วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สุดแสนจะเบสิก! 5 วิธีป้องกันไม่ให้รถเหม็น ทำสิรออะไร? นั่นมันรถคุณนะ

ง่ายดายเหลือเกิน กับการที่ไม่ทำให้รถเหม็น ซึ่ง คาร์มิ เชื่อว่า ทุกคนย่อมรู้ดีอยู่แล้วว่าต้องทำอย่างไร แต่วันนี้ คาร์มิ จะมาบอกถึงวิธีการป้องกันไม่ให้รถมีกลิ่นเหม็น ต้องห้ามทำอะไรกับรถบ้าง เอาสิ...บางคนอาจไม่ทันคิดก็ได้นะ ส่วนใครมีอะไรนอกเหนือจากนี้ ก็แนะนำมาเลยจ้า

เราไปดูวิธีป้องกันไม่ให้รถเหม็นกันดีกว่า...มีอะไรบ้าง?

1. ง่ายสุดใน 3 โลก กับการไม่หาของเหม็นๆ มาใส่รถ อันนี้คลาสสิกสุดๆ หากนึกไม่ออก ยกตัวอย่าง อาหาร ส้มตำ ปูปลาร้าไรงี้ ทุเรียน แกงส้ม แกงเหลือง ผัดกะปิ

2. ไม่ดูดบุหรี่บนรถ เพราะกลิ่นบุหรี่มันจะแทรกซึมไปทุกอณูของรถคุณ ไม่ว่าจะเบาะ จะพรม หรือแม้แต่เสื้อผ้า ผ้าพันคอ หรือแม้แต่พวงมาลัยหนัง โอ๊ย...สงสารคนที่เป็นภูมิแพ้เลย ยิ่งถ้าบ้านไหนมีเด็กๆ ยิ่งต้องห้ามดูดบุหรี่บนรถโดยเด็ดขาดนะคะคุณๆ

3. ไม่ถอดรองเท้า ถุงเท้าไว้ในรถ โดยเฉพาะคนเท้าเหม็น และที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง คือ การถอดถุงเท้า รองเท้า หรือชุดออกกำลังกายที่ซกเหงื่อ ทิ้งไว้ในรถข้ามคืน หรือจอดตากแดด แค่ คาร์มิ คิดก็จะสลบแล้ว ไม่ต้องเปิดประตูดมเลย เพราะกลิ่นปลาเค็มเหล่านั้น มันทำลายเซลล์สมองคุณตายได้ เชื่อฉันสิ!

4. การรับประทานอาหารบนรถ ถึงแม้จะเป็นไข่เจียวก็เถอะ ไม่ควรเลย แต่ถ้าสมมติว่าเลี่ยงไม่ได้ แนะนำให้ทำความสะอาดให้ดี เปิดกระจกเพื่อระบายอากาศระหว่างภายในและภายนอกรถให้หมด ดีกว่าวันพรุ่งนี้จะเปิดมาพร้อมกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์

5. ข้อนี้ขอบอกกับสายเฮลตี้โดยตรง หลังจากเล่นกีฬาใหม่ เราควรให้เหงื่อที่เยิ้มย้อย แห้งสักนิด ก่อนจะกระโจนตัวขึ้นรถ ถ้าเป็นกลิ่นเหงื่ออย่างเดียว ก็ยังพอจะรับไหว แต่ถ้ามีกลิ่นตัวด้วยนี่สิ ทำยังไงดี...จมูกตายด้านก็คราวนี้

และนี่คือ 5 ข้อ ที่ไม่ทำให้รถเหม็น ถึงแม้ไม่หอม แต่ก็ไม่มีความเหม็นกวนใจนะ คาร์มิ ว่า รถของแต่ละคน จะมีกลิ่นเฉพาะตัวอยู่แล้ว วันนี้ลองแอบไปดมรถของผู้ชายในฝันดูสิ ว่ามันหอมแค่ไหน? อิอิ

คาร์มิ แนะนำ 5 วิธีป้องกันไม่ให้รถเหม็น ถึงแม้ไม่หอม แต่ก็ดีกว่าต้องนั่งอุดจมูกไปตลอดทางนะ... 24 พ.ย. 2560 17:37 26 พ.ย. 2560 10:49 ไทยรัฐ