วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พัทลุง พี่ชายสุดโมโห พบน้องถูกแทง แค้น คว้าปืนไปยิงเพื่อนดับคาวงเหล้า

หนุ่มวัย 33 ปี ชาวพัทลุง เลือดร้อน สุดโมโห พบน้องชายถูกแทง หลังมีเรื่องชกต่อยกับเพื่อนคนละกลุ่มขณะตั้งวงดื่มสุรา เอาปืน 9 มม.ไปจ่อยิงเพื่อนคาวงเหล้า เสียชีวิตอนาถ

วันที่ 25พ.ย. เจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง เร่งปั้มหัวใจช่วยเหลือนายสนทยา ทองจันทร์ อายุ 33 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 4 ต.พญาขัน อ.เมืองพัทลุง ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส จากการถูกยิง ก่อนนำส่ง รพ.พัทลุง กระสุนเข้าที่ที่ศีรษะ ทะลุท้ายทอย แต่สุดท้ายเสียชีวิตที่ รพ.พัทลุง โดยเหตุเกิดบริเวณหน้าร้านขายของชำ บ้านไสยอม เลขที่ 184 หมู่ที่ 4 ต.พญาขัน อ.เมือง จ.พัทลุง

ต่อมา นายสิทธิพร หรือ แวน ทองแก้ว อายุ 33 ปี ผู้ก่อเหตุติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมอาวุธปืน ขนาด 9 มม ที่ใช้ก่อเหตุ โดยมีกระสุนปืนรังเพลิง จำนวน 11 นัด โดยนายสิทธิพร มือยิง นำนายวีระพงษ์ ทองแก้ว อายุ 32 ปี ผู้เป็นน้องชายซึ่งได้รับบาดเจ็บจากอาวุธปืน ที่บริเวณใต้รักแร้ด้านซ้าย จำนวน 2 แผล มาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำด้วย

เบื้องต้น นายสิทธิพร ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุยิงนายสนทยาจริง ก่อนเกิดเหตุ ตน พร้อมด้วยนายสนธยาผู้ตาย พร้อมเพื่อนชาย ประมาณ 3 คน นั่งกินเหล้ากันอยู่ที่หน้าร้านขายของชำดังกล่าว ส่วนตนนั่งอยู่อีกกลุ่ม กับนายวีระพงษ์ น้องชาย และเพื่อนอีก 2 คน ระหว่างนั้นได้เกิดแซวกันไปมา เนื่องจากทั้งสองกลุ่มรู้จักคุ้นเคยกันมา ตั้งแต่เด็ก ๆ จนเกิดความไม่พอใจกันระหว่างสองกลุ่ม จึงชกต่อยชุลมุนกัน และกลุ่มของตนก็แยกย้ายกลับบ้าน และเมื่อไปถึงบ้านพบว่า นายวีระพงษ์ ผู้เป็นน้องชาย ถูกแทง ได้รับบาดเจ็บ ตนจึงโกรธและได้หยิบอาวุธปืน 9 มม. ขับรถจยย กลับไปที่ร้านอีกครั้ง พบนายสนทยา อยู่ที่หน้าร้านขายของชำเพียงลำพัง จึงใช้อาวุธปืนจ่อยิงเข้าที่ศีรษะ จำนวน 1 นัด จนนายสนทยา ล้มลง และตนได้ขับรถกลับมาที่บ้านซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ ก่อนจะติดต่อขอเข้ามอบตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว...

หนุ่มวัย 33 ปี ชาวพัทลุง เลือดร้อน สุดโมโห พบน้องชายถูกแทง หลังมีเรื่องชกต่อยกับเพื่อนคนละกลุ่มขณะตั้งวงดื่มสุรา เอาปืน 9 มม.ไปจ่อยิงเพื่อนคาวงเหล้า เสียชีวิตอนาถ 25 พ.ย. 2560 03:58 25 พ.ย. 2560 04:03 ไทยรัฐ