วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับตาอย่ากะพริบ! ตร.ภาค2ระดมมือพระกาฬ ล่าโจรปล้นทอง12ล้าน

จับตาอย่ากะพริบ! ตร.ภาค2ระดมมือพระกาฬ ล่าโจรปล้นทอง12ล้าน

  • Share:

ตำรวจภาค 2 ระดมมือพระกาฬ ล่า 3 โจรปล้นร้านทองในห้างกลางเมืองชลฯค่า 12 ล้าน ผบช.ยืนยันตำรวจทำงาน 24 ชั่วโมง ผบ.ตร.สั่งกำชับก่อเหตุอุกอาจเย้ยกฎหมาย ต้องเอาตัวมาให้ได้...  

เวลา 22.30 น.วันที่ 23 พ.ย. ที่สภ.เสม็ด พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง รอง ผบช.ภาค 2 พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร รอง ผบช.ภ.2 และพล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เดินทางประชุมมอบนโยบายการทำงานติดตามคดี 3 คนร้ายบุกปล้นร้านทองตำหนักทอง 5 ภายในห้างเทสโก้โลตัส สาขาชลบุรี หมู่ 1 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี เมื่อวันที่ 22 พ.ย.ได้ทองไป 607 บาท มูลค่าเป็นเงินกว่า 12 ล้านบาท 

พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 ให้สัมภาษณ์ว่า คดี 3 คนร้ายแต่งชุดดำสวมหมวกกันน็อกอำพรางใบหน้ามีอาวุธปืนพกสั้นใช้ในการลงมือก่อเหตุทั้ง 3 คน โดย 1 คน ใช้อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 อีก 2 คนใช้ปืนชนิดโอโตเมติก ขนาด 9 มม.หรือ ขนาด 11 มม.ผู้บังคับบัญชาระดับสูงในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเฉพาะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้ให้ความสนใจมากเพราะคนร้ายลงมือก่อเหตุในห้างสรรพสินค้าที่มีประชาชนพลุกพล่านและเย้ยกฎหมาย พร้อมกับมีคำสั่งให้เร่งรีบสืบสวนตามจับกลุ่มคนร้ายทั้ง 3 คน ให้ได้โดยเร็วด้วย

ผบช.ภ.2 กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจได้ร่วมกันทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งถึงขณะนี้แนวทางในการสืบสวนมีความคืบหน้าขึ้นมาก ช่วงนี้กำลังตำรวจชุดทำงานในคดีนี้แต่ละชุดได้แยกย้ายกันลงพื้นที่ตรวจสอบเส้นทางหลบหนี รวมทั้งรูปพรรณของคนร้าย รถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการกระทำความผิด ซึ่งการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดต้องดำเนินการอย่างละเอียดรอบคอบ จึงต้องใช้เวลาสักหน่อย

"นอกจากมีกำลังตำรวจชุดสืบสวนทั้งของพื้นที่ สภ.เสม็ด ชุดสืบสวน ภ.จว.ชลบุรี และ ชุดสืบสวนภาค 2 แบ่งงานกันคลี่คลายคดีนี้แล้ว ตอนนี้ยังได้เรียกตัวนายตำรวจชั้นรองผู้กำกับซึ่งเคยสร้างผลงานในการติดตามจับคนร้ายคดีสำคัญๆ ด้วยการสืบจากกล้องวงจรปิดระดับมือพระกาฬจาก 23 สภ.สังกัด ภ.จว.ชลบุรี มาร่วมด้วยเพื่อช่วยกันหาเบาะแสและสืบสวนติดตามจับคนร้ายในคดีนี้ด้วย เพื่อเพิ่มศักยภาพให้สามารถติดตามกลุ่มคนร้ายได้เร็วขึ้น"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้