วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อวดโฉม ‘จยย.สายตรวจ ใหม่’ 300 ซีซี สาธิตยุทธวิธีไล่ล่าเด็กแว้น

"บิ๊กหลวง" ร่วมเปิดโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ จยย.ตำรวจสายตรวจ บก.น.8 หลังได้รับจัดสรรรถรุ่นใหม่ ขนาด 300 ซีซี พร้อมเชิญอดีต "เด็กแว้นตัวจริง" เข้าร่วมแสดงเป็นผู้ถูกไล่ล่า

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 24 พ.ย.60 ที่ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ บางมด พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 และ พ.ต.อ.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบก.น.8 ร่วมเปิดโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้รถจยย.ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.8 หลังได้รับการจัดสรร รถจยย.สายตรวจรุ่นใหม่ เป็นรถขนาด 300 ซีซี มาจำนวน 157 คัน โดยมีการเชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญการขับขี่รถจยย.มาถ่ายทอดความรู้และทักษะด้านการขับขี่ทางยุทธวิธีให้เจ้าหน้าที่สายตรวจและตำรวจจราจรในสังกัด บก.น.8 ได้รับการถ่ายทอดประสบการณ์ที่ถูกต้อง

ทั้งนี้ วัตถุประสงค์ก็เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการปฏิบัติหน้าที่ สร้างความมั่นใจในการป้องกันชีวิตและทรัพย์สิน ระงับเหตุร้ายให้แก่ประชาชนทั่วไป อันเป็นส่วนหนึ่งตามแนวคิด Police Mind ของ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.น. โดยพิธีดังกล่าวยังได้มีการสาธิตการขับรถจยย.แปรรูปขบวนของสายตรวจร่วมกับตำรวจจราจร การใช้ยุทธวิธีเข้าตรวจค้นตีวงสุรา และการใช้ยุทธวิธีขี่รถจยย.ไล่ล่าจับกุมเด็กแว้น มีการเชิญอดีตผู้ต้องหาคดีแข่งขันรถจยย.ในทางสาธารณะซึ่งมีทักษะในการขับขี่ รถจยย.เป็นอย่างดีเข้าร่วมแสดงเป็นเด็กแว้นผู้ถูกไล่ล่า เพื่อความสมจริงในการฝึกครั้งนี้

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวว่า โครงการจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติงานและพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะผู้ต้องการความช่วยเหลือยามเกิดเหตุร้ายขึ้น หากตำรวจสายตรวจมีทั้งความชำนาญในการขับขี่รถจยย.ประกอบกับมีทักษะทางยุทธวิธีที่ดี ก็จะยิ่งช่วยให้การระงับเหตุต่างๆ เป็นไปด้วยความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อันแสดงออกให้เห็นถึงความเป็นตำรวจมืออาชีพ ด้วยจิตวิญญาณของความเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อย่างแท้จริง.

"บิ๊กหลวง" ร่วมเปิดโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ จยย.ตำรวจสายตรวจ บก.น.8 หลังได้รับจัดสรรรถรุ่นใหม่ ขนาด 300 ซีซี พร้อมเชิญอดีต "เด็กแว้นตัวจริง" เข้าร่วมแสดงเป็นผู้ถูกไล่ล่า 24 พ.ย. 2560 18:53 24 พ.ย. 2560 21:17 ไทยรัฐ