วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิ้น "แดง แหนมเนือง" ผู้บุกเบิกขายอาหารเวียดนาม-เจ้าของร้านดัง

เจ้าของร้านอาหารเวียดนามชื่อดัง "แดง แหนมเนือง" เสียชีวิตด้วยวัย 63 ปี โดยนับเป็นผู้มีส่วนบุกเบิกขายอาหารเวียดนามยุคแรกๆ จนมีสาขา...

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก "วัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง จังหวัดหนองคาย ฝ่ายเผยแผ่พระพุทธศาสนา" ระบุข้อมูล น.ส.วิภาดา จิตนันทกุล หรือ คุณแดง แหนมเนือง เจ้าของและผู้จัดการร้านแดง แหนมเนือง ร้านอาหารเวียดนามขนาดใหญ่ขึ้นชื่อใน จ.หนองคาย และยังมีผลิตภัณฑ์ต่างๆ ส่งขายทั่วประเทศ เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 63 ปี ศพตั้งบำเพ็ญกุศล ณ ศาลากุศลสงเคราะห์ วัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง จ.หนองคาย มีกำหนดบำเพ็ญกุศลสวดอภิธรรม ระหว่างวันที่ 23-26 พ.ย. และจะพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 27 พ.ย.2560 ณ เมรุชั่วคราว วัดโพธิ์ชัย

สำหรับร้านแดง แหนมเนือง นับเป็นผู้บุกเบิกขายอาหารเวียดนามในไทยยุคแรกๆ มีสาขาต้นตำรับอยู่ที่ ถนนริมโขง อ.เมือง จ.หนองคาย นักท่องเที่ยวที่ไปเยือน จ.หนองคาย นิยมไปรับประทาน และซื้อของฝาก โดยเฉพาะช่วงเทศกาลและวันหยุดยาวบางครั้งถึงกับต้องรอคิว นอกจากนั้น ยังมีสาขามากมาย ทั้งในไทยและต่างประเทศ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ น.ส.วิภาดา มา ณ ที่นี้

เจ้าของร้านอาหารเวียดนามชื่อดัง "แดง แหนมเนือง" เสียชีวิตด้วยวัย 63 ปี โดยนับเป็นผู้มีส่วนบุกเบิกขายอาหารเวียดนามยุคแรกๆ จนมีสาขา... 24 พ.ย. 2560 17:33 24 พ.ย. 2560 20:04 ไทยรัฐ