วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้ใหญ่บ้านปืนโหด จ่อยิงเมียดับ ย่องมอบตัวตร. อ้าง อุบัติเหตุปืนลั่น

ผู้ใหญ่บ้านปืนโหด จ่อยิงเมียดับ ย่องมอบตัวตร. อ้าง อุบัติเหตุปืนลั่น

  • Share:

ผู้ใหญ่บ้านปืนโหด ที่ลพบุรี จ่อ ยิงหัวเมียดับ ย่องมอบตัวแล้ว ตอนกลางคืน อ้าง เป็นอุบัติเหตุไม่ได้ตั้งใจ หลังนำปืนยาวลูกซองออกมาขู่เมีย เพราะทะเลาะกันรุนแรงเรื่องหนี้สิน แล้วเกิดลั่น จนเป็นเหตุสยอง

จากกรณีที่นายวิโรจน์ ศิริไทย อายุ 49 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.12 ต.ศิลาทิพย์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองจ่อยิง น.ส.เสาวณีย์ สังข์สกุล อายุ 49 ปี ภรรยาถึงแก่ความตาย เนื่องจากสาเหตุ ปัญหาภายในครอบครัวเกี่ยวกับเรื่องหนี้สิ้น โดยเหตุเกิดขึ้นภายในบ้านเลขที่ 6 หมู่ที่ 12 ต.ศิลาทิพย์ เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 23 พ.ย.2560 จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดชัยบาดาล ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า ต่อมาเมื่อเวลา 20.40 น.วันที่ 24 พ.ย.2560 นายวิโรจน์ ศิริไทย ผู้ใหญ่บ้าน ม.12 ต.ศิลาทิพย์ ได้ติดต่อกับ ร.ต.ท.ไฉน นาคสุข รอง สวป.สภ.ชัยบาดาล ให้พาเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน โดยทันทีที่ไปถึง พ.ต.อ.ประเสริฐ หนูดี ผกก. พ.ต.ท.สุบรรณ โชคพิมพา รอง ผกก.ป.สภ.ชัยบาดาล ได้ทำการสอบสวนปากคำผู้ต้องหา โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จากนั้น จึงนำตัวผู้ต้องหาเดินทางไปทำแผนประกอบคำสารภาพ ยังที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน ในเบื้องต้น นายวิโรจน์ ศิริไทย ผู้ใหญ่บ้าน ม.12 ต.ศิลาทิพย์
ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง น.ส.เสาวณีย์ สังข์สกุล ภรรยาเสียชีวิตจริง แต่มันเป็นเพียงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ตนไม่ได้ตั้งใจยิงเมียแต่อย่างใด โดยก่อนเกิดเหตุ หลังจากที่ตนกลับจากงานเลี้ยงในอาการมึนเมาสุรา กลับมาถึงบ้าน จากนั้นได้เกิดมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรงกับผู้ตาย จนถึงขั้นลงมือทำร้ายร่างกายต่อสู้กัน โดยที่ผู้ตายใช้ไม้ช็อตยุงฟาดทำร้ายหลายครั้ง จนได้รับบาดเจ็บที่มือ

หลังจากนั้น ด้วยความโมโหประกอบกับความเมา ตนจึงได้นำอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัดที่ซุกซ่อนไว้บนดาดฝ้าเพดานห้องนอนออกไปยิง ระบายอารมณ์ จำนวน 2 นัด เพื่อให้ผู้ตายหยุดด่าแล้วจึงนำปืนไปเก็บเข้าไว้ที่เดิม แต่ น.ส.เสาวณีย์ ผู้ตายก็ยังไม่ยอมหยุดด่าทอต่อว่าตนแต่อย่างใด ด้วยความโมโห ตนจึงได้นำอาวุธปืนลูกซองยาวเดี่ยว ซึ่งเป็นของทางราชการขึ้นนกเพื่อเป็นการขู่แจ้งให้ผู้ตายให้หยุดบ่นด่าตน และในขณะนั้นเอง ผู้ตายได้ใช้มือขว้าจับมาที่ปลายกระบอกปืน ดึงไปยังที่ศรีษะของผู้ตาย พร้อมพูดว่า ยิงเลยๆ ซึ่งตนเองได้พยายามดึงปืนกลับออกมาจากผู้ตาย ทันใดนั้นปืนได้เกิดลั่นขึ้นเสียงดังสนั่นเข้าที่ศรีษะ จนทำให้ภรรยาที่นั่งอยู่บนแคร่ไม้หงายหลังล้มลงบนแคร่ไม้เสียชีวิตคาที่

จากนั้น ด้วยความตกใจเกรงกลัวความผิดตนจึงได้วิ่งหลบหนีขึ้นไปซ่อนตัวอยู่ในป่าไม้บนเขาด้านหลังบ้านของตนเอง ตลอดทั้งคืน ทั้งวัน ที่ผ่านมาโดยไม่ได้กินน้ำ และอาหาร พอเริ่มตั้งสติได้ จึงได้ตัดสินใจลงมาจากป่าบนเขา ก่อนประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สนิทคุ้นเคยให้พาเข้ามอบตัวสู้คดีตามกฎหมาย ซึ่งตนขอยืนยันว่า ไม่ได้ตั้งใจยิงภรรยาแต่อย่างใดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันเป็นอุบัติเหตุเพียงเท่านั้น ผู้ใหญ่บ้านกล่าว ด้วยใบหน้าที่เศร้าหมอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้