วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ เสียใจสุดซึ้งครอบครัว 'น้องเมย' ขอโทษประชาชน วอนสังคมเข้าใจ

นายกฯ เสียใจสุดซึ้งครอบครัว 'น้องเมย' ขอโทษประชาชน วอนสังคมเข้าใจ

  • Share:

โฆษก รบ.เผยนายกฯ เสียใจต่อครอบครัว "น้องเมย" พร้อมขอโทษแทนผู้เกี่ยวข้องหากทำ ปชช.ไม่สบายใจ กำชับทุกหน่วยระมัดระวังดูแลเอาใจใส่ ฝึกห้ามเกินเลยเด็ดขาด วอนสังคมเข้าใจ 

เมื่อวันที่ 24 พ.ย.60 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของ นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ ผู้เสียชีวิต และขอโทษแทนผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย หากทำให้ประชาชนรู้สึกไม่สบายใจ โดยยืนยันว่าไม่ต้องการปกป้องใคร เพราะหากปกป้องอย่างที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ก็คงหาความสุขไม่ได้เช่นกัน และขณะนี้กำลังพยายามหาข้อเท็จจริงทางลับ และไม่อยากให้กระทบต่อการสอบสวน อีกทั้งนายกฯเน้นย้ำว่าเราสูญเสียหนึ่งชีวิตที่มีคุณค่าของชาติ โดยที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ทางกองทัพได้มีคำสั่งให้นายทหารที่มีหน้าที่รับผิดชอบดูแลนักเรียนเตรียมทหารไปปฏิบัติหน้าที่อื่น เพื่อให้เกิดความโปร่งใสและประชาชนเกิดความสบายใจ

"ทุกฝ่ายจะต้องร่วมกันระมัดระวังเรื่องเหล่านี้ โดยหน่วยฝึกของทุกกองทัพจะต้องดูแลเอาใจใส่ให้ดี มีความรับผิดชอบต่อทุกชีวิตเช่นคนในครอบครัว และอย่าทำสิ่งใดเกินเลยเด็ดขาด ทั้งนี้นายกฯ จะฟังข้อมูลอย่างรอบด้าน ทั้งจากแพทย์ ครอบครัว อาจารย์ รุ่นพี่ เพื่อนของผู้เสียชีวิต และผู้เกี่ยวข้องตลอดทั้งกระบวนการ โดยจะแสวงหาความจริงให้ได้ และจะต้องมีผู้รับผิดชอบหากมีการกระทำที่ไม่ถูกต้องจริง จึงขอวิงวอนให้สังคมเข้าใจและให้เวลากับเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งหยุดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างเกินเลย เพราะไม่เป็นผลดีแก่ผู้ใด โดยเฉพาะจิตใจของครอบครัวผู้สูญเสียในครั้งนี้" พล.ท.สรรเสริญ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้