วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปีนกองทราย โดดเรือนจำ 2 นักโทษชายที่เพชรบุรี หนีหายไปกับสายน้ำ

ปีนกองทราย โดดเรือนจำ 2 นักโทษชายที่เพชรบุรี หนีหายไปกับสายน้ำ

  • Share:

น้ำท่วมเพชรบุรี จะไหลเข้าเรือนจำ เจ้าหน้าที่มัวสาละวนควบคุมการขนทรายใส่กระสอบกั้นน้ำ นช.2 คน คดีลักทรัพย์กับยาเสพติด ฉวยโอกาสปีนกองทราย ข้ามกำแพงหนีหายไปกับสายน้ำ...

เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 24 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีผู้ต้องขังชายอยู่ระหว่างฝากขัง จำนวน 2 ราย หลบหนีออกจากเรือนจำกลางเพชรบุรี ทราบชื่อต่อมาคือ นช.ธวัชชัย มะลิแย้ม อายุ 33 ปี และ นช.เอกชัย เคลือบแก้ว อายุ 36 ปี 

ตรวจสอบทราบว่า นช.ธวัชชัย อยู่บ้านเลขที่ 225/1 ม.3 ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี เป็นนักโทษคุมขังคดีจำหน่ายยาบ้า และเมื่อถูกจับได้หลบหนีที่คุมขัง สภ.บ้านแหลม และถูกติดตามจับกุมได้อีกครั้ง แจ้งข้อหาหลบหนีที่คุมขังเพิ่มอีกหนึ่งคดี ส่วน นช.เอกชัย ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 1 ต.ปงป่าหวาย อ.เด่นชัย จ.แพร่ เป็นนักโทษคุมขังคดีลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ทั้ง 2 รายถูกคุมขังที่เรือนจำเพชรบุรี ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

สอบถามข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุมีน้ำไหลเอ่อล้นจากถนนหน้าเรือนจำเนื่องจากวิกฤติสถานการณ์พายุคีโรกี ซึ่งทำให้เกิดภาวะน้ำท่วมในพื้นที่ และกำลังจะไหลเข้าท่วมเรือนจำกลางเพชรบุรี เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงได้ควบคุมตัวนักโทษจากเรือนจำชั่วคราวเขากลิ้ง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ซึ่งเป็นนักโทษชั้นดีกำลังจะถูกปล่อยตัวมาช่วยขนทรายเข้าไปในเรือนจำกลางเพชรบุรี และกองรวมไว้เพื่อบรรจุใส่กระสอบกั้นน้ำ

ปรากฏว่า นช.ธวัชชัย และ นช.เอกชัย ซึ่งเป็นนักโทษแดน 1 แรกเข้าของเรือนจำกลางเพชรบุรีได้อาศัยช่วงจังหวะผู้คุมเผลอปีนกองทราย และกระโดดเหนี่ยวลวดหนามปีนขึ้นบนกำแพงด้านทิศเหนือของเรือนจำกระโดดหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ที่พบเห็นรีบติดตามจับกุม แต่เนื่องจากมีน้ำท่วมขังสูงทั่วพื้นที่ในเส้นทางที่นักโทษหลบหนี จึงไม่สามารถติดตามได้ทัน

ขณะนี้เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางเพชรบุรีประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่ สภ.เมืองเพชรบุรี และ สภ.บ้านแหลม เร่งดำเนินการติดตามจับกุมแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้