วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดภาพประทับใจ! ชาวม้งนับร้อยช่วยกันดึงกระบะตกเขา เห็นแล้วน้ำตาซึม

ภาพประทับใจ วินาทีชาวม้งร่วมแรงร่วมใจกันดึงรถกระบะขนไม้เกิดอุบัติตกเขา จากคนมาช่วย 1 มือ เป็น 2 มือ 3 มือ จนถึง มือที่ 100 ช่วยกันลากรถคันนี้จนสำเร็จ

วันที่ 22 พ.ย. 60 มีรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก YamMy Story ได้โพสต์คลิปวิดีโอชาวม้งที่อาศัยอยู่ที่บ้านม่อนยะเหนือนับร้อยคน ช่วยกันใช้เชือกผูกรถกระบะขนไม้ตกเขาและดึงขึ้นมาอย่างทุลักทุเล หลังเจ้าของรถไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน

พร้อมระบุข้อความว่า "ไม่เห็นกับตา ก็ไม่รู้ว่าพวกเรา ชาวม้งรักกันแค่ไหน จาก 1 มือ 2 มือ 3 มือ จนถึง มือที่ 100 ช่วยกันลากรถคันนี้จนสำเร็จ เห็นแล้วน้ำตาซึม ขอบคุณฟ้า ขอบคุณพ่อแม่พี่น้อง ชาวบ้าน ญาติ มิตรสหายทุกท่าน ที่ให้ความช่วยเหลือ น้ำใจในครั้งนี้จะไม่ลืมจริงๆ # Revo ของพ่อพังอีกแล้ว"

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากถึงเรื่องควมสามัคคีของคนในหมู่บ้านที่อาศัยกันแบบพึ่งพาอาศัยกัน จึงทำให้เกิดเป็นภาพที่น่าประทับใจให้ได้ชมกัน 

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก YamMy Story 

ภาพประทับใจ วินาทีชาวม้งร่วมแรงร่วมใจกันดึงรถกระบะขนไม้เกิดอุบัติเหตุตกเขา จากคนมาช่วย 1 มือ เป็น 2 มือ 3 มือ จนถึงมือที่ 100 ช่วยกันลากรถคันนี้จนสำเร็จ 24 พ.ย. 2560 15:55 24 พ.ย. 2560 16:27 ไทยรัฐ


advertisement