วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.สืบสวนอุดรฯ 34 นาย ฉลุย! ฉี่ไม่ม่วง ผู้การฯจู่โจมตรวจ ห้ามใครรู้ตัว (คลิป)

ตร.สืบสวนอุดรฯ 34 นาย ฉลุย! ฉี่ไม่ม่วง ผู้การฯจู่โจมตรวจ ห้ามใครรู้ตัว (คลิป)

  • Share:

ผบก.อุดรฯ สั่งสุ่มตรวจฉี่ตำรวจสืบสวนเมืองอุดรฯ 34 นายผ่านฉลุย ไม่มีใครฉี่สีม่วง ผู้การฯ ระบุ ไม่ใช่นโยบายจับจ้องใครเป็นพิเศษ เป็นภาพรวม ปัดกวาดเช็ดถูกบ้าน เพื่อความเชื่อถือของพี่น้องประชาชน 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 พฤศจิกายน ที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ต.อรรคพล ยี่เกาะ พ.ต.ต.ธีระพงศ์ องอาจ รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำตำรวจสืบสวน 34 นาย ตรวจปัสสาวะ ด้วยชุดตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ต่อหน้าสื่อมวลชน หลังมีคำสั่ง พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี สั่งให้ตรวจฉี่โดยไม่ได้บอกล่วงหน้า

ตำรวจสืบสวนทุกนายต้องปัสสาวะใส่ขวดในห้องน้ำภายในชุดสืบสวน นำมาตรวจต่อหน้าทุกคน โดยมีการเขียนชื่อ นามสกุล ติดที่ขวดบรรจุปัสสาวะและแผงตรวจ ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งปัสสาวะทั้งหมด ไม่มีสิ่งเสพติดแต่อย่างใด เวลา 11.20 น. ที่ชุดป้องกันปราบปราม สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.เอกลักษณ์ บุญแสงเจริญ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี นำตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด 7 นาย ตรวจปัสสาวะ เพื่อหาสิ่งเสพติด ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา เพื่อซึ่งปรากฏว่า ไม่พบสิ่งเสพติดแต่อย่างใด

พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เป็นภาพรวมของ สนง.ตำรวจแห่งชาติ ที่ต้องปัดกวาดเช็ดถูบ้านของตัวเองก่อน ท่าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.สั่งการว่า ให้แต่ละสถานีไปตรวจดู คัดกรอง ด้วยสายตาผู้บังคับบัญชาก่อนว่า ใครมีโอกาสสุ่มเสี่ยงติดยาเสพติด จับตัวมาตรวจปัสสาวะโดยไม่ต้องบอกล่วงหน้า ใครมีให้ดำเนินการตามกฎหมายไป ใครไม่มีเจ้าตัวก็สบายใจไป

“ไม่ใช่นโยบายจับจ้องใครเป็นพิเศษ เป็นภาพรวมในการปัดกวาดเช็ดถูบ้านตัวเองเพื่อความเชื่อถือของพี่น้องประชาชน ส่วนการให้ตำรวจตรวจกันเองว่าจะโปร่งใสเชื่อถือได้หรือไม่นั้น เราต้องเชื่อเครดิตกัน ผู้บังคับบัญชาแบก 1212 ถ้าไม่โปร่งใสอันตรายอยู่ที่ตัวเขาเอง ผู้บังคับบัญชาต้องรับผิดชอบ ถ้าเขาถูกจับตรวจปัสสาวะที่ไหน ผู้บังคับบัญชาต้องโดนด้วย ต้องทำตรงไปตรงมา เพื่อแก้ปัญหาให้ได้” ผบก.ภ.จ.อุดรธานี กล่าวในที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้