วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอ 'จีฟ สุดสาคร' หน้าตามอมแมม นอนข้างถนน

จีฟ สุดสาคร อดีตนักเรียนที่เคยเป็นข่าวดัง เพราะมีผู้แชร์ภาพเด็กนักเรียนชายขี่ม้า เมื่อปีที่แล้ว จนได้ฉายาว่าสุดสาคร 2016 ล่าสุด เฟชบุ๊ค Nutthavut Bhakdibutr เผยว่าตอนนี้ จีฟกำลังลำบาก ใช้ชีวิตโดยการเก็บขวดขายประทังชีวิต 

"วันนี้มาเจอน้อง "จีฟ สุดสาคร" โดยบังเอิญที่ลพบุรีครับ น้องเค้าเคยดังเป็นพลุเลยเมื่อปีที่แล้วที่ขี่ม้าไปโรงเรียน มาวันนี้น้องเค้านอนอยู่ข้างถนน ม้าสองตัวก็ไม่มี เงินที่มีคนบริจาคก็ไม่มีแล้ว โรงเรียนก็ไม่ได้ไป ทีแรกผมไม่รู้ว่าเป็นน้องเค้า แค่เห็นเด็กหน้าตาและเสื้อผ้ามอมแมมนอนอยู่ข้างถนน ก็เลยถามน้องว่าทำไมถึงมานอนข้างถนนอย่างนี้

เค้าบอกว่าที่บ้านเค้าจนมากและแม่ของเค้าก็ไม่สามารถดูแลเค้ากับน้องพร้อมๆกันได้ เค้าก็เลยตัดสินใจออกมาอยู่ด้วยตัวเองด้วยการเก็บขวดขายประทังชีวิตไปวันๆนึง ผมถามน้องว่าหิวข้าวหรือเปล่า น้องเค้าบอกว่าหิวเพราะวันนี้ (เวลาประมาณสามทุ่ม) ยังไม่ได้กินข้าวเลยเพราะว่าไปขอพ่อค้าแม่ค้าในตลาดแต่ไม่มีใครให้ข้าวเค้ากินเลย

ผมกับภรรยาก็เลยไปซื้อข้าวมันไก่มาให้น้องเค้ากิน ก็เลยได้คุยกัน และพบว่าน้องเค้าก็คือ "น้องจีฟ สุดสาคร" ที่เคยดังเป็นพลุเลยเมื่อปีที่แล้ว แต่ตอนนี้น้องตกอับถึงต้องมานอนข้างถนนใกล้วงเวียนสระแก้วที่ลพบุรีนี่

ผมกับภรรยาจะเดินทางกลับกรุงเทพมะรืนนี้ครับ และได้ทิ้งเบอร์โทรไว้กับน้องจีฟว่าถ้าต้องการความช่วยเหลืออีกให้โทรมาหา เลยขอฝากผู้ที่เกี่ยวข้องช่วยเช็คให้หน่อยนะครับว่ามันเกิดอะไรขึ้นที่ทำให้น้องต้องมานอนอยู่ข้างถนนอย่างนี้ และที่สำคัญโรงเรียนก็ไม่ได้ไป ขอบคุณครับ และพระเจ้าทรงอวยพระพรครับ..."

จีฟ สุดสาคร อดีตนักเรียนที่เคยเป็นข่าวดัง เพราะมีผู้แชร์ภาพเด็กนักเรียนชายขี่ม้า เมื่อปีที่แล้ว 24 พ.ย. 2560 22:03 24 พ.ย. 2560 22:14 ไทยรัฐ