วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นกปากห่างทำรังหลายพันตัว เหม็นมาก ชาวนครสวรรค์ ผวา! หวัดนกช่วงหน้าหนาว

นกปากห่างทำรังหลายพันตัว เหม็นมาก ชาวนครสวรรค์ ผวา! หวัดนกช่วงหน้าหนาว

  • Share:

ชาวนครสวรรค์ วิตกกังวลเชื้อไข้หวัดนกช่วงฤดูหนาว หลังในพื้นที่ตำบลบางพระหลวง อำเภอเมือง มีนกปากห่างมาอาศัยทำรังใกล้แหล่งน้ำ ทั้งยังพบซากนกตายจำนวนมาก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยฉีดยาพ่นป้องกันโรคไข้หวัดนกให้ชาวบ้าน..

วันที่ 24 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดนครสวรรค์ ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ตำบลบางพระหลวง อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ เริ่มวิตกกังวลเชื้อไข้หวัดนก H5N1 ที่อาจมากับนกที่มาอาศัยอยู่ใกล้หมู่บ้าน ในขณะที่ปริมาณนกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องหลายพันตัว เนื่องจากอยู่มาแล้วนานกว่า 3 ปี

นายหนุน จันทร์กล่ำ ชาวบ้าน ตำบลบางพระหลวง อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ เผยว่า นกปากห่างเริ่มเข้ามาอาศัยทำรังในป่าใกล้หมู่บ้านมานานประมาณ 3 ปี ซึ่งระยะทางห่างจากหมู่บ้านเพียง 200-300 เมตร และส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ

ขณะนี้ ทำให้ตนยังวนกับเชื้อไข้หวัดนก H5N1 ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เนื่องจากนกอาศัยอยู่ใกล้แหล่งน้ำซึ่งมีทั้งมูลนกและซากนกที่ตายเป็นจำนวนมาก ล่าสุดปริมาณนกปากห่างที่เข้ามาอาศัยอยู่ในพื้นที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องหลายพันตัว เนื่องจากไม่มีใครเข้าไปรบกวนหรือทำอันตราย จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลในพื้นที่หรือฉีดพ่นยาป้องกันโรคไข้หวัดนกให้กับชาวบ้านด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้