วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อปกระจาย วันBlack Friday!ห้างแทบแตก แข่งลดราคา กลัวแพ้ขายของออนไลน์

ช็อปกระจาย วันBlack Friday!ห้างแทบแตก แข่งลดราคา กลัวแพ้ขายของออนไลน์

  • Share:

ผู้คนช็อปกระจาย แห่ซื้อสินค้ากันอย่างสนุกสนาน ในวัน Black Friday ร้านค้าในห้างฯ พากันลดราคากระหน่ำ 40-50% หวั่นเสียลูกค้าให้แก่คู่แข่งธุรกิจสุดแรง เว็บขายสินค้าออนไลน์ อย่าง Amazon

เมื่อ 24 พ.ย.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผู้คนในหลายประเทศทั่วโลกแห่ซื้อสินค้ากันอย่างเนืองแน่นและสนุกสนาน ตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ในวัน Black Friday (แบล็ก ฟรายเดย์) ซึ่งเป็นวันที่ขาช็อปต่างรอคอย เพราะเป็นวันที่มีการกระหน่ำลดราคาสินค้าครั้งใหญ่ในรอบปี หนึ่งวันหลังจากเทศกาลขอบคุณพระเจ้า ซึ่งตามปกติ Black Friday จะตรงกับวันศุกร์ที่ 4 ของเดือนพฤศจิกายน และปีนี้ตรงกับวันที่ 24 พ.ย.2560 อีกทั้งวัน Black Friday ยังถือเป็นการเริ่มต้นการช็อปปิ้งสำหรับเทศกาลคริสต์มาสที่จะมาถึงในปลายปี

คนรอต่อแถวก่อนห้าง Best Buy สโตร์ เปิด ที่เมืองโอเวอร์แลนด์ พาร์ก รัฐแคนซัส สหรัฐฯ

ข่าวแจ้งว่า ร้านค้าตามห้างสรรพสินค้า ตลอดจนเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ ต่างพากันแข่งลดราคาสินค้ากันถึง 40-50% ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทเสื้อผ้า และเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยร้านค้าต่างๆ ตามห้างสรรพสินค้าในยุคนี้ต่างพากันโปรโมต ลดราคาสินค้ากันแบบจัดหนัก เพราะเกรงว่าจะสูญเสียลูกค้าให้แก่คู่แข่งทางธรุกิจเว็บไซต์ขายสินค้าทางออนไลน์ยักษ์ใหญ่อย่าง Amazon.

ผู้คนแย่งกันซื้อสมาร์ททีวี ที่ห้างสรรพสินค้า ในนครเซาเปาโล ประเทศบราซิล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้