วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.หาดใหญ่ ยึดเฮโรอีน - ยาบ้า ลอตใหญ่สุดรอบ 5 ปี มูลค่ากว่า 100 ล้าน!

ตำรวจหาดใหญ่ แถลงข่าวยึดเฮโรอีน 248 แท่ง ยาบ้าอีก 6 พันเม็ด มูลค่าร่วมร้อยล้าน ระบุ ถือเป็นการลักลอบขนยาเข้าพื้นที่มากที่สุดในรอบ 5 ปี หลังสืบทราบว่า ยาบ้าดังกล่าวขนมาจาก อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พร้อมสืบสวนหาตัวคนร้ายต่อไป

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 24 พ.ย. 60 ที่ สภ.หาดใหญ่ พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบช.ภ.9, พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมด้วยตำรวจกองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 4 (ปส.) และเจ้าหน้าที่สำนักงานปราบปรามยาเสพติดที่ 5 สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ร่วมกันแถลงผลการตรวจยึดเฮโรอีนอัดแท่งลอตใหญ่จำนวน 248 แท่ง น้ำหนัก 99 กิโลกรัม และยาบ้าจำนวน 6,000 เม็ด รวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท


ทั้งหมดเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดได้ สำหรับการตรวจยึดยาเสพติดลอตใหญ่ในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนและติดตามขบวนการค้ายาเสพติดชาวม้งมาจาก อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ และทราบว่าจะมีการลำลียงขนยาเสพติดลอตใหญ่มาส่งมอบกันในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงได้เฝ้าติดตาม รวมทั้งเพิ่มความเข้มงวดในการตั้งจุดตรวจจุดสกัดทั้งในตัวเมืองและรอบนอก

กระทั่งเจ้าหน้าที่พบของกลางทั้งหมดถูกนำมาทิ้งเอาไว้ริมถนนภายในซอยไม่มีชื่อ บริเวณสุดสาย ถ.สาครมงคล พื้นที่ ม.1 บ้านท่าไทร ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งอยู่ก่อนถึงด่านสกัดลอยของเจ้าหน้าที่ โดยของกลางทั้งเฮโรอีนอัดแท่งและยาบ้า ถูกใส่เอาไว้ในกระสอบ 3 กระสอบ แล้วนำมาใส่ในลังพลาสติก 3 ลัง โดยด้านบนถูกคลุมทับด้วยเสื้อผ้ามือสองจำนวนมาก เพื่อไม่ให้เป็นที่สังเกต


ทั้งนี้ทางตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 9 เข้าเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่เชื่อมโยงกันทั้งหมด ซึ่งล่าสุดทราบตัวผู้ร่วมขบวนการทั้งผู้รับและผู้ส่งแล้ว และเตรียมออกหมายจับมาดำเนินคดี
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเผยว่า เฮโรอีนอัดแท่งลอตนี้เป็นลอตใหญ่ที่สุดในรอบหลายปีในพื้นที่ภาคใต้ โดยกลุ่มผู้ต้องหารับมาจากพื้นที่ จ.นราธิวาส และคาดว่าหากการรับสิ่งนี้สำเร็จ น่าจะมีการส่งต่อไปขายยังเอเย่นต์ใหญ่ในประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งจะมีมูลค่าสูงอีกนับ 10 เท่า.

ตำรวจหาดใหญ่ แถลงข่าวยึดเฮโรอีน 248 แท่ง ยาบ้าอีก 6 พันเม็ด มูลค่าร่วมร้อยล้าน ระบุ ถือเป็นการลักลอบขนยาเข้าพื้นที่มากที่สุดในรอบ 5 ปี หลังสืบทราบว่า ยาบ้าดังกล่าวขนมาจาก อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พร้อมสืบสวนหาตัวคนร้ายต่อไป 24 พ.ย. 2560 19:01 24 พ.ย. 2560 19:19 ไทยรัฐ