วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! แท็กซี่เสียหลัก พุ่งอัดต้นไม้ข้างทาง แรงงานเขมร-คนขับดับ 4 ศพ

สลด! แท็กซี่เสียหลัก พุ่งอัดต้นไม้ข้างทาง แรงงานเขมร-คนขับดับ 4 ศพ

  • Share:

แรงงานกัมพูชา เช่าเหมารถแท็กซี่ ขณะที่มุ่งหน้าไปทาง อ.นายายอาม จ.จันทบุรี เกิดเสียหลักพุ่งอัดต้นไม้ข้างทาง ส่งผลให้มีร่างผู้เสียชีวิตกระเด็นออกจากรถ 3 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนคนขับถูกอัดติดที่นั่งดับคาที่..

เมื่อเวลา 04.50 น. วันที่ 25 พ.ย.60 ร.ต.อ.สุเวช โวหาร รอง สว.(สอบสวน) สภ.แก่งหางแมว ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่ามีอุบัติเหตุ รถแท็กซี่เสียหลักชนต้นไม้ข้างทาง บนถนนสายนายายอาม-บ้านเขาวงกต อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต รวม 4 ราย และได้รับบาดเจ็บ 1 ราย โดยมีร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บ ติดอยู่ในซากยานพาหนะ หลังได้รับแจ้งจึงได้พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พร้อมรถอุปกรณ์ตัดถ่าง เดินทางตรวจสอบและให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

เมื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบรถยนต์โดยสารแท็กซี่ส่วนบุคคล โตโยต้าอัลติส สีเหลืองคาดเขียว หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง มช-6303 กรุงเทพฯ อยู่ในสภาพตัวรถฝั่งคนขับ เสียหลักฟาดกับต้นไม้พังเสียหาย พบศพ นายลำพูน แก้วใหญ่ อายุ 43 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ ถูกแรงอัดเสียชีวิตติดอยู่บนที่นั่งคนขับ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เป็นชายไม่ทราบชื่อ สัญชาติชาวกัมพูชา ติดอยู่ในซากรถบนเบาะผู้โดยสารด้านหลังคนขับ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ช่วยเหลือนำร่างออกมาจากกระจกหลัง ก่อนนำตัวส่ง รพ.นายายอาม

ส่วนในที่เกิดเหตุ ยังพบผู้เสียชีวิตอีก 3 ราย เป็นชาย 1 ราย และหญิงอีก 2 ราย สัญชาติชาวกัมพูชา ร่างกระเด็นหลุดออกมาจากรถแท็กซี่ นอนอยู่ในป่าข้างทาง โดยยังไม่ทราบชื่อเนื่องจากตรวจสอบภายในตัวแล้วไม่พบบัตรประจำตัวหรือเอกสารที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ยังพบชิ้นส่วนของรถแท็กซี่ตลอดจนสัมภาระของผู้โดยสาร ปลิวกระจายตกไปทั่วบริเวณ

ขณะที่ น.ส.เมทนี ศรีวิเศษ อายุ 32 ปี ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาหาพี่สาวที่โรงงานแปรรูปยางพารา ซึ่งอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ ได้เห็นรถแท็กซี่คันดังกล่าว ขับออกมาจากบ้านเขาวงกต ผ่านหน้าโรงงานมุ่งหน้าไปทาง อ.นายายอาม ด้วยความเร็วสูง จากนั้นไม่นานได้ยินเสียงวัตถุชนกับต้นไม้ ดังโครมสนั่น

จึงได้รีบขี่รถจักรยานยนต์ตามออกมาดู ก็พบว่าเป็นรถแท็กซี่คันที่เพิ่งเห็น ประสบอุบัติเหตุชนกับต้นไม้ข้างทาง โดยมีร่างผู้เสียชีวิตกระเด็นออกมาจากรถนอนอยู่ในป่าหญ้า 3 คน โดยคนขับและผู้โดยสารอีกคนยังติดอยู่ในซากรถ จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้จะได้ตรวจสอบร่องรอยในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมจะสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บ ตลอดจนผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ในการสรุปหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้