วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หยุดด่าได้แล้ว! พ่อหนึ่งในนักเรียนเตรียมทหารโพสต์ถามให้ลูกผมตายแทนไหม?

หยุดด่าได้แล้ว! พ่อหนึ่งในนักเรียนเตรียมทหารโพสต์ถามให้ลูกผมตายแทนไหม?

  • Share:

แชร์ว่อน พ่อของ 1 ในนักเรียนเตรียมทหาร โพสต์หยุดด่ากันได้แล้ว ปมน้องเมย เสียชีวิต ถาม ให้ลูกผมตายแทนไหม?

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในโลกออนไลน์ ที่ล่าสุด (24 พ.ย.60) มีรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thanawat Rienprasert ซึ่งมีลูกชายเป็นนักเรียนเตรียมทหาร ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

"#แลกให้ลูกผมตายแทนมั๊ย! ถ้ามันทำให้ทุกอย่างจบ. ไม่ได้โลกสวย! แต่มันเกินจุดบางๆไปแล้ว ถ้าลูกผมตาย ผมก็ร้องไห้ฟูมฟาย พี่น้องผมก็เสียใจ แต่ผมยอมรับและศรัทธาโรงเรียนเตรียมทหาร ที่เขาไม่ได้ตั้งใจหรืออยากให้ใครตาย "นักเรียนเตรียมทหาร" ชื่อนี้ความหมายมันมากมาย ไม่ใช่ฆาตกร ไม่ใช่เด็กเสเพล คิดแต่ว่าเด็กแค่ 18-19 แค่เด็กมัธยมไม่มีการยับยั้งชั่งใจ! แล้วกว่า 60 รุ่น รุ่นละหลายร้อยนาย ที่เป็นผู้นำแทบทุกหน่วยในประเทศ เขาอายุเท่าไรตอนที่เป็น นตท. "หัวปัก!"

ลูกเคยหัวเน่ากลับบ้านมาแล้ว "แดกเดี่ยว" "แดกหมู่" เล่นกันอ้วก เล่นกันสลบ ผ่านมาหมดแล้ว ข้อมือหัก! เข่าแตก! แขนหลุด! มีครบทุกรส แค่น้ำตาไหลเมื่อเห็น ไม่มีการเล่า การบอก ถ้าไม่เห็นบาดเเผลชัดๆ บางครั้งไม่ยอมกลับบ้านนานๆ มาอีกทีแผลหาย หัวใจ ความศรัทธา ระบบของโรงเรียน. ตอนนี้มันพังพินาศจากคนที่ไม่เคยสัมผัส พวกนักเลงคีย์บอร์ด อ่าน ฟัง ด้านเดียว รู้ว่าโพสต์มันกระทบจิตใจมากกับการอ้างว่าเพราะไม่ใช่ลูกคุณ ถ้าเป็นลูกผมตายจริงๆ ผมก็ภูมิใจและโทษตัวเองที่ปล่อยให้ลูกที่มีร่างกายอ่อนแอกว่าเพื่อนๆ อีก 600 กว่านายมาเรียน. พอได้แล้ว! หยุดได้แล้ว! #หยุดด่ากันได้แล้ว.

#แค่อึดอัด!"

อย่างไรก็ตาม พบว่ามีชาวเน็ตให้ความสนใจเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย ทั้งฝ่ายที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ขณะที่บางส่วนมองว่าการที่เจ้าของโพสต์ได้แสดงความคิดเห็นนั้นเป็นสิทธิส่วนบุคคล ขอคนที่ไม่เห็นด้วยอย่าเพิ่งโจมตี ซึ่งขณะนี้มีการแชร์ต่อกว่า 1 พันครั้ง

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Thanawat Rienprasert

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้