วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นาทีเดียว! 'แอสเครน' ซัด 'อาโอกิ' หมอบยกแรก ป้องกันแชมป์สำเร็จ

นาทีเดียว! 'แอสเครน' ซัด 'อาโอกิ' หมอบยกแรก ป้องกันแชมป์สำเร็จ

  • Share:

"เบน แอสเครน" ใช้เวลาไปเพียงแค่ 1 นาทีของยกแรก กระหน่ำพายุหมัดซัด "ชินยะ อาโอกิ" ผู้ท้าชิงหมอบคาเวที ป้องกันแชมป์เวลเตอร์เวต วันแชมเปียนชิพ เอาไว้ได้อีกครั้งอย่างสวยงาม...

วันที่ 24 พ.ย.60 การแข่งขันศึกสังเวียนเดือด วัน แชมเปียนชิพ "ONE : Immortal Pursuit" จากสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งคู่เอกของรายการ เป็นการชกชิงแชมป์โลกในรุ่นเวลเตอร์เวต ระหว่าง “The Funky” เบน แอสเครน แชมป์โลกจอมเก๋าชาวสหรัฐอเมริกา พบกับ “Tobikan Judan” ชินยะ อาโอกิ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น

โดยการชกในไฟต์นี้ เบน แอสเครน แชมป์โลกวัย 33 ปีได้ประกาศอย่างชัดเจนว่า นี้จะเป็นการขึ้นชกครั้งสุดท้ายของเจ้าตัว ก่อนอำลาสังเวียนอย่างเป็นทางการ

ซึ่งผลการชกในนัดนี้ปรากฎว่า แอสเครน ที่ได้เปรียบในเรื่องของรูปร่าง เดินเข้าหาตั้งแต่วินาทีแรก พร้อมกับทุ่มผู้ท้าชิงชาวปลาดิบลงกับพื้น ก่อนจะกระหน่ำพายุหมัดเข้าใส่แบบม้วนเดียวจบ ใช้เวลาไปเพียงแค่ 1 นาที เอาชนะทีเคโอไปได้อย่างรวดเร็วในชกแรก ป้องกันแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตได้อย่างสวยงาม

ด้านรองคู่เอกในรุ่นไลต์เวต อาเมียร์ ข่าน ขวัญใจเจ้าถิ่นชาวสิงคโปร์ ปะทะกับ เอเดรียน ปัง ยอดนักชกชาวออสเตรเลีย ซึ่งผลปรากฎว่า อาเมียร์ ข่าน อาศัยช่วงชกที่ยาวกว่า ไล่อัดคู่ชกจากแดนจิงโจ้ได้อย่างดุเดือดครบทั้ง 3 ยก ก่อนจะเอาชนะคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ไปในที่สุด.

ผลการแข่งขันในคู่อื่น

เมียว หลี่ เถา (จีน) ชนะทีเคโอยกที่ 1 ซิม บัน สรัน (กัมพูชา)

หยาง เฟย (จีน) แพ้คะแนน มูฮัมหมัด ไอมาน (มาเลเซีย)

อาร์โนลด์ เลอปองต์ (ฝรั่งเศส) ชนะซับมิสซั่นยกที่ 1 ริชาร์ด คอร์มินอล (ฟิลิปปินส์)

เมอิ ยามากูชิ (ญี่ปุ่น) ชนะคะแนน จีนา อินเนียง (ฟิลิปปินส์)

ทิฟฟานี เทโอ (สิงคโปร์) ชนะซับมิสชั่นยกที่ 1 ปูจา โทมาร์ (อินเดีย)

หลี่ ไก เวน (จีน) แพ้ฟาวล์ อาเหม็ด มุจตาบา (ปากีสถาน)

เมย์ ออย (สิงคโปร์) ชนะซับมิสชั่นยกที่ 1 วี สเร คุค (กัมพูชา)

เลอันโดร อิสซา (บราซิล) ชนะคะแนน คิม แด ฮวาน (เกาหลีใต้)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้