่พิเศษกว่าที่อื่น ก็คือเป็นแป้งแบบหนา มีขอบสูงขึ้นมา เพราะฝรั่งตัวใหญ่กินพิซซ่าบางๆไม่อิ่ม ก็คิดกันว่าจะทำยังไงให้หนาขึ้น ฉะนั้นจึงต้องทำถาดอบพิซซ่าให้ลึกกว่าปกติ ซึ่งพิซซ่าทั่วไปปกติก็จะคลึงแป้งให้เป็นแผ่นกลมบาง แล้วก็ทาซอส ใส่ชีส โรยหน้าตามต้องการ

“คมสัน” ต้นตำหรับความอร่อยชิคาโกพิซซ่า.

สำหรับ “ชิคาโกพิซซ่า” จะใส่แป้งก่อนแล้วก็ใส่ชีส ใส่หมูสับหมักเครื่องเทศรองพื้น แล้วก็ใส่ซอส ตามด้วยใส่หน้าเข้าไปอีกเป็นอันเสร็จ แน่นอนว่า นอกจากแป้งจะมากกว่าพิซซ่าปกติแล้ว ตัวเครื่อง...หน้า แล้วก็ชีส ก็จะเยอะกว่าปกติด้วย อิ่มแน่นอนชัวร์ 100 เปอร์เซ็นต์

เรียนจบแล้ว...กลับเมืองไทย ก็ยังจะแวะเวียนไปปี...สองปีครั้ง ครั้งหนึ่งมีโอกาสได้ไปเยือน ร้าน UNO ต้นตำหรับชิคาโกพิซซ่าเจ้าแรก ไปทานแล้วก็ให้บังเอิญตรงจังหวะที่มีการเปิดคอร์สให้ได้เรียนกัน

คมสันจึงตัดสินใจไปเรียนทันที ใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง พอกลับเมืองไทยก็มาทำ พัฒนาฝีมือเรื่อยมาจนกระทั่งเปิดร้านอย่างที่เห็นทุกวันนี้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีประสบการณ์ร้านอาหาร เพราะครอบครัวเปิดร้านอาหารอยู่ที่พัทยามาแล้วไม่น้อยกว่า 10 ปี ถึงวันนี้ก็ยังเปิดบริการอยู่ มีทั้งอาหารยุโรป รัสเซีย อาหารไทย

สารพัดเมนูโดนใจ.

ชิคาโกพิซซ่าเปิดมาได้กว่า 5 เดือนแล้ว กระแสตอบรับถือว่าดีทีเดียว ขายดีขึ้นเรื่อยๆทุกวัน คนไทยส่วนใหญ่จะชอบสั่งหน้าฮาวายเอี้ยน แคนาเดียนเบคอน พาร์มาแฮม...ส่วนใหญ่อยู่ในร้านอิตาเลียน ก็ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อยไม่แพ้หน้าซีฟู้ดที่เป็นหน้าหลักๆ

“ความพิเศษของหน้าแต่ละหน้า ถ้าเป็นสูตรต้นตำรับดั้งเดิมนั้นแตกต่างแน่ถ้าจะขายในเมืองไทย เราจึงพยายามประยุกต์ให้เข้ากับคนไทย เพราะถ้าเป็นสูตรดั้งเดิมคนไทยยังไม่นิยมเท่าใดนัก”

พิซซ่าที่นี่...จึงเน้นถูกปาก เข้ากับรสลิ้นคนไทยมากกว่า พลิกเมนูดูแล้วหลักๆจะเป็นพิซซ่าหน้าต่างๆ ทั้งสูตรชิคาโกพิซซ่า สูตรแป้งบาง แล้วก็มีเมนูเสริมอีกไม่กี่เมนู และที่นิยมสั่งกันมากคือ “ปลาหมึกทอด” ได้สูตรมาจากการไปเรียนทำพิซซ่ามาจากอีกที่หนึ่ง สอนมา...จะเรียก “คารามารี”

ใช้ปลาหมึกสดหั่นเป็นแว่นๆพอดีคำ คลุกเคล้ากับเม็ดข้าวโพดบด (คอร์นมีล)...ต้องบอกก่อนว่าคนละอย่างกับแป้งข้าวโพดนะ เนื้อจะหยาบกว่า ผสมกับเกลือ ปรุงรสด้วยผงไทม์แบบฝรั่งมาคลุกแล้วทอดให้กรอบ แล้วก็ทานจิ้มกับซอสน้ำมะเขือเทศรสชาติคล้ายๆกับซัลซ่าซอสรสดั้งเดิมเอาไว้กินกับพิซซ่า

O O O O

พิซซ่าร้อนๆเดินทางมาถึงจุดหมายปลายทาง เด็กๆไม่รีรอ หยิบคนละชิ้น...ใส่จาน ชีสสสส... ยื้ดดดๆๆๆ ตรงนี้ล่ะทีเด็ดเป็นที่ชื่นชอบ ค่อยๆกัด ค่อยๆดึงชีสเข้าปาก

อร่อยๆๆ กินอย่างมีความสุขสนุกทุกเมนู... อบอุ่นเหมือนกินข้าวอยู่ที่บ้าน

ใครที่มาแล้วอาจจะคิดว่าไม่มีที่จอดรถกว้างขวาง ต้องบอกว่าถึงจะไม่มีที่จอดเป็นลานกว้างๆ หากหน้าร้านเต็มก็เข้ามาซอยข้างร้านจอดกันเป็นแนวยาวกันได้เต็มที่เลยครับ หรือถ้าใจร้อนก็มีบริการสั่งตรงผ่านไลน์แมน...ส่งถึงที่ ทำกันสดๆใหม่ๆร้อนจากเตาถึงหน้าบ้านไม่กี่อึดใจ ทางร้านไม่มีชาร์จราคาเพิ่ม...ไลน์แมนก็คิดราคาค่าส่งตามจริง ยุติธรรมกับลูกค้ามหามิตรอย่างแน่นอน สั่งเลย! อร่อยทุกเมนู

Papa’s Chicago Pizza ชื่อนี้มีที่มาที่ไปแบบตรงไปตรงมา เป็นร้านพิซซ่าของพ่อ เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด เวลา 11.00-21.00 น. โทรศัพท์ 09-4013-9237 fb : “Papa’s Chicago Pizza” ตั้งอยู่ที่ซอยนวมินทร์ 70 แยก 11/1 รู้แล้วต้องลองครับ...เดี๋ยวจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่องว่าอร่อยมากน้อยแค่ไหน.

คุณชาย 3

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้