วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตูน แข็งแรง มอบทุนที่บางสะพาน พร้อมวิ่งเข้าประจวบฯ เช้า 25 พ.ย.

ตูน บอดี้สแลม ใช้เวลาช่วงวันหยุดพักฟื้นร่างกาย ทำกิจกรรมในพื้นที่ อ.บางสะพาน มอบทุนการศึกษาให้โรงเรียน และนักเรียน รอสตาร์ตวิ่งอีกครั้ง 25 พ.ย. เส้นทางสายชายทะเล...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 พ.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และทีมงานก้าวคนละก้าวได้เดินทางโดยรถตู้ส่วนตัวมายังโรงเรียนบางสะพาน (บ้านล่าง) ต.กำเนิดนพคุณ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อร่วมมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน จากโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยมี นายโชตินรินทร์ เกิดสม รอง ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ นายกิตติกรณ์ เทพอยู่อำนวย ปภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายศักรินทร์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพาน, นายเสรี สุขกันตะ ผอ.โรงเรียน พร้อมด้วย นายทรงศักดิ์ สายราม หรือครูยุ่ง ผู้แต่งเพลง ”ก้าวที่ยิ่งใหญ่” พร้อมคณะครูและนักเรียนกว่า 900 คน ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

สำหรับทุนมอบให้ 5 โรงเรียน โรงเรียนละ 50,000 บาท พร้อมทุนการศึกษาให้กับนักเรียน โรงเรียนละ 2 ทุน ทุนละ 10,000 บาท และมอบอุปกรณ์การกีฬาให้กับโรงเรียนในเขตจังหวัดประจวบคีรีขันธ์อีก 10 โรงเรียน

จากนั้น ตูน ได้เดินทางต่อไปยัง รพ.บางสะพาน เพื่อร่วมเปิดอาคารแพทย์แผนไทย และ อาคารคลังพัสดุ ซึ่งได้ใช้เงินจากโครงการก้าวคนละก้าว กรุงเทพ-บางสะพาน เมื่อปีที่ผ่านมาในการจัดสร้าง โดยมีคณะแพทย์-พยาบาล ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมกันนี้ นายโชตินรินทร์ เกิดสม รอง ผวจ.เป็นตัวแทนชาวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มอบเงินจำนวน 3,750,000 บาท จากการจำหน่ายเสื้อยืดคอกลมสีเทาโครงการก้าวคนละก้าว เบตง-แม่สาย ที่ทางโรงพยาบาลบางสะพานเป็นผู้ผลิตจำหน่าย

นายแพทย์สุรินทร์ สืบซึ้ง นายแพทย์ใหญ่สาธารณสุขจังหวัด กล่าวว่า อาการบาดเจ็บล่าสุดที่ขาขวาของตูน บอดี้สแลม หลังจากได้พักฟื้นร่างกายมาเป็นเวลา 2 วัน กลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว ซึ่งตูนเป็นนักวิ่งอยู่แล้วจึงสามารถฟื้นตัวได้แล้วไม่มีข้อกังวลสำหรับการวิ่งในวันพรุ่งนี้ แต่ขอฝากถึงประชาชนที่มาคอยต้อนรับ พยายามงดการเซลฟี่ คล้องพวงมาลัย ทั้งนี้ ในส่วนของการวิ่งในพื้นที่จังหวัดประจวบฯ ตั้งแต่ อ.บางสะพานน้อย-อ.หัวหิน ทางสาธารณสุขจังหวัด ได้จัดทีมแพทย์และนักกายภาพบำบัด ประกบตลอดการวิ่งในเขตจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ขณะที่บรรยากาศทั่วไปใน อ.บางสะพาน ประชาชนส่วนใหญ่ต่างให้ความสนใจกับกิจกรรมก้าวคนละก้าว โดยมีการขึ้นป้ายให้กำลังใจขนาดใหญ่ ในหลายจุดบนถนนในเขตเทศบาลฯ ที่ทางตูนวิ่งผ่าน

นายศักรินทร์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพานกล่าวว่า สำหรับเส้นทางที่ทางทีมงานตูน บอดี้สแลม จะวิ่งในพื้นที่บางสะพาน ได้มีการเคลียร์เส้นทางซึ่งเป็นเส้นทางสายรองเลียบชายทะเลเป็นที่เรียบร้อย เหลือเพียงแค่เส้นทางสายบางสะพาน-หนองหัดไท ช่วงหน้า ต.พงษ์ประศาสน์ ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งทางผู้รับเหมาจะเร่งเคลียร์ช่องทางจราจรให้แล้วเสร็จในช่วงเย็นวันนี้

วันเดียวกัน ที่ต.ช้างแรก อ.บางสะพานน้อย ชาวบ้านได้จัดกิจกรรม ต่อยอดต.ไชยราช ที่จัดวิ่งรอบตำบล นำเงินบริจาคสมทบโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาล เริ่มที่ริมถนนสายเพชรเกษม–ปากคลอง หน้าที่ทำการกำนัน ต.ช้างแรก หลักกิโลเมตรที่ 1 หมู่ 3 ต.ช้างแรก โดยนางพัณนิดา เกตุแก้ว กำนันตำบลช้างแรก นายสุรพล ศรีมณฑา นายกอบต.ช้างแรก พร้อมด้วยผู้นำชุมชน ได้จัดกิจกรรมเพื่อสมทบทุนให้กับนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ บอดี้แสลม ตามโครงการก้าวคนละก้าว เบตง-แม่สาย ภายใต้ชื่อกิจกรรมก้าวละก้าวที่ตูนก้าวไม่ถึง

โดยเริ่มวิ่งออกจากริมถนนสายเพชรเกษม – ปากคลอง ก.ม. 1 หมู่3 ต. ช้างแรก เข้าสู่ถนนสาย เพชรเกษม บ้านไร่บน หมู่ 4 หมู่ 6 หมู่ 2 หมู่ 8 หมู่ 1 หมู่ 7 สิ้นสุดที่หมู่ 5 บ้านปิด ร่วมระยะทาง 40 กิโลเมตร มีประชาชนร่วมบริจาคเงินตลอด 2 ข้างทางที่ขบวนวิ่งผ่าน

นางพัณนิดา เกตุแก้ว กล่าวว่า ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลไชยราช เรียกร้องให้ผู้นำชุมชน จัดกิจกรรมเพื่อร่วมกับตูน ตามโครงการก้าวคนล่ะก้าวเพื่อ 11 ด้วยเหตุ เนื่องจากเส้นที่ตูนวิ่งไม่ได้ผ่านตำบลไชยราช ดังนั้นผู้นำชุมชน ต.ช้างแรกต้องการต่อยอดของคนตำบลไชยราชซึ่งมีพื้นที่ติดต่อกัน และทีมงานคุณตูนไม่ได้วิ่งผ่านเช่นกัน ทราบว่าคุณตูนหยุดวิ่ง 2 วันแล้ว จะเริ่มวิ่งใหม่ในวันที่ 25 พ.ย.นี้ผ่านอำเภอบางสะพานน้อยจึงนำโมเดลของตำบลไชยราชมาใช้มาต่อยอด เพื่อระดมทุนช่วยคุณตูน.

ตูน บอดี้สแลม ใช้เวลาช่วงวันหยุดพักฟื้นร่างกาย ทำกิจกรรมในพื้นที่ อ.บางสะพาน มอบทุนการศึกษาให้โรงเรียน และนักเรียน รอสตาร์ตวิ่งอีกครั้ง 25 พ.ย. เส้นทางสายชายทะเล... 24 พ.ย. 2560 15:08 24 พ.ย. 2560 19:53 ไทยรัฐ