วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ข้อความจากใจ 'กอบกาญจน์' 'ปนัดดา' โพสต์อำลา หลังชวดเก้าอี้ ครม.บิ๊กตู่

ข้อความจากใจ 'กอบกาญจน์' 'ปนัดดา' โพสต์อำลา หลังชวดเก้าอี้ ครม.บิ๊กตู่

  • Share:

"กอบกาญจน์" เขียนจดหมายอำลาตำแหน่ง ระบุ 3 ปีที่มีคุณค่าที่ได้รับใช้ชาติ เช่นเดียวกับ "ม.ล.ปนัดดา" ระบุ ภูมิใจที่ได้เกิดมาเป็นคนไทยใต้ร่มพระบารมี หลังหลุดจากเก้าอี้ ครม. "บิ๊กตู่"

หลังจากราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่พระราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้รัฐมนตรีพ้นจากความเป็นรัฐมนตรีและแต่งตั้งรัฐมนตรี ส่งผลให้มีรัฐมนตรีพ้นจากตำแหน่ง 16 ตำแหน่ง ซึ่งในนั้นมี นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

ล่าสุด (25 พ.ย.60) มีรายงานว่า นางกอบกาญจน์ ได้โพสต์ภาพจดหมายผ่านเฟซบุ๊ก Kobkarn Suriyasat Wattanavrangkul Official ซึ่งเขียนด้วยลายมือของตนเองเกี่ยวกับการทำงานที่ผ่านมา โดยมีข้อความดังนี้

"เป็นสามปีที่มีคุณค่ามากที่ได้รับใช้ชาติร่วมกับทุกหน่วยงาน ภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาคม โดยเฉพาะยิ่งกับน้องๆ คนรุ่นใหม่ พัฒนาการท่องเที่ยวให้มีคุณภาพ เติบโตอย่างยั่งยืน กระจายรายได้สู่เมืองรองและชุมชนบนจุดยืนของเศรษฐกิจพอเพียง สร้างสมดุลระหว่างเศรษฐกิจ สังคม ชุมชน สิ่งแวดล้อม เช่น น้ำเสียและขยะ เปลี่ยนเป้าหมายการท่องเที่ยวจากจำนวนหัวนักท่องเที่ยว เป็นรายได้ที่เพิ่มขึ้น และกระจายรายได้ที่กว้างขึ้น และลึกขึ้น ให้นักท่องเที่ยวใช้จ่ายเงินต่อหัวสูงขึ้นต่อวัน และมีวันพำนักเฉลี่ยยาวขึ้นต่อทริปการเดินทางในประเทศไทย บนจุดยืนของ "ท่องเที่ยววิถีไทย...เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน"

ทั้งกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว Medical & Weakness การท่องเที่ยวทางน้ำ Wedding & Honeymoon ASEAN Connect ... ส่วนกีฬาคือความสุขและศักดิ์ศรีของคนไทย พัฒนาการกีฬาให้เติบโตสู่ระบบสากล บนความยั่งยืน กีฬาไทยสู่ความเป็นเลิศ มวยไทยสู่โอลิมปิกส์ กีฬาเพื่อคนทั้งมวล ให้ประเทศไทยเป็น Sports Dream Destination .. Sports Hub ของภูมิภาค ให้คนไทยออกกำลังกายและเล่นกีฬามากขึ้น ให้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ให้เกิดคณะกรรมการนโยบายการกีฬาแห่งชาติ เพื่อดูแลการพัฒนากีฬาชาติระยะยาวอย่างต่อเนื่อง มุ่งมั่นให้เกิดมหาวิทยาลัยกีฬา วิทยาศาสตร์การกีฬา ความโปร่งใสในกีฬา เพื่อให้กีฬาพัฒนาคน เพราะกีฬาสอนคนในสิ่งที่ตำราสอนไม่ได้ และให้ในสิ่งที่เงินซื้อไม่ได้ คือ วินัย ความอดทน ความเพียร รู้แพ้ รู้ชนะ สุขภาพ สุขภาพใจ ให้กีฬาช่วยสร้างชาติให้เข้มแข็งต่อไป

ยังเชื่อเหลือเกินว่า "ท่องเที่ยว" และ "กีฬา" เป็นเรื่องของ คนถึงคน ใจถึงใจ ไม่มีการเมือง ไม่มีความเหลื่อมล้ำ แต่เป็นภาษาสากล ที่ทำให้คนเข้าใจกันมากขึ้น คนเข้าใจตัวเองมากขึ้น และคนรักกันมากขึ้น อยากให้คนไทยพัฒนาร่วมกันตามโลกที่เปลี่ยนแปลงเร็ว ASEAN ที่กำลังก้าวกระโดด อยากให้ธุรกิจอยู่ในมือของคนไทย โดยเฉพาะน้องๆ รุ่นใหม่ กลับบ้านเกิดไปช่วยพัฒนาท้องถิ่นด้วยการท่องเที่ยวด้วยการกีฬา สร้างประเทศไทยที่เติบโตอย่างมั่นคง และยั่งยืน ด้วยมือของเรานะคะ" สู้ สู้ สู้ ค่ะ

เช่นเดียวกับ ม.ล.ปนัดดา ที่ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Panadda Diskul ระบุว่า "กระผมมีความภาคภูมิใจที่ได้เกิดมาเป็นคนไทยใต้ร่มพระบารมี มีความสำนึกในบุญคุณอันใหญ่หลวงของแผ่นดินไทย ที่ได้รับราชการสนองพระเดชพระคุณด้วยความจงรักภักดีตราบจนเกษียณอายุราชการ กระผมขอกราบขอบพระคุณในความปรารถนาดีและจะขอรำลึกถึงน้ำใจไมตรีจิตอันดีงามของทุกท่านตลอดไป/ด้วยความเคารพยิ่ง"

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Kobkarn Suriyasat Wattanavrangkul OfficialPanadda Diskul

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้