วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับไม่ได้ขอด่าก็ยังดี โจรลักไก่ชนตัวโปรด หนุ่มขึ้นป้ายด่า ไอ้ค...

จับไม่ได้ขอด่าก็ยังดี โจรลักไก่ชนตัวโปรด หนุ่มขึ้นป้ายด่า ไอ้ค...

  • Share:

หนุ่มบ้านโป่งเลี้ยงไก่ด้วยใจรัก ปล่อยเดินเล่นหน้าบ้าน หายไปทีละตัวสองตัว สุดท้ายรวมแล้ว 15 ตัว รวมทั้งพันธุ์พม่าตัวโปรด เจ็บใจขึ้นป้ายขนาดหญ่ด่าสาปแช่งโจร ให้ติดโรคติดต่อร้ายจากไก่ตายไปเลย... 

เวลา 09.00 น. วันที่ 24 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 33/2 หมู่ 16 ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง บริเวณหน้าบ้านขึ้นป้ายมีข้อความ “ไอ้ขี้ขโมย ไอ้ควาย เสือกมาขโมยไก่เป็นโรคโรคติดต่อร้ายแรงที่สุด ไก่กูตายจะหมดละ ไอ้ควายมึงโง่จริงๆ เตรียมตัวหมดบ้านได้เลยไอ้ควาย” ก่อนได้พบกับนายวรณัฐ สิงหภักดี อายุ 35 ปี หนุ่มเจ้าของบ้าน พาไปดูกรงหน้าบ้านที่ว่างเปล่าหลังถูกโจรมาขโมยไก่ชนไปหลายครั้ง จนสุดทนต้องขึ้นป้ายด่าประจานไว้ที่หน้าบ้านให้ชาวบ้านที่ผ่านไปมาได้ระวังตัว 

นายวรณัฐ เปิดเผยรายละเอียดกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเลี้ยงไก่ชนไว้ประมาณ 40 ตัว เพราะเป็นความชอบส่วนตัว โดยจะขังกรงและปล่อยเดินเล่นบริเวณลานหน้าบ้าน ต่อมาไก่ชนที่เลี้ยงไว้จะหายไปทีละตัวสองตัว จนล่าสุดเมื่ออาทิตย์ที่แล้วก็ยังโดนขโมยอีก 3 ตัว รวมแล้วกว่า 15 ตัว โดยเฉพาะไก่ชนสายพันธุ์พม่าหง่อนตัวโปรดชื่อ “เจ้าตองเก้า” มีคนให้ราคาตัวเป็นหมื่น ก็ยังถูกขโมยไปและชาวบ้านแถวนี้ก็โดนขโมยด้วย ไม่รู้จะทำอย่างไรจึงขึ้นป้ายเขียนประชดโจรที่มาขโมยว่าอย่าทำเลย มันเป็นเรื่องที่น่าอาย มาขอกันดีๆ ก็ได้ ไม่ต้องทำแบบนี้ พร้อมเตรียมมาตรการเพื่อจะจับโจรขโมยไก่ให้ได้ หลังเสียไก่ชนตัวโปรดไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้