วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำยาดี เอ๊ะ จิรากร ดีใจแฟนท้องลูกคนที่ 3 แต่มีภาวะเสี่ยงแท้งต้องระวัง

หลังจากที่นักร้องหนุ่ม เอ๊ะ จิรากร สมพิทักษ์ หรือ "หน้ากากอีกาดำ" ทำเซอร์ไพรส์ขอภรรยาสาว ชมพู่ วรัญญา บุญล้ำ แต่งงาน ที่ จ.พังงา ไปเมื่อปลายเดือน ก.ย. 2560 ที่ผ่านมา ล่าสุดคู่หวาน เอ๊ะ-ชมพู่ ก็มีข่าวดีอีกครั้ง เมื่อ ชมพู่ กำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่ 3 ให้กับนักร้องหนุ่มแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ ชมพู่ เคยตั้งครรภ์เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมาแต่ว่าหลุดไปแล้ว

โดย ชมพู่ ได้โพสต์ภาพอัลตราซาวนด์และเขียนข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "ตอนแรกยังไม่กล้าพูดเต็มปากเท่าไร กลัวจะยังไม่ชัวร์เพราะยังอัลตราซาวนด์ไม่เห็นถุงการตั้งครรภ์ เนื่องจากอายุครรภ์ยังน้อยมาก กังวลมาก นอนหลับไม่สนิทเลยสักคืน จนวันนี้ได้เห็นถุงการตั้งครรภ์ ได้เห็นไข่แดง ซึ่งแปลว่ามีการฝังตัวของตัวอ่อนอย่างแน่นอน แน่ใจแล้วว่าไม่ท้องนอกมดลูก 100% น้ำตาไหลถึงจะมีลูกมาแล้ว 2 คน แต่ความรู้สึกก็ยังปริ่มๆ ล้นๆ ข้างในหัวใจ ดีใจที่รู้ว่าลูกปลอดภัย ณ วันนี้ก็ 5w พอดิบพอดี ฝากเนื้อฝากตัวน้องนุชคนสุดท้องด้วยนะค้า ใครมีของกิน ของดอง ของเปรี้ยว อาหาร ขนมอะไรก็ได้ แม่ยินดีรับมากนะคะ 555 แม่หิวมาก แม่ต้องการการบำรุง #ฝากร้านได้นะค้าวันนี้แม่อารมณ์ดี"

และจากเรื่องน่ายินดีนี้ "บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" ได้ต่อสายตรงไปยัง เอ๊ะ เพื่อถามถึงข่าวดีดังกล่าว ซึ่ง เอ๊ะ เผยถึงเรื่องนี้ด้วยเสียงสดใส หลังจากที่รู้ตัวว่าตัวเองกำลังจะกลายเป็นคุณพ่อลูก 3 ของวงการบันเทิงไปแล้ว

ถามถึงเรื่องที่ชมพู่โพสต์ภาพอัลตราซาวนด์และบอกว่าท้องได้ 5 สัปดาห์แล้ว?
“ก็อย่างเป็นทางการครับ ตอนแรกรู้แล้วแหละ แต่ยังจะไม่บอก คือรอคอนเฟิร์มก่อนดีกว่า ไม่อยากให้เป็นเหมือนคราวที่แล้วอีกที่เอารูปน้องพีเจขึ้นแล้วบอกเสียลูกชาย เราก็เลยเอาให้ชัวร์ก่อนครับผม ทีนี้ก็ชัวร์แล้วก็เลยบอก แต่ว่าท้อง 5 วีคก็ยังต้องกินยา คือมันมีเอฟเฟกต์เกี่ยวกับว่าฝังอยู่ตรงมดลูกที่มันไม่ค่อยแข็งแรง อยู่ในตำแหน่งที่ไม่ค่อยโอเคเท่าไร กลัวว่าจะแท้งได้ มีภาวะเสี่ยงเรื่องการแท้ง เลยต้องกินยาแก้แท้งด้วยครับ อีกอย่างเขามีปีกมดลูกอยู่ข้างเดียวด้วย ถามว่าการที่ตัดปีกมดลูกไปตอนนั้นมันมีผลมากกว่าเดิมด้วยไหม ใช่ๆ มีผล”

ชมพู่เองกังวลไหมเรื่องภาวะเสี่ยงการแท้ง?
“ก็กังวลนิดๆ หน่อยๆ ตอนนี้เวลาทำอะไรก็ต้องระวัง อย่างเมื่อก่อนขับรถข้ามเนินแรงๆ ก็ไม่เป็นไรไง แต่เดี๋ยวนี้เขาก็จะบอกให้ขับเบาๆ แล้วบางทีเราลืมไง เราก็ให้เขาทำงานเบาๆ เขายังขายเสื้อผ้าเหมือนเดิมแต่ทำงานเบาๆ ครับ”

เขาแพ้เยอะไหม?
“ก็ไม่เยอะนะ เหมือนจะอาเจียนบ้างแค่นั้นเอง ไม่ได้หนักขนาดนั้น แล้วก็อยากกินอาหารทะเล เราก็บอกว่าระวังเหมือนตอนพีเจ คือพีเจแพ้กุ้งไง ก็บอกเขาว่าอย่ากินเยอะ กินให้พอดีๆ ครับ”

เห็นว่าเอ๊ะเห่อมากถึงขั้นเตรียมตั้งชื่อลูกแล้ว?
“ใช่ๆ ถ้าเป็นผู้หญิงจะตั้งชื่อว่า “เอวา” ส่วนผู้ชายยังไม่รู้ ยังหาไม่ได้”

พอรู้ว่ากำลังจะมีลูกคนที่ 3 จริงๆ แล้วรู้สึกไงบ้าง?
“ยังต้องประคบประหงมอยู่นะ รู้สึกกังวลอยู่เล็กน้อย ดีใจไหมก็ดีใจอยู่แล้ว เพราะครั้งนี้เราตั้งใจไง อันนี้มันเหมือนมาจากตอนที่เขาท้องนอกมดลูก และเราตั้งใจบอกเขาในใจว่าจะให้เขากลับมาอีกครั้งนึงนะ เพราะตอนแรกที่ท้องนอกมดลูก เรารู้สึกว่าคนนั้นเป็นผู้หญิงนะ เราเลยรู้สึกว่ามันต้องเป็นผู้หญิง ถามว่าอะไรที่ทำให้คิดว่าครั้งนี้จะได้ลูกสาวก็ไม่รู้เหมือนกัน อย่างตอนนั้นที่ท้องพีเจก็คิดว่าจะเป็นผู้หญิง แต่พอบอกว่าเป็นผู้ชายก็สรุปไม่ใช่ละ เราคงต้องมีอีกคนแน่ๆ ครับ”

สำหรับเอ๊ะ อยากได้ลูกสาวหรือลูกชายมากกว่ากัน?
“ได้หมดเลยครับ แต่พี่พู่อยากได้ผู้หญิง เพราะเห็นพีเจซนแล้วปวดหัว (หัวเราะ) พี่พู่ก็เลยบอกว่าผู้หญิงเถอะ แต่จริงๆ แล้วเราสองคนยังไงก็ได้ ลุ้นอย่างเดียวคือให้เขาแข็งแรงก่อนครับ”

หมอมีเตือนให้ระวังอะไรบ้างไหม?
“มีแต่เรานี่แหละที่บอกให้เขาระวังเรื่องการกิน น้ำอัดลมกับชาเย็นเนี่ยห้ามเลย”

กำหนดคลอดน่าจะประมาณกลางปีหน้าเลยใช่ไหม?
“ใช่ครับ จะเป็นช่วง ก.ค.-ส.ค. ครับ”

แบบนี้งานแต่งงานที่จะจัดปลายปีหน้าก็ต้องเลื่อนออกไปอีกรึเปล่า?
“ก็คงต้องเลื่อนออกไปอีกครับ เราตั้งไว้ปลายปีใช่ไหม ก็คงเป็นปลายปีแบบจริงๆ เลยแหละ”

ทั้งสองครอบครัวตื่นเต้นขนาดไหนที่จะได้หลานเพิ่มอีกคน?
“ยังไม่ได้บอกเลยอะ (หัวเราะ) เพราะเราเพิ่งรู้ผลเมื่อวันก่อน แล้วผมเองไม่อยู่บ้าน เลยยังไม่ได้บอกเขาเลย แต่ตอนนี้คุณแม่อยู่ที่ รพ.กับพี่พู่ ไม่รู้พี่พู่บอกรึยังครับ”

เอญ่าและพีเจว่าไงบ้างที่จะมีน้อง?
“เอญ่าก็จะบอกคุณแม่ห้ามกินโน่นนี่ เหมือนเป็นร่างสองของพ่อ เป็นจิรากรภาคจู้จี้ (หัวเราะ) ห้ามคุณแม่ทานน้ำอัดลมนะคะ ห้ามคุณแม่ทานชาเย็นค่ะ ส่วนน้องพีเจยังไม่รู้เรื่องอะไร รู้อย่างเดียวว่าต้องทำลายอะไรบ้าง (ยิ้ม)”

มีคิดเตรียมอะไรรับขวัญลูกรึยัง?
“คงต้องเจียดตังค์งานแต่งมาให้ลูกนิดนึงแหละ (หัวเราะ) ถามว่ารับงานเหมือนบ้านเป็นหนี้เพิ่มไหม แหม...มันก็ต้องนิดนึง (ยิ้ม) เราก็สร้างเครือข่ายสร้างกิจการไปเรื่อยๆ มีร้านรองเท้า ร้านเสื้อผ้า ก็ต้องเหนื่อยนิดนึง ก็กะว่าอายุ 45 คงต้องเบาๆ งานลงนิดนึง”

ภาระหนักขึ้นไหม เพราะต้องดูแลลูก 2 คน แล้วชมพู่ก็กำลังจะมีน้องอีก?
“จริงๆ มันพอดีนะ เพราะตอนที่มีพีเจ เอญ่าก็อายุ 3 ขวบพอดี แล้วเป็นจังหวะห่างกันคนละ 3 ปีพอดี เลขสวยมาก (ยิ้ม) แล้วเดือนคลอดน่าจะไล่เลี่ยกัน เพราะน้องเอญ่าเกิดเดือน พ.ค. น้องพีเจเกิดเดือน มิ.ย. น้องอีกคนก็น่าจะเกิดเดือน ก.ค. ไล่ๆ กันพอดี พ่อแม่ก็เกิดเดือน ส.ค. พอดีครับ”

ฝากบอกแฟนๆ ที่ร่วมแสดงความยินดี?
“ขอบคุณนะครับที่เป็นห่วงเป็นใยและให้ความสนใจกับครอบครัวผมนะครับ จะรักษาสุขภาพทั้งแม่และลูกรวมถึงคุณพ่อให้ดีที่สุดครับ แต่ตอนนี้พีเจอยู่ รพ. ว่างๆ ไปเยี่ยมกันได้นะครับ (หัวเราะ) ถ้ามีสินค้าเด็กให้รีวิวก็ได้เลยนะครับผม เพราะพี่ๆ ต้องช่วยน้องที่กำลังจะเกิดมาแล้วละครับ ส่วนตอนนี้น้องเอญ่าถ่ายรายการที่กันตนาคือรายการ “ลองของ” ยังไงก็ฝากสนับสนุนพี่เอญ่าเลี้ยงดูน้องๆ ด้วยครับ (ยิ้ม)”.

หลังจากที่นักร้องหนุ่ม เอ๊ะ จิรากร ทำเซอร์ไพรส์ขอภรรยาสาว ชมพู่ วรัญญา แต่งงาน ที่ จ.พังงา ไปเมื่อปลายเดือน ก.ย. 2560 ที่ผ่านมา ล่าสุดคู่หวาน เอ๊ะ-ชมพู่ ก็มีข่าวดีอีกครั้ง เมื่อ ชมพู่ กำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่ 3 แล้ว 24 พ.ย. 2560 14:41 24 พ.ย. 2560 18:29 ไทยรัฐ