วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดงาน สัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว ประจำปี 2560 ยิ่งใหญ่

ผู้ว่ากาญจนบุรี พร้อมทูตและผู้แทนจาก 3 ประเทศ ร่วมเปิดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2560 สุดยิ่งใหญ่

วันที่ 24 พ.ย. 60 นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี นายพอล โรบิลิอาร์ด (โร-บิ-ลิ-อ๊าต)เอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย นายพอล เอ เมงเฟลด์ (เม็ง-เฟว) เอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย มาดามแอนนา เอ เมงเฟลด์ (เม็ง-เฟว) ภริยา เอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย นางสาวซูซานนา มิลเลอ เลขานุการโท สถานทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย ร่วมเปิดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2560 ที่ เวทีการแสดงแสง เสียง บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแคว อ. เมือง จังหวัดกาญจนบุรี โดยมี นายบวรศักดิ์ วานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ และหัวหน้าส่วนราชการ ประชาชน และนักท่องเที่ยวร่วมงานฯ และได้ร่วมชมการแสดง แสง เสียง ชื่อชุด “วีรบุรุษแม่น้ำแคว เดอะมิวสิคัล”

นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เผิดเผยว่า จังหวัดกาญจนบุรีจัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2560 ในระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน – 6 ธันวาคม 2560 ที่ บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแควและลานข้างสนามกลีบบัว อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการและประชาชนในพื้นที่ รวมถึงการหารายได้เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสและบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประสบสาธารณภัย และเป็นการเผยแพร่ชื่อเสียงของจังหวัดกาญจนบุรี

ในกิจกรรมภายในงาน เหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ได้ออกร้านกาชาดมีกิจกรรมการโยนห่วง เพื่อชิงรางวัลรถจักรยานยนต์ และของรางวัลต่างๆ มากมาย รายได้จะนำไปช่วยเหลือผู้ยากไร้ ตามภารกิจของเหล่ากาชาด การจำหน่ายสินค้าราคาต่ำกว่าทุนและการประมูลสินค้า นอกจากนี้ยังมีการแสดงนิทรรศการของส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจและภาคเอกชน การประกวดวงดุริยางค์ ประกวดร้องเพลง การแสดงของเยาวชน การออกร้านจำหน่ายสินค้า กิจกรรมบันเทิง การแสดงลานคอนเสิร์ตจากศิลปิน มินิมอเตอร์โชว์ จากค่ายรถยนต์จากบริษัทรถยนต์ชั้นนำ เป็นต้น

สำหรับการแสดงแสง เสียง ในปีนี้จะเป็นรูปแบบของการแสดงละครเพลงชื่อชุด “วีรบุรุษแม่น้ำแคว เดอะมิวสิคัล” โดยเนื้อหาจะเป็นเรื่องราวของคุณบุญผ่อง สิริเวชชะพันธ์ วีรบุรุษของ ชาวจังหวัดกาญจนบุรีที่ได้รับการยกย่องในเรื่องของการช่วยเหลือเชลยศึกในการส่งยารักษาโรคและของใช้จำเป็น ให้กับเชลยในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และแทรกเนื้อหาที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของสะพานข้ามแม่น้ำแคว โดยมีรอบการแสดงในวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ การจำหน่ายบัตร มี ราคา 300 บาท 500 บาท และ 1000

จึงขอเชิญชวนชาวจังหวัดกาญจนบุรีและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เที่ยวชมงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาด ประจำปี 2560

ผู้ว่ากาญจนบุรี พร้อมทูตและผู้แทนจาก 3 ประเทศ ร่วมเปิดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2560 สุดยิ่งใหญ่ 25 พ.ย. 2560 01:15 25 พ.ย. 2560 01:54 ไทยรัฐ