วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พัทลุง-นราธิวาส ฝนยังตกหนัก อุตุฯ เตือนน้ำป่าหลาก-น้ำท่วม

พัทลุง-นราธิวาส ฝนยังตกหนัก อุตุฯ เตือนน้ำป่าหลาก-น้ำท่วม

  • Share:

อุตุนิยมวิทยานราธิวาส เตือนชาวประมงงดออกจากฝั่ง หลังคลื่นทะเลสูง 2-3 เมตร ส่วนร้านค้าที่หาดนราทัศน์ต่างปิดค้าขายชั่วคราว ขณะที่ จ.พัทลุง ยังมีฝนตกหนักเป็นช่วงๆ ส่วนพื้นที่ อ.เมืองพัทลุง น้ำเริ่มสูงขึ้นในหลายพื้นที่

วันที่ 24 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ว่ามีฝนตกมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ที่ทะเลหาดนราทัศน์เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส มีคลื่นทะเล 2-3 เมตร ซึ่งกลุ่มชาวประมง อ.เมือง จ.นราธิวาส ชาวประมงนำเรือจอดขึ้นฝั่ง ตามคำเตือนของอุตุฯ ที่ได้แจ้งมาว่าจะมีคลื่นแรง ส่วนร้านค้าที่หาดนราทัศน์เขตเทศบาลเมืองนราธิวาสร้านค้าเงียบเหงา บางร้านต่างกันปิดกันชั่วคราวเนื่องจากฝนตกลมแรงทำให้นักท่องเที่ยวไม่เดินทางมาเที่ยว

นายมะณี อุทรักษ์ ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยานราธิวาส เผยว่า ในช่วงวันที่ 23-28 พ.ย.นี้ กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศ เรื่องฝนตกหนักและคลื่นลมแรงในพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะจังหวัดนราธิวาส เนื่องจากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงขึ้นจะส่งผลทางภาคใต้ฝั่งตะวันออก ตั้งแต่สุราษฎร์ธานีถึงนราธิวาส ทำให้บางพื้นที่ฝนตกหนัก แจ้งเตือนให้ประชาชนได้ทราบเป็นระยะๆ จะมีฝนตกสะสม มีโอกาสที่จะมีน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมได้ โดยเฉพาะอำเภอรือเสาะ อำเภอศรีสาคร อำเภอจะแนะ อำเภอสุคีริน และอำเภอแว้ง ให้ระวังเป็นพิเศษเนื่องจากเป็นที่มีภูเขา

ขณะที่ จ.พัทลุง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังมีฝนตกหนักในพื้นที่เป็นช่วงๆ ทำให้น้ำป่าไหลทะลักจากเทือกเขาบรรทัดเข้าท่วมพื้นที่ ต.คลองเฉลิม ต.ชะรัด อ.กงหรา ทำให้น้ำเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน เส้นทางเข้าหมู่บ้าน พื้นที่การเกษตร ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนหลายร้อยครัวเรือน และเมื่อคืนที่ผ่านมานั้นในพื้นที่ อ.กงหรา ปริมาณฝนตกได้ลดลงทำให้พื้นที่ดังกล่าวน้ำเริ่มลดแล้ว ส่วนชาวบ้านในพื้นที่ อ.กงหรา เตรียมอพยพสิ่งของไปไว้ในที่ปลอดภัยแล้ว

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ในพื้นที่ ต.นาโหนด อ.เมืองพัทลุง ซึ่งรับน้ำป่าจากพื้นที่ อ.กงหรา ได้มีระดับน้ำสูงในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่ หมู่ที่ 2, 3, 4, 6, 8 และ 11 ของ ต.นาโหนด อ.เมืองพัทลุง คาดว่าหากในวันนี้ไม่มีฝนตกระดับน้ำคงลดลงอย่างแน่นอน ส่วนเส้นทางสัญจรไปมาในท้องที่ดังกล่าวยังสามารถสัญจรไปมาได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้