วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สิงห์' หนุน ยูเอส คอลเลจ แคมป์ ไทยแลนด์ฯ เป็นปีที่ 5

โครงการ “ยูเอส คอลเลจ แคมป์ ไทยแลนด์ 2018” ที่ได้รับการสนับสนุนจาก สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ที่ร่วมจัดงานนี้มาตลอดเป็นระยะเวลา 5 ปี เปิดตัวกิจกรรมแรกของปี 2018 “เดอะ ไอวี ลีก แคมปัส ทัวร์” มอบโอกาสดีๆ ให้นักกอล์ฟ, นักเทนนิส รวมถึงประชาชนทั่วไป และชาวอาเซียน...

วันที่ 24 พ.ย. 60 นายอภิวงศ์ กิตติขจร ผู้ช่วยผู้อำนวยการโครงการ ยูเอส คอลเลจ แคมป์ ไทยแลนด์ 2018 เปิดเผยว่า ทางโครงการจะจัดกิจกรรม “เดอะ ไอวี่ ลีก แคมปัส ทัวร์” เป็นหนึ่งในกิจกรรมของ U.S. College Camp-Thailand ที่ได้รับการสนับสนุนจาก สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ที่ร่วมจัดงานนี้มาตลอดเป็นระยะเวลา 5 ปี

ทางโครงการกำลังเปิดรับสมัครผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม ทั้งนักกอล์ฟ นักเทนนิส รวมถึงประชาชนทั่วไป ตลอดจนชาวอาเซียน ซึ่งไม่จำเป็นว่าต้องเป็นนักกอล์ฟและนักเทนนิส เป็นบุคคลทั่วไปก็สามารถร่วมกิจกรรมได้ โดยผู้ที่สนใจในกีฬากอล์ฟ มีกำหนดเดินทางไปช่วงวันที่ 24 มกราคม-3 กุมภาพันธ์ 2561 ซึ่งจะได้ร่วมชมและร่วมการแข่งขันกอล์ฟ รายการ “เอฟซีจี คอลลาเวย์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ที่เซนต์ มาร์ค กอล์ฟ คลับ ซาน มาร์กอส รัฐแคลิฟอร์เนีย

ขณะที่ผู้สนใจในกีฬาเทนนิส มีกำหนดเดินทางไปช่วงวันที่ 28 มกราคม-6 กุมภาพันธ์ 2561 ซึ่งจะได้ร่วมชมและร่วมการแข่งขันเทนนิส รายการ “ยูเอสทีเอ-บาสส์ ริเวอร์ 16 แอล 6 ชาลเลนเจอร์” ที่บาสส์ ริเวอร์ เทนนิส คลับเบเวอร์ลี่ รัฐแมสซาชูเซตส์ นอกจากนั้นแล้ว ประชาชนทั่วไปที่อยากไปเยี่ยมชมจะเดินทางช่วงวันที่ 28 มกราคม - 3 กุมภาพันธ์ ผู้ที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมดจะได้เดินทางเข้าไปเยี่ยมชม 6 มหาวิทยาลัยชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา ประกอบไปด้วย ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ เพนซิลวาเนีย, ปรินซ์ตัน ยูนิเวอร์ซิตี้, โคลัมเบีย ยูนิเวอร์ซิตี้, เยล ยูนิเวอร์ซิตี้, บราวน์ ยูนิเวอร์ซิตี้ และ ฮาร์วาร์ด ยูนิเวอร์ซิตี้

ผู้อำนวยการโครงการ ยูเอส คอลเลจ แคมป์ ไทยแลนด์ 2018 กล่าวอีกว่า ผู้สมัครเข้าร่วมโครงการจะได้เข้าเยี่ยมชม 6 มหาวิทยาลัยในกลุ่มไอวี่ ลีก ซึ่งถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเข้าถึงโรงเรียนเหล่านี้ได้อย่างใกล้ชิดแบบนี้ และเชื่อว่าคงไม่มีที่ไหนในโลกที่สามารถทำได้กับการบุกไปเยี่ยมชม และร่วมฝึกซ้อมกับโค้ช รวมทั้งไปดูการฝึกซ้อมต่างๆ พร้อมกับพูดคุยรายละเอียดในการเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยเหล่านี้ด้วย เพราะหากติดต่อยื่นโปรไฟล์เข้าไปด้วยตัวเองทางอีเมล คงจะเป็นเรื่องยากที่จะได้รับโอกาสเช่นนี้

“โครงการนี้ได้มอบโอกาสให้เยาวชนไทยที่มีความสนใจศึกษามหาวิทยาลัยในกลุ่มไอวี่ ลีก ซึ่งจะได้รับไปเยี่ยมชม และพบปะโค้ชเป็นการส่วนตัว หากมีเรื่องสอบถามก็สามารถพูดคุยกับเขาได้หมดทุกเรื่อง ทั้งการเล่นกีฬากอล์ฟ และเทนนิส รวมการเข้าศึกษาต่อ โดยเชื่อว่าโครงการนี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับเยาวชนไทย”

"Once in a life time ของน้องๆ ที่สนใจอยากไปเรียน IVY league ระดับมหาวิทยาลัยที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จริงๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นนักกีฬา เพราะการที่จะได้เจอคนของ Admission ในแต่ละโรงเรียนนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย นอกจากนั้นสำหรับน้องๆ ที่เป็นนักกีฬาเทนนิส หรือ กอล์ฟ ก็จะได้พบกับโค้ชทั้งหญิงและชาย ของแต่ละประเภทกีฬาของแต่ละมหาวิทยาลัยอีกด้วย อยากขอเชิญชวนน้องๆ ทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทริปเอ็กซ์คลูซีฟนี้ ทางเรารับไม่เกิน 10 ที่นั่งเท่านั้น” นายอภิวงศ์ กล่าว

โครงการ “ยูเอส คอลเลจ แคมป์ ไทยแลนด์ 2018” ที่ได้รับการสนับสนุนจาก สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ที่ร่วมจัดงานนี้มาตลอดเป็นระยะเวลา 5 ปี เปิดตัวกิจกรรมแรกของปี 2018... 24 พ.ย. 2560 18:09 26 พ.ย. 2560 09:11 ไทยรัฐ


advertisement