วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จัดจ้าน ตำนาน จีนเสฉวน! สแกน 3 ร้านย่านดัง ทองหล่อ – เยาวราช – สามย่าน

จัดจ้าน ตำนาน จีนเสฉวน! สแกน 3 ร้านย่านดัง ทองหล่อ – เยาวราช – สามย่าน

  • Share:

เป็นอีกหนึ่งวันที่เราอิ่มอร่อย จนต้องมาแนะนำกันว่าต้องไปลอง ครั้งนี้ ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้ไปตามแผนที่ลายแทงร้านเด็ดในรูปแบบดิจิตอลที่รวบรวมสุดยอดร้านอาหารดังประจำถิ่นถึง 17 ย่านใน 12 จังหวัดทั่วไทย ซึ่งการตามล่าร้านเด็ดในครั้งนี้ เราไปตามล่าความอร่อยซ่าเสาะหาร้านอาหารเด็ดๆ กันใน 3 โซนสุดฮิตอย่าง “ทองหล่อ – เยาวราช – สามย่าน” กับ Pepsi Foodie Map

ร้านแรก : ’ข้าวจ้าว’ ย่านทองหล่อ

ร้านข้าวจ้าว

เริ่มต้นเช้านี้เรายังไม่มีอะไรตกถึงท้อง แวะกันไปที่ย่านทองหล่อตามลายแทง หนึ่งร้านที่ต้องแนะนำเลยคือ 'ร้านข้าวจ้าว' เป็นร้านอาหารใต้รสเผ็ดร้อนจัดจ้านอยู่ในซอยทองหล่อ 17 ถ้าใครชื่นชอบอาหารใต้ต้องไม่พลาด เพราะที่นี่เข้มข้นด้วยรสเครื่องแกงต้นตำรับแท้ๆ อย่างเมนูที่เราได้ชิมอย่าง คั่วกลิ้ง, ใบเหลียงผัดไข่, ผัดผักบุ้งหนำเลี้ยบหมูสับ, แกงเหลืองไหลบัวกุ้ง และสะตอกะปิกุ้ง นอกจากนั้นบรรยากาศภายในร้านยังเป็นกันเองอบอุ่นเหมือนนั่งทานอาหารที่บ้านตัวเองและมีกิมมิกน่ารักๆ ของเล่นตกแต่งบริเวณร้านอยู่มากมายให้ได้ชื่นชมกัน 

แกงเหลืองไหลบัวกุ้ง
คั่วกลิ้ง
ผัดผักบุ้งหนำเลี้ยบหมูสับ
สะตอกะปิกุ้ง
ใบเหลียงผัดไข่

ร้านที่ 2 : 'โอเดียน บะหมี่ปู' ย่านเยาวราช

โอเดียน บะหมี่ปู

มากันที่ย่านเด็ดดังสุดๆ ในหมู่นักท่องเที่ยว 'เยาวราช' แหล่งรวมของกิน โดยลายแทงร้านเด็ดได้พาเราไปย้อนรอยความอร่อยกับบะหมี่เกี๊ยวในตำนานที่สืบทอดรสมือและความพิถีพิถันจากรุ่นสู่รุ่นมามากกว่า 40 ปีคู่วงเวียนโอเดียน ถนนเจริญกรุง ร้านนี้เป็นร้านขนาดสองคูหา ไม่ใช่ร้านหรูอะไรมากมาย นั่งทานชิลๆ แบบราคาเบาๆ แต่รับรองความอร่อย 'โอเดียน บะหมี่ปู' อร่อยตั้งแต่เมนูเรียกน้ำย่อยกันด้วย 'เกี๊ยวกุ้งทอด' และ 'กระเพาะปลา' และห้ามพลาดเมนูเด็ดเอาใจคนรักเส้น 'บะหมี่ก้ามปู' ก๋วยเตี๋ยวสไตล์สูตรฮ่องกง เด็ดตรงเส้นบะหมี่สดใหม่ทำเอง เหนียวนุ่ม ซดพร้อมน้ำซุปที่เคี้ยวจนกลมกล่อมเข้าที่ ทั้งยังมี 'ก้ามปูยักษ์' เน้นๆ เนื้อแน่น เต็มคำที่ส่งตรงจากสุราษฎร์ธานีและนึ่งสดใหม่วันต่อวัน 

บะหมี่ก้ามปู

ร้านที่ 3 : 'Panda King' สามย่าน

Panda King

เป็นอีกย่านที่มีของอร่อยอยู่มากมายกับ 'สามย่าน' เราแวะกันไปที่ 'Panda King' ร้านอาหารจีนเสฉวนคุณภาพล้นจานในสไตล์โมเดิร์นไชนีสที่ตั้งอยู่ภายในซอยจุฬา 11 มาถึงหน้าร้านเราก็จะเห็นกับ Mascot แพนด้าสุดน่ารักอยู่รอให้นักชิมทั้งหลายถ่ายรูปคู่ โดยมีเมนูเด็ดๆ มากมายที่ทำเอาเลือกไม่ถูก ไม่ว่าจะเป็น มะเขือฮ่องเต้, เกี๊ยวนึ่ง, เต้าหู้ทรงเครื่อง, ผัดถั่วไทเฮา และไก่พริกเกลือ ถ้าใครเป็นแฟนคลับอาหารจีนเสฉวน นอกจากนั้นการตกแต่งภายในร้านเน้นปูนเปลือยผสมเฟอร์นิเจอร์ไม้ คลุมโทนด้วยสีแดงและลวดลายแบบจีนสมัยใหม่ได้บรรยากาศเสมือนบินไปกินถึงเมืองจีน 

เฟรนช์ฟรายส์ฮ่องเต้
ไก่พริกเกลือ
ผัดถั่วไทเฮา
เต้าหู้ทรงเครื่อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้