วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวเกาะช้าง จัดกิจกรรม'ช้างช่วยก้าว' ช่วย พี่ตูน ได้เงินบริจาคกว่าแสน

ชาวเกาะช้าง จัดกิจกรรม'ช้างช่วยก้าว' ช่วย พี่ตูน ได้เงินบริจาคกว่าแสน

  • Share:

นายกเทศมนตรี  ร่วมกับ ชาวเกาะช้าง จัดกิจกรรม เดิน-วิ่ง “ช้างช่วยก้าว” รับบริจาคช่วย "ตูน บอดี้สแลม" ได้เงินร่วมบริจาค 104,040 บาท

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 24 พ.ย.60 จุดชมวิวบ้านไก่แบ้ หมู่ 4 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด นายสัญญา เกิดมณี นายกเทศมนตรี ต.เกาะช้าง ได้เป็นประธานในการปล่อยขบวน เดิน-วิ่ง ที่ประชาชนจิตอาสาร่วมกับภาครัฐและเอกชนบนพื้นที่ อ.เกาะช้างร่วมกันจัดขึ้น ภายใต้กิจกรรม “ช้างช่วยก้าว” เพื่อรับบริจาคเงินสมทบทุนเข้าโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ที่มี นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม กำลังวิ่งเพื่อหารายได้อยู่ในปัจจุบัน

เริ่มวิ่งจากจุดชมวิวบ้านไก่แบ้-หาดทรายขาวหมู่ 4 ต.เกาะช้าง ระยะทางประมาณ 15 กม. โดยมี นายกเทศมนตรี ต.เกาะช้าง-ตำรวจ-ทหาร-ชาวต่างชาติและอีกหลายหน่วยงานร่วมวิ่งกว่า 100 คนในขบวนวิ่งจะมีกล่องรับบริจาคเงิน

โดยมีรถติดเครื่องขยายเสียงประชาสัมพันธ์นำหน้า ซึ่งก็ได้มีประชาชน-นักท่องเที่ยวและเจ้าของสถานประกอบการโรงแรม-รีสอร์ทในย่านแหล่งท่องเที่ยวของได้ออกมาร่วมบริจาคเงินตลอด 2 ข้างทาง ขบวนวิ่งสิ้นสุดระยะทางที่บริเวณโรงแรม เค ซี แกรนด์รีสอร์ทฯหาดทรายขาว เกาะช้าง ในเวลา 18.30 น. ก็ได้เชิญเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานและผู้ที่มาร่วมกิจกรรมเป็นสักขีพยานในการนับเงินในกล่องที่มีผู้บริจาคโดยมียอดผู้บริจาคทั้งหมด 104,040 บาท และนำเงินทั้งหมดโอนเข้าบัญชี ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี111-393-5263 ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ทันที เพื่อความโปร่งใส ในนามของประชาชนชาวเกาะช้าง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้