วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้สึกโหวงๆ รถพ่วงล้อหาย หลุดลอยข้ามฝั่ง กระแทกรถเก๋งหวิดม้วย

หนุ่มขับรถเก๋งมาดีๆ มีล้อรถยนต์ลอยมาจากฝั่งตรงข้ามกระแทกกรกระโปรงหน้าพอดี ยังดีที่แอร์แบ็กทำงานแค่บาดเจ็บ ส่วนคู่กรณีเป็นรถพ่วง บอกรู้สึกโหวงๆ เลยจอดดู พบล้อหลังหายไป 2 ล้อ อีกล้อ ยังหาไม่เจอ... 

เวลา 17.20 น.วันที่ 24 พ.ย.60 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมบ้านบึงจุดบ่อวิน มาบปู อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์พ่วง 18 ล้อวิ่งมาล้อหลุด กระเด็นตกใส่กระโปรงรถยนต์เก๋ง พังเสียหาย คนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เหตุเกิดช่วงบริเวณถนนสาย 331 ฝั่งขาเข้าสัตหีบ หมู่ 3 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จึงได้เข้าไปให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถก๋งมิตซูบิชิ มิราจ สีแดง หมายเลขทะเบียน ขต 3448 ชลบุรี สภาพด้านหน้าพังเสียหาย กระโปรงยุบ และยางล้อหน้าด้านซ้ายแตก จอดอยู่ริมทางถนนสาย 331 ฝั่งขาเข้าอำเภอสัตหีบ มีนายสุริยา ชลประสิทธิ์ อายุ 27 ปี อยู่ ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นเจ้าของรถเก๋งและคนขับได้รับบาดเจ็บช่วงบริเวณหน้าอก ห่างออกไป 50 เมตร พบยางรถบรรทุก 18 ล้อ ที่กระเด็นมาใส่ตัวรถของนายสุริยา ตกอยู่ข้างร้านจำหน่ายแตงโม และทำให้กำแพงแตกพังเสียหาย 

ห่างออกไปอีก 1 กิโลเมตร ถนนสาย 331 ฝั่งตรงข้ามขาเข้าพนมสารคาม พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่สีขาว หมายเลขทะเบียน 71-1888 ชลบุรี ทะเบียนส่วนหาง 71-3159 ชลบุรี จอดอยู่ริมถนนในสภาพล้อด้านหลังฝั่งซ้ายหลุดหายไป 2 ล้อ ส่วนนายนิติรักษ์ ทั่งนาค อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 ม.11 ต.ท่าขมิ้น อ.โพนทะเล จ.พิจิตร ซึ่งเป็นคนขับรถพ่วง 18 ล้อ ไม่ได้หลบหนีไปไหนยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สอบถามนายสุริยา เจ้าของรถเก๋ง เล่าเหตุการณ์นาทีระทึกให้ฟังว่า ตนเองได้ขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว เพื่อนำสายไฟกลับไปที่ร้านในตำบลบึงระหว่างที่ขับรถอยู่นั้น ได้ล้อรถบรรทุกไม่ทราบมาจากที่ใด ลอยกระเด็นจากอีกฝั่งถนนสาย 331 ขาเข้าพนมสารคามมาตกใส่ที่บริเวณหน้ารถยนต์เก๋งอย่างแรง จนทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย เคราะห์ดีที่ตนเองตั้งสติประคองรถเก๋งเข้าจอดริมทาง และได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเพราะว่าแอร์แบ็กทำงาน จึงไม่ได้เป็นอะไรมาก

ส่วนคนขับรถบรรทุกคู่กรณี บอกว่า ขับรถมาจากแหลมฉบัง เพื่อนำตู้ส่งสินค้าไปให้ลูกค้าที่นิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ จ.ฉะเชิงเทรา พอมาถึงที่เกิดเหตุนั้น ตนเองรู้สึกว่าน้ำหนักรถบรรทุกเทมาฝั่งผู้โดยสาร จึงตัดสินใจจอดรถลงไปตรวจดูก็พบว่าล้อหลังหลุดหายไป 2 ล้อ ไปตกใส่รถยนต์เก๋ง คู่กรณี 1 ล้อส่วนอีก 1 ล้อยังหาไม่เจอคาดว่าคงกระเด็นเข้าสไปในป่าหญ้าบริเวณช่วงถนนสาย 331 ซึ่คิดว่าเพลารถพ่วง 18 ล้อช่วงล้อหลังน่าจะมีปัญหา และรถบรรทุกของตนเองไม่ได้บรรทุกน้ำหนักเกินแน่นอน เพราะเพิ่งชั่งน้ำหนักบรรทุกมาแค่เพียง 7 ตัน.

หนุ่มขับรถเก๋งมาดีๆ มีล้อรถยนต์ลอยมาจากฝั่งตรงข้ามกระแทกกระโปรงหน้าพอดี ยังดีที่แอร์แบ็กทำงานแค่บาดเจ็บ ส่วนคู่กรณีเป็นรถพ่วง บอกรู้สึกโหวงๆ เลยจอดดู พบล้อหลังหายไป 2 ล้อ อีกล้อ ยังหาไม่เจอ... 24 พ.ย. 2560 19:34 24 พ.ย. 2560 19:59 ไทยรัฐ