วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทะลัก! ตำรวจสะเดาสกัดกัญชาอัดแท่ง หนัก 89 กก. นำเข้ามาเลย์ ส่ง 3 จว.(คลิป)

ทะลัก! ตำรวจสะเดาสกัดกัญชาอัดแท่ง หนัก 89 กก. นำเข้ามาเลย์ ส่ง 3 จว.(คลิป)

  • Share:

ตำรวจสะเดาตั้งด่านสกัดขนกัญชา หลังสืบทราบมีขบวนการขนกัญชาจากแหล่งที่พักยาเสพติดแถบปาดังเบซาร์มุ่งหน้า 3 จว.ใต้ ได้ของกลาง 89 กก. ขณะที่วานนี้จับ 83 กก. ขณะลำเลียงเข้ามาเลเซีย

เมื่อเวลา 08.00 น พ.ต.อ.เสกสรร แก้วสว่าง ผกก.สภ.สะเดา และพ.ต.ท.ถาวร ผลกล้า รอง ผกก.ป.สภ.สะเดา พร้อม พ.ต.ต.ธีระเจตน์ จรัสสมบูรณ์สันหลี สวป.สภ.สะเดา นำกำลังตั้งด่านสกัดขบวนการขนยาเสพติดสู่ 3 จว.ใต้ หลังสืบทราบขยายผลในเชิงลึกจากการจับกัญชา 83 กก. เมื่อกลางดึกเมื่อวานนี้มาว่าจะมีการขนยาเสพติดประเภทกัญชาผ่านเส้นถนนปาดังเบซาร์เพื่อมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองสะเดา เพื่อมุ่งหน้าไป 3 จังหวัดชายแดนชายแดน พบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า ไฮเอทสีขาว ทะเบียน อท 1286 กรุงเทพมหานคร ขับผ่านมาจึงขอตรวจค้นพบว่าบรรทุกกระสอบถุงปุ๋ย 7 ถุง เปิดดูพบบรรจุกัญชาอัดแท่งจำนวนมาก และซุกอยู่ในเพดานใต้หลังคาและแผงข้างประตูอีกหลายแท่ง รวมทั้งหมดที่ยึดได้ 89 แท่งน้ำหนัก 89 กก.

ควบคุมตัวนายมะยาห์ สะนิ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/4 หมู่3 ต.วาสุรี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ทำการสอบสวน ให้การรับสารภาพว่าได้รับการติดต่อจากน้องสาวและน้องเขยทางโทรศัพท์ให้มาขับรถคันดังกล่าวจากคิวรถรับจ้างสายปาดังเบซาร์-ปัตตานี เพื่อไปส่งที่อู่รถแห่งหนึ่งไปปัตตานี โดยได้รับค่าจ้างขน 1 พันบาท สารภาพเพิ่งทำเป็นครั้งแรก

ด้าน พ.ต.อ.เสกสรร แก้วสว่าง ผกก.สภ.สะเดา เปิดเผยว่าจากขยายผลการจับกุมแก๊งค้ากัญชา 4 คน ที่จับได้เมือกลางดึกของวานนี้ 23 พ.ย. ทราบว่ายังมีกัญชาจากแหล่งพักยาแถบชายแดนใน ต.ปาดังเบซาร์ และจะมีการลักลอบลำเลียงไป 3จว. จึงสั่งการให้ตำรวจตั้งด่านจนสามารถจับกุมกัญชาได้ในวันนี้ รวมทั้ง 2 วันได้ 172 กก. จึงแจ้งข้อกล่าวหาแก่นายมะยาห์ สะนิ ว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้