วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชหนึ่ง' เผยความรู้สึกก่อนนำ 'ชบาแก้ว' อุ่นเครื่องกับ 'นิวซีแลนด์'

'โค้ชหนึ่ง' เผยความรู้สึกก่อนนำ 'ชบาแก้ว' อุ่นเครื่องกับ 'นิวซีแลนด์'

  • Share:

"หนึ่งฤทัย สระทองเวียน" กุนซือ "ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ออกมาพูดถึงความรู้สึกก่อนนำทีมอุ่นเครื่องกับ ทีมชาตินิวซีแลนด์...


วันที่ 24 พ.ย.60 ความเคลื่อนไหวของ "ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่จะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องกับ ทีมชาตินิวซีแลนด์ 2 นัด ในวันที่ 25 และ 28 พฤศจิกายน นี้ ที่สนาม แพท สเตเดียม และ เอสซีจี สเตเดียม ตามลำดับ

"โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เปิดเผยว่า "สำหรับเกมการแข่งขันกับทีมชาตินิวซีแลนด์ เราเคยแข่งขันกันมาในปีที่แล้ว ได้ศึกษาวิดีโอและสอบถามจากนักกีฬาว่าเป็นอย่างไรบ้าง เรามีการแข่งขันลีกและมีเวลาฝึกซ้อม 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ส่วนมากจะเป็นการฝึกซ้อมแท็กติก เพื่อนำมาใช้กับการอุ่นเครื่องที่จะพบกับทีมชาตินิวซีแลนด์รวมถึงเป็นบททดสอบให้กับน้องๆ เพื่อดูพัฒนาการต่างๆ ซึ่งจะนำไปสู่การแข่งขันที่สำคัญในเดือนเมษายนปีหน้า"

ขณะที่ สุนิสา สร้างไธสง กัปตันชบาแก้ว กล่าวว่า “โดยส่วนตัวแล้วมีความพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ รวมถึงเพื่อนๆในทีมด้วย การที่เรามีโอกาสได้อุ่นเครื่องกับ ทีมชาตินิวซีแลนด์ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่เราจะได้รู้และปรับข้อบกพร่องของเรา ในปีที่แล้วที่เราได้แข่งขันกับทีมชาตินิวซีแลนด์ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง”

“ใน 2 แมตช์ วันที่ 25 และ 28 พฤศจิกายนนี้ เราจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด การมาของทีมชาตินิวซีแลนด์ในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับทีมเรามากที่สุด ฝากให้แฟนบอลชาวไทยทุกคนเชียร์และเป็นกำลังใจให้กับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เราสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดค่ะ”

สำหรับโปรแกรมการอุ่นเครื่อง มีดังนี้

25 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17.00 น. - แพท สเตเดียม - ไทย พบ นิวซีแลนด์

28 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17.00 น. - เอสซีจี สเตเดียม - ไทย พบ นิวซีแลนด์

การแข่งขันดังกล่าวจะมีการจัดกิจกรรมมากมายภายในการแข่งขัน พร้อมจับสลากมอบรางวัล ผู้ที่สนใจสามารถเข้ารับชมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้