วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักเรียนเตรียมทหาร ผุดแท็ก #เสพข่าวอย่างมีสติ บอกสถาบันใครใครก็รัก

นักเรียนเตรียมทหาร แห่ติดแฮชแท็ก #เสพข่าวอย่างมีสติ ปม น้องเมย เสียชีวิต ระบุ "ไม่มีใครรู้จักโรงเรียนเตรียมทหาร ได้ดีเท่านักเรียนเตรียมทหาร" ขออย่าโจมตีชื่อเสียงโรงเรียน

จากกรณีการเสียชีวิตของ นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ที่เสียชีวิตจากอาการหัวใจล้มเหลว แต่กลับมีข้อกังขาหลายประการที่ยังคงค้างคาใจของครอบครัวจนต้องออกมาเรียกร้องขอชันสูตรอีกครั้ง จนทำให้โลกออนไลน์ต่างผุดแฮชแท็ก #น้องเมย เพื่อให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม

โดยล่าสุด (24 พ.ย.60) มีรายงานว่า ทางด้านนักเรียนโรงเรียนเตรียมทหารทั้งศิษย์ปัจจุบันและศิษย์เก่า ต่างออกมาโพสต์ข้อความชอให้สังคมฟังเรื่องราวอีกด้าน พร้อมกับติดแฮชแท็ก #เสพข่าวอย่างมีสติ และ #สถาบันใครใครก็รัก

โดยระบุไปในทางเดียวกันว่า "ไม่มีใครรู้จักโรงเรียนเตรียมทหาร ได้ดีเท่านักเรียนเตรียมทหาร" และไม่มีรุ่นพี่คนไหนไม่รักน้อง ไม่มีใครอยากให้น้องตาย สถานที่แห่งนี้สอนให้รู้จักความอดทน "เป็นเรื่องธรรมดาที่โรงเรียนทหารต้องมีการซ่อมหรือธำรงวินัย แต่ก็ไม่ได้ร้ายแรงอะไรขนาดนั้นหรอกครับ อย่าว่าสถาบันแห่งนี้เลย"

ภาพและข้อมูลจาก #เสพข่าวอย่างมีสติ #สถาบันใครใครก็รัก

นักเรียนเตรียมทหาร แห่ติดแฮชแท็ก #เสพข่าวอย่างมีสติ ปม น้องเมย เสียชีวิต ระบุ "ไม่มีใครรู้จักโรงเรียนเตรียมทหาร ได้ดีเท่านักเรียนเตรียมทหาร" ขออย่าโจมตีชื่อเสียงโรงเรียน 24 พ.ย. 2560 13:45 24 พ.ย. 2560 14:15 ไทยรัฐ