วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบภาพติวสอบเตรียมทหาร น้องเมย สุดบึ๊ก ครูยืนยันแข็งแรงมาก ไม่น่ามีโรค

ครูโรงเรียนกวดวิชาชื่อดังสัตหีบ เผยน้องเมย เป็นเด็กแข็งแรง เรียนดี มีวินัย เป็นที่รักของครูและเพื่อน เลือกสอบเข้า5เหล่า แต่ติดทบ.ที่เดียว ไม่น่าเชื่อว่าเกิดภาวะ"หัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน"

จากกรณี “น้องเมย” นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ อายุ18ปี นักเรียนเตรียมทหาร (นตท.) ชั้นปีที่ 1 ได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 17 ต.ค.60 ภายหลังกลับเข้าโรงเรียนเตรียมทหารได้เพียง 1 วัน ซึ่งทางครอบครัวได้รับใบมรณบัตรชี้แจงถึงสาเหตุการเสียชีวิตอันเกิดจาก “ภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน” และมีการนำศพส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตพบว่า อวัยวะภายในและสมองหายไป จนเป็นข่าวครึกโครม ขณะที่กองบัญชาการทหารสูงสุด ต้นสังกัด โรงเรียนเตรียมทหาร ได้ออกมาแถลงชี้แจงว่า การเสียชีวิตเกิดจากปัญหาสุขภาพ แต่ทางครอบครัว “ตัญกาญจน์” ยังติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิตของบุตรชายหัวแก้วหัวแหวนของครอบครัว

ล่าสุด วันที่ 24 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง สถานกวดวิชาสอบเข้าเตรียมทหารชื่อดัง ในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ที่น้องเมย ได้เคยเข้ารับการอบรม และเป็นนักเรียนอบรมในหลักสูตรกวดวิชารุ่นที่ 9 ของสถาบันแห่งนี้ ซึ่งการติวสอบครั้งนั้น น้องเมย ได้เข้าทำการสอบคัดเลือกใน 5 สถาบัน ประกอบด้วย กองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศ ตำรวจ และตำรวจน้ำ แต่สามารถสอบติดเพียงเหล่าเดียวคือ กองทัพบก

ครูผู้ฝึกสอนกวดวิชา (ขอสงวนชื่อ นามสกุล) เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจกับการเสียชีวิตของน้องเมย หากกล่าวย้อนถึงในช่วงเวลานั้น น้องเมย เป็นเด็กที่มีร่างกายแข็งแรง เป็นคนชอบออกกำลังกาย โดยเฉพาะการวิ่ง การดึงข้อ การว่ายน้ำ น้องเมย ล้วนทำคะแนนออกมาได้ดีกว่านักเรียนหลายคน ผ่านตามเกณฑ์ที่กำหนด แม้กระทั่ง เหตุการณ์ขณะไปสอบพลศึกษารอบ 2 ของการสอบเตรียมทหาร น้องเมย ได้รับบาดเจ็บถูกกระเบื้องบาดหัวเข่าเย็บถึง 18 เข็ม แต่ก็สามารถสอบผ่านคัดเลือกมาได้สำเร็จ

ส่วนเรื่องการเรียนน้องเมยมีความมุ่งมั่น โดยรวมแล้วน้องเมย ไม่ใช่เด็กที่อ่อนแอ หรือมีโรคประจำตัว เพราะไม่เคยแสดงทีท่าอ่อนแอให้เห็น รวมถึงอาการเจ็บป่วย จึงมั่นใจได้ว่า น้องเมย เป็นเด็กแข็งแรง และไม่น่าจะมีโรคประจำตัว อย่างแน่นอน.

ครูโรงเรียนกวดวิชาชื่อดังสัตหีบ เผยน้องเมย เป็นเด็กแข็งแรง เรียนดี มีวินัย เป็นที่รักของครูและเพื่อน เลือกสอบเข้า5เหล่า แต่ติดทบ.ที่เดียว ไม่น่าเชื่อว่าเกิดภาวะ"หัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน" 24 พ.ย. 2560 17:51 24 พ.ย. 2560 18:46 ไทยรัฐ