วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รายแรกก่อนใคร! 'ราชบุรี' แถลงคว้า 'จอนาตา' เสริมแกร่ง

รายแรกก่อนใคร! 'ราชบุรี' แถลงคว้า 'จอนาตา' เสริมแกร่ง

  • Share:

"ราชบุรี มิตรผล เอฟซี" ทำการเปิดตัว "จอนาตา แวร์ซูรา" มิดฟิลด์รูปหล่อ ลูกครึ่ง ไทย-อิตาลี มาจาก "อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

วันที่ 24 พ.ย.60 ความเคลื่อนไหวของทีม "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ซึ่งทางด้าน คุณแม่บุญยิ่ง นิติกาญจนา ประธานสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ได้ทำการเปิดตัว จอนาตา แวซูรา อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ในช่วงบ่ายของวันที่ 24 พ.ย. ที่ผ่านมา กองกลาง วัย 25 ปี ได้ เดินทางเข้ามา ตกลงเรื่องของสัญญา และทำการเปิดตัว กับสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เป็นนักเตะ ที่ ทีการเปิดตัว รายแรก เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม สำหรับ ฤดูกาล 2018 ที่กำลังจะมาถึง

โดยทาง จอนาตา เปิดเผย ถึงความรู้สึกกับการร่วมทัพ ราชันมังกรว่า “พอผมได้ข่าวว่า ราชบุรี มิตรผลฯ ให้ความสนใจก็ตื่นเต้นไม่น้อย ซึ่งผมคิดว่า ราชบุรีฯเป็นทีมที่มีศักยภาพ ที่ ทำผลงาน ติดในระดับ ท็อป ไฟว์หรือ อยู่ในกลุ่มนี้มาตลอด และผมเอง ก็พึ่งจะก้าวขึ้นมาเล่นในระดับไทยลีกได้เพียงแค่ปีเดียว และผมก็เคยติดตามดูเกมของราชบุรี ทั้งรูปแบบการเล่น แท็กติกก็คิดว่า จะพยายามปรับตัว ให้เข้ากับทีม และพัฒนาตัวเอง เพื่อทำผลงานให้ได้ตามเป้าหมาย และสร้างผลงานให้กับทีม เพื่อไม่ให้แฟนบอล และผู้บริหารไม่ผิดหวังครับ”

สำหรับ จอนาตา แวร์ซูรา หรือ จอน ลูกครึ่ง ไทย-อิตาลี กองกลาง วัย 25 ปี ดีกรีแชมป์ นักเรียนไทย ที่ประเทศเกาหลีใต้ ในปี 2010 และเคยถูกเรียกติดทีมชาติชุดใหญ่ ในยุคของ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง นอกจากนี้ยังเคยค้าแข้งให้กับ โอสถสภาฯ, สระบุรี เอฟซี, ภูเก็ต เอฟซี, หัวหิน ซิตี้ และอุบล ยูเอ็มที ก่อนย้ายมาร่วมทัพ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ด้วยสัญญา 4 ปี

นอกจากนี้ คุณแม่บุญยิ่ง นิติกาญจนา ยังได้กล่าว ต้อนรับ นักเตะ ใหม่รายนี้ ว่า “เท่าที่ได้ดูได้เห็นหน่วยก้าน ในวันนี้ เขาดูเป็นเด็กที่มีอัธยาศัยดี เป็นอีกหนึ่งลูกครึ่งที่เข้ามา อายุยังน้อย และน่าจะเข้ามาช่วยเต็มในส่วนที่เรายังขาดหายให้เต็มยิ่งๆ ขึ้นไป และก็ขอฝากแฟนคลับให้การต้อนรับ และร่วมเป็นกำลังใจ ให้กับนักเตะใหม่ ร่วมกันติดตามข่าวสาร ทางเพจของสโมสร จะมีเรื่องราวอัพเดตให้ท่านใได้ติดตามความเคลื่อนไหวของทีมต่อไปเรื่อยๆ”

Cr.Photo : www.facebook.com/Ratchaburi Mitr Phol FC

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้