วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ที่แรก! แซนวิช อดีตภรรยา พูดนิ่มๆ ถึง เสก โลโซ (คลิป)

ปิดตัวเงียบกริบ! มานานหลายเดือน ในที่สุดก็ออกมาเปิดตัวเปิดใจเป็นครั้งแรกแล้ว กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ แซนวิช ปภาดา อดีตภรรยายังสวยพริ้งของ เสก โลโซ เสกสรรค์ ศุขพิมาย ยอมเปิดปากที่กุฏิพระราชเสนาบดี เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่ใน หลวงพ่อโต อำเภอบางพลี สมุทรปราการ 

วันนี้วันดี หมู สำราญ คุณพ่อของแซนวิช พร้อมลูกชายน้องลีออง จอมเก้า โชติกวณิชย์ ชักชวนกันมาทำบุญให้จิตสงบผ่องใส ด้วยการถวายไอศกรีมทอดสุดอร่อยให้กับเณรที่วัด หลังทำบุญเสร็จแล้วแซนวิชก็ให้สัมภาษณ์อย่างอารมณ์ดีกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์เพราะอิ่มบุญหน้าเบิกบาน

เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวมันเหนื่อยมันหนัก หรือว่ามีความสุขดีแล้ว เพราะมีลูกมาเต็มเติมชีวิตเรา? "บางคนมองว่ามันหนัก บางคนมองว่ามีกรรมรับกรรม แต่เรามองว่าการมีลูกคือสิ่งที่ดีนะ ไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดี เพราะลูกไม่ได้มาสร้างความเลวร้ายให้กับเรา ถูกมั้ย เด็กคือผ้าขาว

แรกๆ เลี้ยงลูกก็อาจจะเหนื่อยหน่อย เพราะว่าเราเพิ่งมีลูกคนแล้ว และไม่รู้ว่าวิธีการเลี้ยงลูกยังไง เด็กเกิดอาการแบบนี้หมายความว่ายังไง ก็ต้องศึกษาเรียนรู้กับตัวเด็กด้วย อย่างไปดูในยูทูบเราจะมาเอามาเปรียบกับลูกเราไม่ได้ เพราะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันไง ก็เลยต้องต้องศึกษาให้เหมาะกับเขา ต้องปรับอะไรเข้าหาเขาบ้าง รวมๆ สนุกค่ะเลี้ยงลูก มีความสุข (ยิ้ม)"

การเลี้ยงดูน้องลีอองเป็นยังไงบ้าง? "เริ่มจะเลี้ยงยากแล้วค่ะ เริ่มมีโมโห เริ่มมีขัดใจบ้างไม่ได้ ปกติน้องจะตื่นสาย แต่วันนี้ปลุกมาแต่เช้าให้มาทำบุญ (ยิ้ม)" น้องหน้าตาน่ารักมากๆ หนัง ละคร โฆษณา พร้อมที่จะรับมั้ย? "(ยิ้มกว้างๆ) พร้อมค่ะรีบรับ ก่อนหน้านี้ก็มีติดต่อเข้ามา แต่บังเอิญว่าน้องมีปัญหาเรื่องท่อน้ำตาตัน ก็เลยยังอยู่ในระหว่างช่วงคุยกัน"

ถึงคิวคุณตาพูดบ้าง น้องลีอองยิ่งโตยิ่งน่ารัก? "จริงๆ เขามีความน่ารักตั้งแต่เกิดแล้วแหละ ผ่านมาสี่เดือน อารมณ์เริ่มดื้อตอบโต้แสดงความไม่พอใจบ้าง แต่ยังถือว่าเป็นเด็กที่เลี้ยงง่ายนะ มีสมาธิดี เวลาเขามองอะไรเขาจะจิก มองแบบนานๆ พออายปุ๊บ เขาจะยิ้มที่มุมปากบวกกับมีเสน่ห์นิดๆ"

วันนี้พาแซนวิชกับน้องลีอองมาทำบุญที่วัดด้วยกัน? "ครับ ที่วัดบางพลีใหญ่ใน ซึ่งน้องชายแซนวิชมาบวชเณรที่นี้ บวชมา 6-7 ปีแล้ว ก็จะพยายามพาลีอองมาบ่อยๆ เพราะบ้างเราก็อยู่ไม่ไกล เพื่อให้เขาได้ซึมซับคุณธรรมจริยธรรมเกี่ยวกับพุทธศาสนา ถ้าเราปลูกฝังไปตั้งแต่เด็ก มันจะอยู่ในจิตใต้สำนึกส่วนของสมอง เพื่อปลูกฝังให้เขาทำความดี"

แซนวิชปลูกฝังเรื่องพุทธศาสนากับลูกยังไง? "แซนก็จะปลูกฝังเขา เพื่อให้ธรรมได้ชี้ทางเขาในอนาคต แซนเชื่อว่าถ้าเขาเป็นคนดีอยู่ที่ไหนก็อยู่ได้ เพราะธรรมะจะชี้ทางเขาไปในทางที่ดี"

พ่อแซนวิช พูดเสริมต่อไปอีกว่า? "ตอนนี้เรายังสอนยังปลูกฝังอะไรมากไม่ได้ ที่ทำได้ตอนนี้คือพาเขามาเห็น มาซึบซับเพื่อที่จะส่งต่อไปยังสมอง สำคัญคือพ่อแม่ญาติพี่น้อง ต้องทำให้เป็นตัวอย่างก่อน นั่นคือคำสอนที่ดีที่สุดเลย" เอาไอศกรีมทอดมาเลี้ยงถวายเณรให้กินด้วย? "ใช่ๆ เอาไอศกรีมทอดและตักมาถวายกับเณร ที่เรียนภาษาบาลีอยู่ ซึ่งก็เอามาถวายอยู่เรื่อยๆ อยู่แล้ว" 

สรุปเสก โลโซ ได้เข้ามาช่วยเหลือค่าใช้จ่ายอะไรบ้างแล้ว เพราะเด็กยิ่งโตก็ยิ่งมีค่าใช้จ่ายที่เยอะขึ้น โน่น นั่น นี่ต่างๆ? พ่อแซนวิชกล่าวก่อนว่า "จริงๆ เป็นเรื่องความรับผิดชอบอยู่แล้ว ที่ผ่านมาที่เห็นชัดเจนความรับผิดชอบคือ ค่าคลอดและค่ารักษาพยาบาล ที่ลีอองเพิ่งติดเชื้อ ต้องเข้าไปพักที่โรงพยาบาล 8-9 วัน ก็จัดการค่าใช้จ่ายให้เรียบร้อยแล้ว" 

เงินที่ทางเสก โลโซ โอนมาใช้ให้ทุกๆ เดือน มีโอนเข้ามาหรือยัง? แซนวิชบอกเลยว่า "ก็มีบ้าง แต่ยังไม่ชัดเจน คือเราเคยตกลงกันแล้ว แต่ว่ายังไม่มีบทสรุปที่ออกมาชัดเจนว่าจะจ่ายเท่าไหร่ๆ ในทุกๆ เดือน"

พ่อแซนวิชกล่าวเสริมอีกว่า "รอให้มีคนที่มาจ่ายนั่งคุยด้วยก็จะดี" คุยรู้เรื่องกันดีเรื่องเงินกับทางเสก โลโซ หรือว่าคุยไม่รู้เรื่องแล้ว ต้องใช้ทนายมาคุยให้แทน? "ไม่ต้องๆ ไม่จำเป็นครับ เชื่อว่าเขาจะมีความรับผิดชอบ" เสก โลโซ ก็มีเงินเยอะนะ? "อันนี้ผมไม่ทราบครับ" แซนวิช บอกต่อว่า "เราไม่ได้ซีเรียสมาก เพราะตัวเองก็พร้อมที่จะทำงาน พร้อมที่จะเลี้ยงลูกตัวเอง"

แซนวิชก็รวยอยู่แล้วเลี้ยงลูกเองได้? "(ยิ้ม) ไม่รวยหรอกค่ะ เป็นแม่ที่ขยันค่ะ" พ่อแซนวิช บอกเสริมต่อว่า​ "จริงๆ ไม่ต้องใช้ความรวยในการเลี้ยงลูกเลี้ยงหลาน เราแค่ทำทุกอย่างด้วยหัวใจที่เกินร้อย แล้วก็ให้ในสิ่งที่ดีกับเขาด้วยความรัก ทำด้วยใจให้ด้วยรัก อันนี้คือวิธีการเลี้ยงลูกที่ดีที่สุด"

เป็นคนแม่ที่ยังสาวและสวยอยู่ มีหนุ่มๆ เข้ามาจีบบ้างมั้ยเอ่ย? "ยังค่ะ ยังไม่ได้ออกไปข้างนอกเลยค่ะ (หัวเราะ)" งานในวงการบันเทิงยังรับเล่นอยู่? "ค่ะ จริงๆ รับงานละครไว้แล้ว" งานเดินแบบถ่ายแบบคุณแม่แซนวิช ก็พร้อมนะคะ เพราะหุ่นยังดีอยู่? "พร้อมค่ะ (ยิ้ม) ที่ผ่านมายังไม่พร้อมเพราะเป็นแม่ลูกอ่อน ต้องจัดการตัวเองหลายอย่าง" 

มีแผนการอนาคตอย่างไรบ้าง? "ก็ปล่อยให้เป็นธรรมชาติของเด็ก แต่ในส่วนของแซนก็มีวางไว้บ้างว่าช่วงไหนที่เราจะพร้อมรับงานได้บ้าง เริ่มคุยกับผู้ใหญ่แล้วจะเดินไปข้างหน้าอย่างไร" จะกลับไปเปิดร้านกาแฟอีกมั้ย "ร้านกาแฟมีปัญหาเรื่องเช่า ก็เลยให้เพื่อนรุ่นพี่ดูแลไป แล้วแบ่งเปอร์เซ็นต์กันเท่านั้นเอง แต่เข้าไปทำเต็มตัวไม่ได้ เพราะมีกฎหมายอะไรหลายๆ อย่าง"

ส่วนข่าวลือต่างๆ นานา ที่ยังเม้าท์ไม่เลิกนั้น แซนวิช บอกปฏิเสธพร้อมรอยยิ้มสดใส "ไม่อยากจะพูดถึง นานาจิตตัง" และคุณพ่อแซนวิชยังได้กล่าวย้ำด้วยว่า ตอนนี้ไม่อยากจะพาดพิงถึงใครอีกแล้ว เพราะเด็กที่เกิดมาเป็นเด็กที่บริสุทธิ์ ไม่อยากจะให้สิ่งไม่ดีมาเข้าตัวลีออง.

ปิดตัวเงียบกริบ! มานานหลายเดือน ในที่สุดก็ออกมาเปิดตัวเปิดใจเป็นครั้งแรกแล้ว กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ แซนวิช ปภาดา อดีตภรรยาของ 24 พ.ย. 2560 15:11 24 พ.ย. 2560 18:21 ไทยรัฐ