วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ของว่างวันอาทิตย์ 26/11/60

ของว่างวันอาทิตย์ 26/11/60

โดย โสมชบา
26 พ.ย. 2560 05:13 น.
  • Share:

คุณนิก ดวลน้ำแอปเปิ้ลกับ คุณเต้ง

งานแต่งงานของ วิชญบูล-ธนัชญา ลี้สุวรรณ นับว่าเป็นปาร์ตี้ที่ถูกใจกองเชียร์อย่างมาก เริ่มจากการที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวตั้งใจที่จะ ให้แขกที่มาร่วมงานได้ทานอาหารอร่อยและปาร์ตี้สนุกสนาน แบบไม่เมาไม่กลับ เจ้าสาวซึ่งเป็นสายกิน จึงเดินตะลุยชิมร้านอร่อย ตั้งแต่หัวถนนยันท้ายถนนเยาวราช แล้วเลือกร้านเฉพาะ street food เจ้าดังและอร่อย มาเสิร์ฟในงาน ส่วนเจ้าบ่าวซึ่งเป็นขาปาร์ตี้ รับผิดชอบภาคดึก ก็ตั้งใจจัด after party มากๆ โดยได้นักร้องนักดนตรีวงดังที่รักใคร่กันมาช่วย สร้างความบันเทิงกันเต็มเวที จนนึกว่าเป็นคอนเสิร์ตขายบัตรเก็บเงิน

เห็นเจ้าบ่าวไม่ดื่มเหล้า ช่วง after party คุณเต้ง-พิชัย จิราธิวัฒน์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นขาดริ๊งก์ จึงจับ คุณนิก-วิชญบูล เจ้าบ่าว ชนขวด (ไม่ใช่ชนแก้ว) โดยผลัดกันกระดกจากขวด จนหมดเหล้าเป็นลิตร แต่ตอนจบสายแข็งอย่าง คุณเต้ง เมาแทบตาย ในขณะที่เจ้าบ่าวยังเดินหน้าหล่อใส ทักทายหยอกล้อกับแขกแบบสบายๆ ไม่มีเป๋เซสักองศา สุดท้าย คุณเต้ง จึงจับได้ว่าเหล้าขวดที่ คุณนิก ดื่ม ถูกจัดเตรียมมาก่อนโดย คุณนิก ซึ่งรู้ตัวว่าจะถูกมอม ให้แม่บ้านเอาซีรินจ์ฉีดยา ฉีดน้ำแอปเปิ้ลเข้าไปแทน--คุณเต้ง จึงผิดหวังอย่างแรง ที่ไม่สามารถแกล้งเจ้าบ่าวให้เมาเละจนเข้าหอไม่ได้.

ถือโอกาสช่วงเทศกาลปลายปี ที่ย่านราชประสงค์กำลังมีสีสัน เพราะผู้ประกอบการในย่านนี้ มี ศูนย์การค้าเกษร ศูนย์ การค้าอัมรินทร์ เอราวัณ แบงค็อก เซ็นทรัลเวิลด์ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพ มณียาเซ็นเตอร์ และเพรสซิเด้นท์ ทาวเวอร์ ซึ่งรวมเป็น สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ หรือ RSTA มี ชาย ศรีวิกรม์ เป็นนายกสมาคม ได้ร่วมกันประดับตกแต่งไฟสวยๆทั่วย่าน ทำให้ย่านนี้มีสีสันสวยงามระยับวิบวับที่สุดของกรุงเทพฯ ที่คนไทยและนักท่องเที่ยวต้องไปสัมผัส

คุณชาย ต้อนรับ คุณวิสิษฐ์ MQDC แมกโนเลียเข้าเป็น RSTA อันดับ 10

การรวมตัวกันของ RSTA ที่ช่วยสนับสนุนให้ย่านราชประสงค์ เป็นทั้งศูนย์กลางเศรษฐกิจและเป็นแลนด์มาร์คนักท่องเที่ยว เพราะเดินทางสะดวก เป็นศูนย์กลางช็อปปิ้งระดับโลก มีโรงแรมชั้นนำ และสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งรวมความหลากหลายด้านไลฟ์สไตล์ วิสิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร MQDC (บ.แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด) จึงสร้างความเกรียวกราว กับการเปิดตัว แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด โครงการมิกซ์ยูส ซูเปอร์ลักชัวรี่ ที่มีความสมบูรณ์แบบของสถาปัตยกรรม

เพื่อร่วมสนับสนุนให้ย่านราชประสงค์แข็งแกร่งยิ่งขึ้น คุณวิสิษฐ์ จึงนำ แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด เป็นสมาชิก RSTA ลำดับที่ 10 แล้ว และเตรียมกิจกรรม Beautiful Bangkok by Magnolias @Ratchaprasong งานแสดง แสง สี 3 มิติ (3D projection mapping) สุดยิ่งใหญ่ บนตึกสูง 60 ชั้น ครั้งแรกในเมืองไทย--จะตื่นตาอลังการขนาดไหน นับถอยหลังรอชม 14 ธันวาคมนี้


โสมชบา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้