วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แด่ 3 ผู้ยิ่งใหญ่

ธวัชชัย  -  วิรัช  -  ชัชชัย

วันอาทิตย์นี้ (26 พ.ย.) ที่ราชมังคลากีฬาสถานจะคลาคล่ำไปด้วยนักเตะทีมชาติไทยผู้เป็นตำนาน

อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยยุครุ่งเรืองรวมพลครั้งยิ่งใหญ่กว่า 150 ชีวิต เพื่อจัดงานแสดงมุทิตาจิตรำลึกพระคุณ “บิ๊กหอย” ธวัชชัย สัจจกุล, “บิ๊กกร๊อง” วิรัช ชาญพานิชย์ และ “น้าชัช” ชัชชัย พหลแพทย์ 3 ผู้มีพระคุณของวงการฟุตบอลไทยในอดีต ในธีม “ไม่มีเขา ไม่มีเรา”

คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณอะไรให้มากมาย เพราะแฟนบอลตัวยงคงจะรู้จักกับทั้ง 3 ท่านนี้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว ในฐานะผู้ที่มีส่วนสร้างให้ทีมชาติไทยเป็น “พี่เบิ้ม” ในยุคเรืองอำนาจ เมื่อประมาณ 10 กว่าปีก่อน

รายการนี้ไม่ใช่ว่าจะจัดขึ้นได้ง่ายๆ นะครับ กว่าจะรวบรวมพลพรรคนักเตะที่โด่งดังคับฟ้ามาได้มากมายขนาดนี้ ต้องถือว่าเซอร์ไพรส์มากทีเดียว

หากจะให้ร่ายชื่อของอดีตนักเตะระดับเทพทั้งหมดที่ตอบรับเข้าร่วมงานนี้ เนื้อที่คงจะไม่พอเป็นแน่ เอาเป็นว่าแค่ได้ยินชื่ออย่างปิยะพงษ์ ผิวอ่อน, นที ทองสุขแก้ว, ธชตวัน (ตะวัน) ศรีปาน, เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง, วรวุฒิ ศรีมะฆะ, สุเมธ อัครพงศ์, อภิชาติ ทวีเฉลิมดิษฐ์, ธวัชชัย ดำรงค์อ่องตระกูล, สุรชัย จตุรภัทรพงศ์, วิฑูรย์ กิจมงคลศักดิ์, เทิดศักดิ์ ใจมั่น, เนติพงศ์ ศรีทองอินทร์, ดุสิต เฉลิมแสน, วัชรกร อันทะคำภู, นิรุจน์ สุระเสียง เท่านี้ก็รู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ขึ้นมาได้ทันทีทันใด ซึ่งนี่ยังเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีนักเตะรุ่นไม่เก่า (มาก) อย่าง ดัสกร ทองเหลา, “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย, ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์, อิศวะ สิงห์ทอง, ศักดิ์ดา เจิมดี, สุธี สุขสมกิจ, นิเวศ ศิริวงศ์ เหล่านี้มาร่วมจอยอีก ก็คงจะสร้างความคึกคักได้ไม่น้อย
ในงานนี้จะมีการฟาดแข้งฟุตบอลนัดพิเศษระหว่างทีมรวมดาราอดีตทีมชาติไทยกับทีมรวมดาราศิลปินและผู้สื่อข่าวด้วย

ทีมรวมดารา นำโดย “เต๋า” สมชาย เข็มกลัด, สมจิตร จงจอหอ, เก่ง ชัชวาล, บัวขาว บัญชาเมฆ, จอห์น บราโว่, ไผ่ พงศธร, ก้อง ห้วยไร่, โตโน่ ภาคิน, ต๊ะ บีมิกซ์, เต๋า เอเอฟ

ขณะที่ทีมรวมผู้สื่อข่าวก็เก๋าไม่แพ้กัน อาทิ “จังซีลอน” ไพฑูร ชุติมากรกุล, “อ๋อ วัง โอ่ง” คมกริช นภาลัย, “บับเบิ้ล” ยิ่งรัก รักษ์สุวรรณ, “บิ๊กจ๊ะ” สาธิต กรีกุล, “คุณเฉียบ” โอฬาร เชื้อบาง, วัชเรนทร์ ผาสุก, ปรีชา ภูริวัฒนากิจ, “ไนน์ทีน” โยธิน อารีย์การเลิศ, “นงค์ สงค์เกื้อ” จำนง สงค์เกื้อ, “แจ๊คกี้” อดิสรณ์ พึ่งยา และ “ปูเป้” สมฤกษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา เป็นต้น

งานนี้ถือเป็นการรวมตัวของอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยที่เชื่อว่าน่าจะเป็นครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังเป็นการรวมตัวของสื่อ มวลชนในอดีตที่เคยร่วมผจญภัยลูกหนังในยุคก่อนด้วย

แฟนบอลก็เช่นกัน ใครที่อยากรำลึกบรรยากาศเก่าๆ และซึมซับความยิ่งใหญ่แบบในอดีตอีกครั้ง ก็ขอเรียนเชิญที่อัฒจันทร์ราชมังคลากีฬาสถาน วันอาทิตย์นี้นะครับ

เริ่มตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป.

พาวเวอร์บอมบ์

“บิ๊กหอย” ธวัชชัย สัจจกุล, “บิ๊กกร๊อง” วิรัช ชาญพานิชย์ และ “น้าชัช” ชัชชัย พหลแพทย์ 3 ผู้มีพระคุณของวงการฟุตบอลไทยในอดีต ในธีม “ไม่มีเขา ไม่มีเรา” 25 พ.ย. 2560 00:35 25 พ.ย. 2560 00:36 ไทยรัฐ