วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำแผนฯ ตร.กระบี่ นำด.ญ.15 ปี ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน ชี้จุดเกิดเหตุ

ทำแผนฯ ตร.กระบี่ นำด.ญ.15 ปี ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน ชี้จุดเกิดเหตุ

  • Share:

ตร.กระบี่ นำเด็กหญิง15 ปี ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน ไปชี้จุดเกิดเหตุ ทำแผนประกอบคดี เตรียมสรุปสำนวนส่งฟ้องศาล หลังจากผู้ต้องหาเข้ามอบตัว ศาลอนุมัติฝากขัง ไม่อนุญาตให้ประกัน

วันที่24พ.ย. ร.ต.อ.วิโชติ มีภพ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กระบี่ พร้อมด้วยและ จนท.มูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ สาขากระบี่และสาขาภูเก็ต นำตัวเด็กหญิงซันนี (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี เข้าชี้จุดเกิดเหตุ ที่กระชังปลาแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.4 ต.คลองประสงค์ อ.เมืองกระบี่ เป็นสถานที่ ที่ถูกผู้ต้องหาซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง วัย 67 ปี ล่อลวงมาเพื่อล่วงละเมิดทางเพศ เหตุเกิดตั้งแต่ ปี 2556-2560 แต่เด็กหญิงซันนี ไม่กล้าบอกใคร ก่อนที่ทางมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติและบ้านพักเด็กและครอบครัว จะนำตัวเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองกระบี่ เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ เด็กหญิงซันนี ได้ชี้เรือหางยาวที่พ่อเลี้ยงพาเธอไปข่มขืนบริเวณลำคลอง และบ้านพักริมคลอง ทั้งนี้ ผู้ต้องหาได้เข้ามามอบตัว ให้การรับสารภาพแล้ว ศาลจังหวัดกระบี่ ได้อนุมัติฝากขัง และไม่อนุญาตให้มีการประกันตัว แต่อย่างใด

ร.ต.อ.วิโชติ เปิดเผยว่า ขณะนี้ เหลือเพียงการสรุปสำนวน และพยานหลักฐานเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย ก็สามารถที่จะส่งฟ้องศาลได้แล้ว และขอให้ทางญาติไม่ต้องกังวลใจใดๆ เนื่องจากตอนนี้ ทุกอย่างอยู่ในกระบวนการของกฏหมายทุกขั้นตอน และขอให้เชื่อมั่นว่าทุกฝ่ายจะได้รับความเป็นธรรมอย่างแน่นอน

ขณะที่นายมนตรี ขาวขำ ประธานมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติสาขากระบี่ กล่าวว่า ขณะนี้ ด้านจิตใจของเด็กหญิงคนดังกล่าวถือว่าดีขึ้นตามลำดับ เนื่องจากได้รับกำลังใจจากญาติๆ และในส่วนด้านการเยียวยานั้น ตอนนี้ทางมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ สาขากระบี่และสาขาภูเก็ต ได้ช่วยกันประสานงานกับบ้านพักเด็กและครอบครัวกระบี่ ในการช่วยเหลือด้านการศึกษาของเด็กหญิงคนดังกล่าวอีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้