วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โรงพักปักธงชัย ปลุกเสกเหรียญหลวงปู่บุญ ใส่ในห้องขัง เพิ่มความขลัง

แหวกแนว! สภ.ปักธงชัย สร้างวัตถุมงคลเหรียญหลวงปู่บุญ วัดปอแดง นิมนต์เกจิดังทำพิธีปลุกเสกนอกวัด เอาไปใส่ไว้ในห้องขัง ขณะทำพิธี พราหมณ์เชื่อว่าเพิ่มความขลังอีกเท่าตัว...

เมื่อเวลา 15.39 น. (23 พ.ย.60) พ.ต.อ.คเชนท์ เสตะปุตตะ ผกก.สภ.ปักธงชัย อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ได้เป็นประธานในพิธีปลุกเสกวัตถุมงคล รุ่นที่ระลึกของสถานีตำรวจภูธรอำเภอปักธงชัยจัดสร้าง ซึ่งด้านหน้าเหรียญจะเป็นรูปหลวงปู่บุญ วัดปอแดง เกจิอาจารย์ชื่อดังของปักธงชัย และด้านหลังเป็นสัญลักษณ์ตราแผ่นดิน โดยจัดทำพิธีที่บริเวณลานหน้า สภ.ปักธงชัย ท่ามกลางความสนใจของเซียนพระและบุคคลทั่วไปเป็นจำนวนมาก โดยก่อนที่จะมีการทำพิธีปลุกเสกจากพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของเมืองไทย ได้นำวัตถุมงคลทั้งหมดไปไว้ในห้องขังผู้ต้องหาของ สภ.ปักธงชัย พร้อมล็อกกุญแจแน่นหนา

จากนั้นได้โยงสายสิญจน์จากกล่องบรรจุวัตถุมงคลผ่านยอดเสาธงชาติหน้า สภ.ปักธงชัย ซึ่งบนยอดเสาธงดังกล่าวได้บรรจุวัตถุมงคลรุ่นยอดธงของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ไว้ ก่อนที่จะนำสายสิญจน์เข้ามาบริเวณปะรำพิธี

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามพราหมณ์ในพิธีว่า ทำไมต้องนำวัตถุมงคลดังกล่าวไปไว้ในห้องขังผู้ต้องหา ก็ได้คำตอบว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีการทำพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลนอกวัด โดยปกติแล้วการทำพิธีปลุกเสกวัตถุมงคล จะทำกันภายในโบสถ์ของวัด และครั้งนี้ได้มาทำพิธีที่บริเวณหน้า สภ.ปักธงชัย จึงมีแนวคิดว่าถ้านำวัตถุมงคลไปไว้ในห้องขัง ขณะทำพิธี ก็จะเพิ่มความเข้มขลังของวัตถุมงคลขึ้นไปอีก

สำหรับวัตถุประสงค์ในการสร้างวัตถุมงคลในครั้งนี้ พ.ต.ท.เดโช เพ็งเหล็ง รอง ผกก.สภ.ปักธงชัย กล่าวว่า เนื่องจากในวันที่ 26 พ.ย.60 ทางชมรมปั่นจักรยานปักธงชัย ร่วมกับ สภ.ปักธงชัย ได้จัดกิจกรรมงานปั่นจักรยานเที่ยวเขา ชมเขื่อน ระยะทาง 80 กม. ค่าสมัครลงทะเบียน 200 บาทต่อท่าน โดยรายได้ทั้งหมดมอบให้กับ สภ.ปักธงชัย เพื่อนำไปใช้สาธารณประโยชน์โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น จึงได้คิดสร้างเหรียญวัตถุมงคลเพื่อมอบให้กับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน และได้จัดสร้างให้บุคคลทั่วไปได้เช่าบูชาเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัว.

แหวกแนว! สภ.ปักธงชัย สร้างวัตถุมงคลเหรียญหลวงปู่บุญ วัดปอแดง นิมนต์เกจิดังทำพิธีปลุกเสกนอกวัด เอาไปใส่ไว้ในห้องขัง ขณะทำพิธี พราหมณ์เชื่อว่าเพิ่มความขลังอีกเท่าตัว... 24 พ.ย. 2560 16:09 24 พ.ย. 2560 16:44 ไทยรัฐ