วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กอู๋' พูดเป็นนัย! แย้ม 'ต้องไปแรงงาน' เหมือนได้รับสัญญาณอะไรมา

'บิ๊กอู๋' พูดเป็นนัย! แย้ม 'ต้องไปแรงงาน' เหมือนได้รับสัญญาณอะไรมา

  • Share:

"บิ๊กอู๋" แย้ม "ต้องไปช่วยงานที่แรงงาน" ขณะลงพื้นที่นครพนม หลังกระแสข่าวปรับ ครม.พ้นเก้าอี้ รมว.พม.สะพัด 

เมื่อวันที่ 24 พ.ย.60 ที่ศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุจังหวัดนครพนม (อาคารคุณเจริญ คุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี) จ.นครพนม พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) ได้กล่าวเป็นนัยๆ ด้วยสีหน้าเรียบเฉย ระหว่างถ่ายรูปร่วมกับผู้บริหาร พม. และจังหวัดนครพนม หลังจากเป็นประธานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมมือและกิจกรรมคิกออฟ เปิดตัวโครงการนครพนม นครแห่งความสุข...สู่เมืองอารยสถาปัตย์เพื่อคนทุกวัย ว่า "ผมน่าจะต้องไปช่วยที่กระทรวงแรงงาน" 

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากผู้บริหาร พม.ซึ่งร่วมอยู่ในคณะว่า หลังจาก พล.ต.อ.อดุลย์ พูดประโยคดังกล่าว ผู้บริหาร พม.ก็ยังงงๆ ว่าทำไมถึงพูดเช่นนั้น อาจเพราะได้รับสัญญาณอะไรมาหรือไม่ เพราะ พล.ต.อ.อดุลย์ ไม่เคยพูดเรื่องนี้มาก่อน พูดแต่ว่าเป็นคนอยู่ในวินัย แม้จะเป็นรัฐมนตรีแต่ก็ต้องฟังผู้บังคับบัญชาซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรี หากผู้บังคับบัญชาสั่งมาก็พร้อมทำทุกเรื่อง ทั้งนี้ พล.ต.อ.อดุลย์ ไม่ได้บอกว่าใครจะมาเป็น รมว.พม.แทน อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.อดุลย์ เคยพูดในวงผู้บริหารระดับสูง พม.ว่า เป็นไปได้อยากทำงานที่ พม.ต่อ เพราะอยากขับเคลื่อนงานให้ถึงที่สุด อย่างงานเคหะชุมชนดินแดง งานที่อยู่อาศัยริมคลอง คนพิการ คนสูงอายุ ที่อีก 2-3 ปีนี้ จะเข้าสังคมสูงวัยเต็มตัว บอกว่าอยากสานงานให้จบเวลานี้ พม.ทำงานเข้าที่แล้ว ทุกคนเข้าใจบทบาทหน้าที่ พล.ต.อ.อดุลย์ เป็นผู้บังคับบัญชาที่ให้เกียรติและเข้าใจข้าราชการเสมอ พอ พล.ต.อ.อดุลย์ พูดอย่างนี้ทุกคนก็เศร้ากันหมด แต่ก็เข้าใจวิถีการเมือง เชื่อว่า พล.ต.อ.อดุลย์ เป็นคนที่ไม่ย่อท้อ ไม่ว่าท่านไปอยู่ที่ไหนก็อยากทำให้ดี

สำหรับบรรยากาศที่ พม.โดยเฉพาะอาคารกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ(พส.) ชั้น 9 ซึ่งเป็นห้องทำงาน พล.ต.อ.อดุลย์และทีมงาน ยังเป็นไปด้วยความปกติ ไม่ได้มีการเก็บสิ่งของใดๆ ขณะที่กำหนดการในวันที่ 27 พ.ย.นี้ พล.ต.อ.อดุลย์ มีภารกิจเดินทางลงพื้นที่ จ.ยะลา พร้อมผู้บริหาร พม.เพื่อเยี่ยมเยียนและช่วยเหลือกลุ่มเป้าหมายก็ยังไม่มีการยกเลิกแต่อย่างใด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้