วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ควีนอังกฤษใจกว้าง รับม่ายผิวสีเป็นหลานสะใภ้

ควีนอังกฤษใจกว้าง รับม่ายผิวสีเป็นหลานสะใภ้

โดย มิสแซฟไฟร์
25 พ.ย. 2560 05:01 น.
  • Share:

ต่อให้เอาช้างมาฉุดก็หยุดไม่อยู่แล้ว เพราะม่ายสาวฮอลลีวูด “เมแกน มาร์เคิล” กำลังจะได้เป็นหลานสะใภ้ควีนอังกฤษจริงๆ แม้จะมีคุณสมบัติไม่เข้าตาหลายอย่าง ทั้งเป็นม่าย มีเชื้อสายแอฟริกัน แถมเป็นคนต่างชาติ ต่างศาสนา เทียบไม่ติดเลยกับเจ้าหญิงเคทผู้เพียบพร้อม

งานนี้ “เจ้าชายแฮรี่” รัชทายาทอันดับห้าของวินด์เซอร์ พิสูจน์ตัวเองว่ารักจริงหวังแต่ง จนได้ไฟเขียวจากบั๊กกิ้งแฮม ให้เปิดตัวแฟนสาวลูกครึ่งอเมริกัน-แอฟริกันเป็นครั้งแรก เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา โดยแฟนสาวรุ่นพี่ไปนั่งเชียร์เจ้าชายหนุ่มแข่งกีฬาโปโลที่เบิร์กเชียร์ ในอาการดี๊ด๊ามาก

ต่อมาเดือนกันยายน คู่รักสุดฮอตยอมให้สื่อถ่ายรูปคู่เปิดตัวเป็นครั้งแรกระหว่างไปร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาสำหรับคนพิการ “Invictus Games” ที่เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา ซึ่งเจ้าชายแฮรี่เป็นผู้ก่อตั้ง โดยระหว่างพิธีปิดอย่างเป็นทางการ ทั้งคู่โชว์ความสวีตทั้งกอดทั้งคิสกันต่อหน้าแม่ของเมแกน และผู้ชมบนสเตเดียม

สถานะแฟนเจ้าชายแฮรี่ได้รับการตอกย้ำ เมื่อ “เมแกน” เปิดใจให้สัมภาษณ์นิตยสารแวนิตี้แฟร์ ยอมรับว่ากำลังปลูกต้นรักกับเจ้าชายแฮรี่ และทั้งคู่มีความสุขมากจริงๆ เราทั้งคู่ออกเดตกันเงียบๆ 6 เดือน ก่อนจะตกเป็นข่าว กระนั้นไม่มีอะไรมาสั่นคลอนความรัก ของเราได้ อย่างไรก็ดี เจ้าชายแฮรี่ทรงไม่ปริปากพูดถึงความรักครั้งนี้

การยอมรับหลานสะใภ้ฮอลลีวูดเข้าร่วมวงศ์วานวินด์เซอร์ได้รับการคอนเฟิร์มครั้งสำคัญในเดือนตุลาคม เมื่อมีรายงานข่าวว่าเจ้าชายแฮรี่ทรงพาแฟนสาวเข้าบั๊กกิ้งแฮมเพื่อร่วมโต๊ะเสวยพระกระยาหารกับควีนเอลิซาเบธที่สอง เท่ากับส่งสัญญาณว่าไร้อุปสรรคขัดขวางรักข้ามชนชั้น

ขณะเดียวกัน แหล่งข่าวใกล้ชิดของนิตยสารยูเอส วีคลีย์ ก็ยืนยันว่า นางเอกสาวได้ถอนตัวจากซีรีส์กฎหมายแห่งยุค “Suits” ทิ้งบททนายความสาวอันลือลั่น “ราเชล แซน” เพื่อเตรียมตัวเป็นคู่หมั้นคู่หมายของเจ้าชายแฮรี่ในปลายปีนี้ โดยงานนี้พระเอกของซีรีส์ “แพทริค เจ. อดัมส์” ก็ประกาศอำลาจอเช่นกัน หลังเล่นมา 7 ซีซั่น

แท้จริงแล้วเจ้าชายแฮรี่เป็นแฟนละครพันธุ์แท้ และหลงรักทนายความคนสวยตั้งแต่แรกเห็นในซีรีส์แล้ว จ้องจอทีวีอยู่นาน 2 ปี ถึงได้มีโอกาสตามจีบ โดยเพื่อนสนิทฝ่ายหญิงเป็นแม่สื่อแนะนำให้รู้จักกัน จากนั้นเจ้าชายหนุ่มก็ส่งข้อความหานางเอกทุกวัน และเริ่มนัดออกเดตที่ลอนดอนใน 2 เดือนถัดมา ก่อนจะพาเข้าไปค้างในวังเคนซิงตัน

ว่าที่หลานสะใภ้ควีนอังกฤษเป็นใคร มาจากไหน เธอโตในถิ่นฮอลลีวูด เมืองลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา พ่อเป็นคนผิวขาวเชื้อสายไอริช เคยเป็นผู้กำกับภาพละครซิตคอมดัง “Married...with Children” ส่วนใบหน้าคมเข้มของเมแกนได้จากแม่ ที่เป็นคนอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน เธอไม่เคยอายชาติกำเนิด แถมภูมิใจที่เป็นส่วนผสมของความหลากหลายทางเชื้อชาติ แม่ของเมแกนจบปริญญาตรีจากยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ เซาเทิร์น แคลิฟอร์เนีย เป็นครูสอนโยคะและนักกายภาพบำบัด ส่วนเมแกนคว้าปริญญาตรีด้านการละครและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เคยฝึกงานที่สถานทูตอเมริกาในบัวโนส ไอเรส

ก่อนเข้าวงการบันเทิง เมแกนรับจ็อบหลายอย่าง เป็นทั้งนางแบบ และนักออกแบบตัวอักษร ได้เล่นละครซีรีส์ตีแผ่ชีวิตโรงพยาบาล “General Hospital” เมื่อปี 2002 จากนั้นเซ็นสัญญากับค่ายฟ็อกซ์ รับบทสายลับเอฟบีไอในซีรีส์สืบสวน “Fringe” แต่เพิ่งแจ้งเกิดตอนได้บททนายความ “ราเชล แซน” ในซีรีส์กฎหมาย “Suits”

ภาพลักษณ์ของเมแกนค่อนข้างดี เพราะรับบทผู้หญิงเก่งตลอด แถมยังทำงานกุศลเยอะ เคยเป็นทูตองค์กรเวิลด์วิชั่นในแคนาดา ร่วมรณรงค์แคมเปญจัดหาน้ำสะอาดในรวันดา เธอยังทำงานกับยูเอ็นต่อสู้เรื่องความเท่าเทียมทางเพศของผู้หญิง

กระนั้น การเป็นแม่ม่ายผิวสีที่หย่าร้าง เป็นรอยด่างสำคัญของเมแกน ทำให้มีข่าวลือหนาหูว่า ควีนอังกฤษไม่ยอมรับหลานสะใภ้คนนี้ และจะไม่ไปร่วมงานเสกสมรสของเจ้าชายแฮรี่!! อันที่จริงควีนเอลิซาเบธที่สองก็มิได้เสด็จฯไปร่วมงานอภิเษกสมรสครั้งที่สองของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เพราะการไปงานแต่งงานหญิงม่ายขัดต่อหลักศาสนา...นับจากนี้ ราชวงศ์วินด์เซอร์คงมีสีสันน่าตื่นเต้นให้จับตามอง.

มิสแซฟไฟร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้