วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เครียดจัด! อบต.ดัง ช็อกดับ คา‘ซีอาร์วี’

เครียดจัด! อบต.ดัง ช็อกดับ คา‘ซีอาร์วี’

  • Share:

ขายลอตเตอรี่เจ๊ง! โรคประจำตัวเพียบ

ส.อบต. 3 สมัย เครียดช็อกคารถ ญาติแจ้ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ยื้อแต่เสียชีวิตระหว่างทาง แม่ผู้ตายเผยสาเหตุมาจากเครียดลงทุนขายลอตเตอรี่แล้วเจ๊ง เพราะการเบิกจ่ายล่าช้าทำให้ขายไม่ทัน แถมถูกจับขายลอตเตอรี่เกินราคาจนถูกยึดโควตา ประกอบกับมีโรคประจำตัวทั้งโรคหัวใจ ความดัน และเบาหวาน เป็นเหตุโรคหัวใจกำเริบช็อกดับสลด

ส.อบต.เครียดขายหวยขาดทุน ช็อกคารถดับสลดรายนี้ เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 24 พ.ย. ร.ต.อ. ปัญญา อยู่พิทักษ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ทุ่งคอก จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งทางวิทยุว่า นายนิคม จินดาวัฒนกิจ อายุ 42 ปี สมาชิก อบต.ทุ่งคอก มีอาการช็อกคารถยนต์จอดหน้าบ้านเลขที่ 117 หมู่ 5 ต.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง เพื่อขอความช่วยเหลือให้พาส่งโรงพยาบาล เนื่องจากนายนิคมเป็นคนรูปร่างอ้วนใหญ่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิ์ทอง ผกก. นำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุ

พบรถยนต์ฮอนด้าซีอาร์วี สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กท 8486 สุพรรณบุรี จอดอยู่หน้าบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเสมอกันสองพี่น้อง กำลังช่วยกันปั๊มหัวใจยื้อชีวิตนายนิคมนอนหงายหายใจรวยรินอยู่บนเบาะคนขับถูกปรับเอนนอน มีญาติและคนรู้จักยืนดูด้วยความห่วงใย แต่อาการยังไม่ดีขึ้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำส่ง รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 แต่นายนิคมเสียชีวิตระหว่างทาง

สอบสวนนางประคอง จินดาวัฒนกิจ อายุ 60 ปี แม่ผู้ตายให้การว่า นายนิคมเป็นสมาชิก อบต.ทุ่งคอก 3 สมัยติดต่อกันเป็นที่รักใคร่ของชาวบ้าน และยังมีอาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือลอตเตอรี่ โดยมีลูกน้องนำลอตเตอรี่ไปขายตามปั๊มน้ำมัน และเดินเร่ขายต่างจังหวัดหลายแห่ง ก่อนเกิดเหตุลูกชายขับรถกลับจากทำธุระมาจอดหน้าบ้านแล้วไม่ยอมลงจากรถนานกว่าครึ่งชั่วโมงเคาะเรียกก็เงียบ เปิดประตูรถออกดูพบลูกชายนอนแน่นิ่งหายใจรวยริน รีบเรียกญาติให้มาช่วยพร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

แม่ผู้ตายให้การอีกว่า ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากลูกชายกับภรรยามีภาระต้องเลี้ยงดูลูก 3 คน ระยะหลังบ่นเครียดเนื่องจากขายลอตเตอรี่ขาดทุน เพราะได้รับลอตเตอรี่จากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลล่าช้า ทำให้ขายไม่ทัน และยังเข้มงวดจับกุมการขายลอตเตอรี่เกินราคาจนถูกยึดโควตาที่มีอยู่ ทำให้มีปัญหาเรื่องเงินทอง ต้องขอยืมญาติๆเป็นประจำ ประกอบกับลูกชายมีโรคประจำตัวทั้งโรคหัวใจ ความดัน สูง และเบาหวาน เป็นเหตุให้ช็อกจนเสียชีวิตอย่างน่าสลดใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตายอาจเครียดและป่วยเป็นโรคประจำตัว ทำให้หัวใจวายเฉียบพลัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้