วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘จักรทิพย์’ สั่งไล่ดูเทป 'โปลิศ เทโร' 1 แมตช์ ต้องสงสัย ‘ล้มบอล’

‘จักรทิพย์’ สั่งไล่ดูเทป 'โปลิศ เทโร' 1 แมตช์ ต้องสงสัย ‘ล้มบอล’

  • Share:

ผบ.ตร.สั่งตรวจสอบเทปการแข่งขันเก่า ทีมสโมสร “โปลิศ เทโร” 1 แมตช์ ต้องสงสัยล้มบอล ล็อกผลการแข่งขัน ส่วนกรณีเหยื่อรถตู้ 14 ศพที่สิงห์บุรี ชี้โชเฟอร์ต้องมีวินัย-ผู้โดยสารเห็นอะไรผิดปกติอย่าอยู่เฉย...

เมื่อวันที่ 24 พ.ย.60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้าการปราบปรามขบวนการล้มบอลไทย ว่า ได้มีการสั่งการชุดสืบสวนไปหมดแล้ว รอผลสรุป เพราะมีการรายงานเป็นระยะๆ ตนไม่ได้กำหนดเวลา ทำงานกันตามปกติ แต่ต้องมีการรายงานมาตลอด ทั้งนี้จะมีการพูดคุยกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ อีกครั้ง

สำหรับกรณีทีมสโมสรโปลิศ เทโรนั้น ตนได้บอกไปหมดแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบเทปการแข่งขันครั้งเก่าที่พบพิรุธอยู่ คงเป็นแมตช์เดียว แต่ขอไม่เปิดเผยรายละเอียด ส่วนความเชื่อมโยงบ่อนการพนันนั้น เรายังไม่ไปถึงตรงนั้น

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวถึงกรณีข่าวรถตู้ขนส่งแรงงานต่างด้าวชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ มีผู้เสียชีวิตรวม 14 คน ที่ สภ.เมืองสิงห์บุรี ว่า เรื่องนี้อยู่ที่วินัยของคนขับรถ ว่าตัวเองไหวหรือไม่ไหว แต่ถ้าอยู่ในกฎของการจราจร ตนเชื่อว่าคงไม่เกิดอุบัติเหตุแบบนี้หรอก ต้องขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน หรือแม้กระทั่งผู้โดยสารก็ดี ถ้าเห็นอะไรก่อนก็ควรจะเตือน เช่น เห็นคนขับรถมีอาการสะลึมสะลือหรือหลับในก็ควรบอกเขา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้