วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ เสียใจสุดซึ้งครอบครัว 'น้องเมย' ขอโทษประชาชน วอนสังคมเข้าใจ

โฆษก รบ.เผยนายกฯ เสียใจต่อครอบครัว "น้องเมย" พร้อมขอโทษแทนผู้เกี่ยวข้องหากทำ ปชช.ไม่สบายใจ กำชับทุกหน่วยระมัดระวังดูแลเอาใจใส่ ฝึกห้ามเกินเลยเด็ดขาด วอนสังคมเข้าใจ 

เมื่อวันที่ 24 พ.ย.60 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของ นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ ผู้เสียชีวิต และขอโทษแทนผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย หากทำให้ประชาชนรู้สึกไม่สบายใจ โดยยืนยันว่าไม่ต้องการปกป้องใคร เพราะหากปกป้องอย่างที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ก็คงหาความสุขไม่ได้เช่นกัน และขณะนี้กำลังพยายามหาข้อเท็จจริงทางลับ และไม่อยากให้กระทบต่อการสอบสวน อีกทั้งนายกฯเน้นย้ำว่าเราสูญเสียหนึ่งชีวิตที่มีคุณค่าของชาติ โดยที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ทางกองทัพได้มีคำสั่งให้นายทหารที่มีหน้าที่รับผิดชอบดูแลนักเรียนเตรียมทหารไปปฏิบัติหน้าที่อื่น เพื่อให้เกิดความโปร่งใสและประชาชนเกิดความสบายใจ

"ทุกฝ่ายจะต้องร่วมกันระมัดระวังเรื่องเหล่านี้ โดยหน่วยฝึกของทุกกองทัพจะต้องดูแลเอาใจใส่ให้ดี มีความรับผิดชอบต่อทุกชีวิตเช่นคนในครอบครัว และอย่าทำสิ่งใดเกินเลยเด็ดขาด ทั้งนี้นายกฯ จะฟังข้อมูลอย่างรอบด้าน ทั้งจากแพทย์ ครอบครัว อาจารย์ รุ่นพี่ เพื่อนของผู้เสียชีวิต และผู้เกี่ยวข้องตลอดทั้งกระบวนการ โดยจะแสวงหาความจริงให้ได้ และจะต้องมีผู้รับผิดชอบหากมีการกระทำที่ไม่ถูกต้องจริง จึงขอวิงวอนให้สังคมเข้าใจและให้เวลากับเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งหยุดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างเกินเลย เพราะไม่เป็นผลดีแก่ผู้ใด โดยเฉพาะจิตใจของครอบครัวผู้สูญเสียในครั้งนี้" พล.ท.สรรเสริญ กล่าว

โฆษก รบ.เผยนายกฯ เสียใจต่อครอบครัว "น้องเมย" พร้อมขอโทษแทนผู้เกี่ยวข้องหากทำ ปชช.ไม่สบายใจ กำชับทุกหน่วยระมัดระวังดูแลเอาใจใส่ ฝึกห้ามเกินเลยเด็ดขาด วอนสังคมเข้าใจ 24 พ.ย. 2560 17:05 24 พ.ย. 2560 17:15 ไทยรัฐ