วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นมื่น! โค้ชแบนต่อสัญญาใหม่ ‘กิเลนผยอง’ 2 ปี รับ 30 ล้าน

“ธชตวัน ศรีปาน” กุนซือคนเก่งของ “เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด” ขยายสัญญากับทีมเพิ่มไปอีก 2 ปีเรียบร้อยแล้ว รับเละถึง 30 ล้านบาท...

วันที่ 24 พ.ย. 60 ภายหลังมีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่า เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พร้อมจะต่อสัญญา “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน ออกไปอีก 2 ปี รับค่าเหนื่อยปีละเกือบ 15 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้อดีตกองกลางทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ในฐานะกุนซือชาวไทย ด้วยการได้ค่าตอบแทนสูงสุดในวงการลูกหนังไทย

ล่าสุด “โค้ชแบน” ธชตวัน ได้บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญาฉบับใหม่ออกไปอีก 2 ปี เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมูลค่าที่เจ้าตัวจะได้รับเมื่อรวมกับเงินเดือนและโบนัสแล้ว จะสูงถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 30 กว่าล้านบาท)

โค้ชแบน กล่าวว่า ในช่วงแรกยอมรับว่ายังลังเลกับการต่อสัญญาใหม่ แต่เมื่อเราสามารถพาทีมเป็นแชมป์โตโยต้า ลีก คัพ 2017 ได้แล้ว ก็เหมือนกับทุกอย่างได้ปลดล็อกลง เพราะสามารถทำให้นักเตะ ผู้บริหาร และแฟนบอล มีความสุขได้

“สิ่งที่ผมไม่ลังเลเลยในการต่อสัญญาฉบับใหม่ครั้งนี้ออกไป เพราะผู้ใหญ่ของสโมสรให้ความเชื่อมั่นผมตั้งแต่ช่วงกลงซีซั่นที่กำลังลงานไม่ดี แต่ว่ายังใหกำลังใจมาตลอด ก่อนที่จะมีการขยายสัญญาไปอีก 2 ปี ซึ่งผมเองก็ต้องขอขอบคุณผู้บริหารที่ไว้ใจผมเสมอมา” โค้ชแบน กล่าว

อดีตฉายา “สุภาพบุรุษลูกหนัง” บอกอีกว่า จากนี้ไปผมมีความตั้งใจอย่างมากที่จะบริหารทีมให้มีความพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ลำดับแรกเราจะต้องโฟกัสไปที่การเข้ารอบแบ่งกลุ่มของ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2018 ให้ได้ก่อน รวมทั้งเราจะต้องกลับมาเป็นแชมป์ลีกฝในปีหน้า

“ส่วนฟุตบอลถ้วย 2 รายการ ก็ยังเหมือนเดิม นั่นคือจะต้องคว้าแชมป์ให้ได้ ซึ่งก่อนเปิดซีซั่น จะมีการหารือกับผู้บริหารในการหาผู้เล่นดีที่สุดเข้ามาเติมเต็มให้กับศักยภาพของทีม อย่างไรก็ตาม ผมต้องขอขอบคุณแฟนบอลที่ให้การสนับสนุน และให้กำลังใจผมมาตลอด 2 ปีที่ผ่านมา” โค้ชแบน กล่าวทิ้งท้าย

“ธชตวัน ศรีปาน” กุนซือคนเก่งของ “เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด” ขยายสัญญากับทีมเพิ่มไปอีก 2 ปีเรียบร้อยแล้ว รับเละถึง 30 ล้านบาท... 24 พ.ย. 2560 19:38 26 พ.ย. 2560 09:11 ไทยรัฐ